Phương pháp lọc nước giếng khoan – Giải pháp “HIỆU QUẢ” SỐ 1 hiện nay

Nước giếng khoan là nguồn nước chủ yếu phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, do bản chất của nước giếng khoan có chứa sắt, có màu vàng và mùi hơi tanh nên việc lọc nước, làm sạch nước là điều hết sức cần thiết. Với những cách xử lý nước giếng khoan dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có được nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Tại sao cần phải lọc nước giếng khoan

Nước là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Hiện nay, nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm vì nguồn nước đang dần bị ô nhiễm. Nước ngầm là nguồn nước chủ yếu phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, do được đào sâu xuống lòng đất nên khi mạch nước ngầm chảy qua các tầng đất đã lại kéo theo những vật chất làm đục bẩn nước nên trong nước giếng khoan thường chưa các kim loại nặng và các thành phần hóa học: sắt, mangan, asen… Chính vì thế, để có nước sạch dùng trong sinh hoạt và sản xuất thì việc lọc nước để làm sạch nguồn nước là điều cần thiết nhất hiện nay.

Lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ tạp chất, làm nước trong sạch

Lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ tạp chất, làm nước trong sạch   

Cách xử lý nước giếng khoan an toàn và hiệu quả

Cách làm sạch nước giếng khoan bằng phèn chua

Cách lọc nước giếng khoan bằng phèn chua là phương pháp truyền thống, đơn giản, gia đình nào cũng có thể tự thực hiện. Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng phèn chua được thực hiện khá dễ đó là sử dụng dụng cụ chứa nước, thả phèn và khuấy đều. Lưu ý, nên nắm rõ được tình trạng nước nơi mình sinh sống để định lượng được lượng phèn cần sử dụng. Khi khử sắt trong nước, thả lượng phèn nhất định và khuấy tan nếu nước chưa đủ độ trong tiếp tục cho thêm đến khi dạt độ trong sạch như mong muốn thì dừng lại.

Cách xử lý nước giếng khoan bằng than hoạt tính đơn giản, hiệu quả

Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, được áp dụng cho tình trạng nước bị nhiễm phèn ở mức độ nhẹ. Nếu nước bạn đang sử dụng nhiễm phèn nhẹ thì bạn có thể lọc nước trực tiếp qua một lớp than hoạt tính, nước sau khi lọc qua than là bạn đã có thể sử dụng được. Nếu tình trạng nước bị nhiễm phèn nặng thì trước khi lọc nước bằng than hoạt tính thì bạn cần phải lọc trước qua một vài lớp vật liệu khác như cát, sỏi.

Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính đơn giản, hiệu quả

Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính đơn giản, hiệu quả

Cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây

Để có thể lọc nước bằng bể lọc thì bạn cần tiến hành xây bể lọc nước. Bể lọc bao gồm 5 lớp lọc: Dưới cùng là gạch ống 4 lỗ là lớp thẩm thấu cuối cùng trước khi đưa nước ra vòi dẫn nước sạch để sử dụng. Tiếp theo là lớp than hoạt tính có bề dàu 15cm giúp loại bỏ các chất hòa tan, lọc màu và mùi, phía trên là 3 lớp sỏi, cát thạch anh và lớp cát mịn giúp phèn được loại bỏ cơ bản

Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây hoạt động như sau: Nước được bơm từ nguồn đi qua giàn phun và rơi vào bể lắng. Từ bể lắng có van xả nước cách đáy 20cm dẫn sang bể lọc. Khi nước sang bể lọc sẽ lọc qua 5 lớp, sau khi lọc sạch sẽ được chuyển sang bể chứa nước sạch.

Cách xử lý nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây

Cách xử lý nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây

Cách xử lý nước giếng khoan bằng máy lọc nước Hbtech

Với những cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn bằng phèn chua, than hoạt tính hoặc bằng bể lọc tự xây thì chỉ phù hợp với nguồn nước bị nhiễm phèn nhẹ và sẽ không lọc được lượng nước lớn, không phục vụ được nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cũng như chất lượng nước cũng khó đảm bảo. Vì thế, cách lọc nước giếng khoan hiệu quả nhất hiện nay để xử lý nước giếng khoan chính là sử dụng máy lọc nước Hbtech.

 

Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng máy lọc nước Hbtech hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng máy lọc nước Hbtech hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng mấy lọc nước Hbtech là công nghệ lọc nước giếng khoan được các chuyên gia đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Phương pháp lọc nước giếng khoan bằng máy lọc nước Hbtech giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại có trong nước, giúp khử mùi, vị lạ trong nước đem đến nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn cần căn cứ vào điều kiện và tính chất nguồn nước để lựa chọn cách phù hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy lọc nước giếng khoan Hbtech để giúp nguồn nước trong sạch, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

 

Bài viết liên quan

MÁY LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO

Trong cuộc sống của chúng ta, nguồn nước luôn là một phần rất quan trọng. Nhưng thời buổi hiện đại...

MÁY LỌC NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG BÌNH

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai, nước tinh khiết đóng bình đang là một trong những...

MÁY LỌC NƯỚC DÙNG TRONG SINH HOẠT

Nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: nhiễm phèn, kim loại, clo… Nếu để...