CÁCH XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

Trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá vấn đề ô nhiễm môi trường là mối quan tâm hàng đầu của quốc gia. Trong đó, ô nhiễm nguồn nước là một trong những mối đe doạ hàng đầu đến đời sống của con người. Tuy nhiên, nguồn nước không chỉ bị tác động bởi ô nhiễm môi trường mà còn có hiện tượng nước bị nhiễm mặn.

1, Nước nhiễm mặn là gì?

 • Nước nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các chất muối hoà tan (chủ yếu là NaCl) vượt quá mức cho phép.

 • Nguyên nhân chính của hiện tượng nước nhiễm mặn là do thuỷ triều dâng cao và sự xâm nhập mặn của nước biển tiến sâu vào đất liền. Mức độ nhiễm mặn của nguồn nước phụ thuộc trên hiện tượng thuỷ văn cũng như mức độ thuỷ triều của từng vùng. Hiện tượng nhiễm mặn của nước chủ yếu xuất hiện tại khu vực ven biển và các vùng trũng.

2, Tác hại của nước nhiễm mặn

 • Do muối tác dung với kim loại nên khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm mặn sẽ gây ra các hiện tượng ăn mòn và phân huỷ của các trang thiết bị trong gia đình đặt biệt là các thiết bị điện.
 • Nếu sử dụng nước nhiễm mặn trong nông nghiệp sẽ là đất đai cằn cỗi, cây trồng héo úa, rụng lá và không thể phát triển. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của người dân.

 • Trong sinh hoạt, nếu sử dụng nguồn nước nhiễm mặn sẽ gây ra các bệnh ngoài da như: viêm da, ghẻ lở, hắc lào, mụn nhọt…
 • Đối với sức khoẻ con người: nếu chúng ta sử dụng nước nhiễm mặn để nấu nướng và ăn uống thì muối trong nước sẽ từ từ hút nước trong các tế bào. Khiến cơ thể con người xuất hiện hiện tượng mất nước, làm cho các tế bào ngày càng bị teo nhỏ lại. Khi các tế bào này chết đi thì sức đề kháng của con người sẽ bị suy giảm tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đây là một trong những lý do làm cho con người mắc các bệnh về suy gan, suy thận…

3, Giải pháp xử lý nước nhiễm mặn

a) Xử lý nước bằng cách chưng cất nhiệt

 • Chưng cất nhiệt là một phương pháp truyền thống được cha ông lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Phương pháp này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần đun sôi nước sau đó để nước bay hơi và ngưng đọng lại thì ta sẽ lấy được nước ngọt.

 • Phương pháp này có thể lọc được mọi mức độ nhiễm mặn của nước, dễ thực hiện và chi phí thấp.
 • Tuy nhiên, phương pháp này tốn rất nhiều thời gian và cần nhiều nhiêu liệu đốt.

b) Xử lý nước bằng hệ thống lọc nước (công nghệ lọc RO)

 • Công nghệ lọc RO là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược loại bỏ hầu hết tất cả những gì không phải nước. Với hệ thống lọc này muối sẽ bị giữ lại tại các màng lọc và cho chúng ta nguồn nước nguyên chất.

 • Với nỗ lực không ngừng phát triển để đưa đến nguồn nước sạch cho mọi người dân Việt Nam – Công ty TNHH HBTech chúng tôi luôn nghiên cứu nguồn nước cấp để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

 • Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đã đưa ra nhiều hệ thống xử lý nguồn nước bị nhiễm mặn. Công ty TNHH công nghệ HBTech cam kết loại bỏ hoàn toàn muối trong nước để cho ra nguồn nước ngọt tốt nhất phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.

HBTech – một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tốt nhất cho nguồn nước trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC EDI (Electro De-Ionization)

 Ngày nay, hệ thống lọc nước EDI đang được ứng dụng trong rất nhiều quá trình sản xuất, đặc biệt...

Lõi Lọc Nén PP 10 Inch 25 Micron

Lõi Lọc Nén PP 10 Inch 25 Micron làm từ 100% polypropylene, an toàn sức khỏe, đạt tiêu chuẩn FDA và...

Hướng dẫn mua hàng

Dạo một vòng quanh website bán hàng của Hbtech, bạn đi đến quyết định đặt mua sản phẩm bạn ưng....