Bột xử lý nước sinh hoạt có TỐT không? Phương pháp nào HIỆU QUẢ nhất?

Hiện nay, nguồn nước sinh hoạt không được trong sạch và có nguy cơ ô nhiễm rất cao. Vì thế, nhiều hộ gia đình sử dụng bột xử lý nước sinh hoạt để làm sạch nước. Tuy nhiên, ngoài lợi ích mà nó mang lại thì bột xử lý nước sinh hoạt cũng ẩn chưa rất nhiều tác hại.

Lợi ích và hạn chế của bột xử lý nước sinh hoạt

Lợi ích

Bột xử lý nước sinh hoạt gồm than hoạt tính đã được xử lý làm tăng tính oxy hóa chất gây sa lắng và chất sát trùng được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng.

Ngoài ra, bột xử lý nước sinh hoạt còn nhằm mục đích khác như: kiểm soát tảo, hấp thụ, làm mềm, keo tụ tạo bông, điều chỉnh pH, ức chế ăn mòn, bổ sung fluoride…

Bột xử lý nước dùng để khử trùng nước được sử dụng ở công đoạn cuối cùng của quá trình xử lý nước. Khi hòa tan trong nước, hỗn hợp này bị thủy phân và kết hợp với các chất gây ô nhiễm trong nước tạo thành các chất kết tủa lắng xuống chìm xuống đáy. Chất sát trùng và than hoạt tính có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn và hấp thụ chất gây ô nhiễm, do đó nguồn nước được xử lý một cách triệt để.

Bột xử lý nước sinh hoạt được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng

Bột xử lý nước sinh hoạt được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng

>> Tìm hiểu về hệ thống lọc nước sinh hoạt an toàn, hiệu quả https://congnghelocnuochbtech.com/may-loc-nuoc-sinh-hoat/

Hạn chế

Ngoài những lợi ích mà bột xử lý nước sinh hoạt mang lại thì nó kèm theo không ít hạn chế. Trong bột xử lý nước sinh hoạt có chứa các chất oxy hóa mạnh như clo và các dẫn xuất của nó như chlorine dioxide nên thậm chí chỉ sử dụng với hàm lượng rất nhỏ, nồng độ thấp đã gây độc hại đến cơ thể. Chlorine dioxide có tính ăn mòn cao và độc hại nên cần kiểm soát an toàn tuyệt đối trong quá trình lưu trữ và sử dụng.

Mặc dù bột xử lý nước sinh hoạt có thể khử trùng và làm sạch nước thế nhưng lại không có hiệu quả trong việc diệt virut. Đặc biệt, chlorine dioxide có trong bột xử lý nước mà tác dụng với các hợp chất humic sinh ra các sản phẩm phụ có khả năng gây ung thư.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng bột xử lý nước sinh hoạt. Thay vào đó, các hộ gia đình nên sử dụng hệ thống xử lý nước sinh hoạt Hbtech, là công nghệ xử lý nước sinh hoạt được đánh giá cao. Đây là công nghệ lọc nước thông minh, sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay đảm bảo chất lượng nước đầu ra sạch, độ ổn định cao an toàn tuyệt đối với người sử dụng nước.

Công nghệ lọc nước thông minh Hbtech an toàn tuyệt đối với người sử dụng

Công nghệ lọc nước thông minh Hbtech an toàn tuyệt đối với người sử dụng

Công nghệ lọc nước Hbtech ra đời khắc phục hoàn toàn nhược điểm của bột xử lý nước sinh hoạt, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và chắc chắn đem lại nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

 

Bài viết liên quan

Lọc Nước Sinh Hoạt Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Lọc Nước Sinh Hoạt

Hiện nay, mỗi gia đình đều đầu tư hệ thống lọc nước sinh hoạt để có thể dễ dàng tiếp...

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG LỌC TỔNG TẠI HƯNG YÊN

Chuyện là chủ nhật vừa rồi đội ngũ kỹ thuật HBTECH đã tới Yên Mỹ, Hưng Yên để hoàn thiện...

Báo Động Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt

Thực tế cho thấy, mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu sử dụng nước sạch cho sinh hoạt và...