CÁCH XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

Ô nhiễm nguồn nước là một trong những mối đe doạ hàng đầu đến đời sống của con người. Đặc biệt hiện tượng nước nhiễm mặn đang làm giảm dần lượng nước ngọt sinh hoạt của chúng ta. Vậy đâu là nguyên nhân và các biện pháp xử lý nước nhiễm mặn ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

1, Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các chất muối hoà tan (chủ yếu là NaCl) vượt quá mức cho phép.

ĐỘ MẶN CỦA NƯỚC

ĐỘ MẶN CỦA NƯỚC

Nguyên nhân chính của hiện tượng nước nhiễm mặn là do thuỷ triều dâng cao và sự xâm nhập mặn của nước biển tiến sâu vào đất liền. Mức độ nhiễm mặn của nguồn nước phụ thuộc trên hiện tượng thuỷ văn cũng như mức độ thuỷ triều của từng vùng. Hiện tượng nhiễm mặn của nước chủ yếu xuất hiện tại khu vực ven biển và các vùng trũng.

Ngoài ra việc khai thác nước đầu nguồn tăng cao gây ra thiếu hụt lượng nước đổ về hạ lưu khiến nước biển xâm nhập vào những khu vực có địa hình thấp cũng gây ra hiện tượng nước nhiễm mặn ở nhiều nơi.

>> Biện pháp xử lý nước đầu nguồn hiệu quả, tiết kiệm : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

2, Tác hại của nước nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn gây ra nhiều ảnh hưởng tới con người không chỉ về mặt sức khỏe mà còn khiến chúng ta gặp nhiều bất tiện trong đời sống sinh hoạt sản xuất :

Đối với sức khỏe : 

  • Do nước nhiễm mặn có hàm lượng muối cao nên khi sử dụng lâu dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, suy gan,…
  • Sử dụng nước nhiễm mặn khi tắm giặt còn gây các bệnh như viêm da, mẩn ngứa,…
  • Khi dùng trong nấu ăn sẽ làm giảm hương vị của món ăn

Trong sinh hoạt : 

  • Do muối tác dụng với kim loại nên khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm mặn sẽ gây ra các hiện tượng ăn mòn và phân huỷ của các trang thiết bị trong gia đình đặt biệt là các thiết bị điện.

Trong sản xuất nông nghiệp : 

  • Nếu sử dụng nước nhiễm mặn trong nông nghiệp sẽ là đất đai cằn cỗi, cây trồng héo úa, rụng lá và không thể phát triển. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của người dân.

3. Giải pháp xử lý nước nhiễm mặn

3.1 Xử lý nước bằng cách chưng cất nhiệt

Chưng cất nhiệt là một phương pháp truyền thống được cha ông lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Phương pháp này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần đun sôi nước sau đó để nước bay hơi và ngưng đọng lại thì ta sẽ lấy được nước ngọt.

Phương pháp này có thể lọc được mọi mức độ nhiễm mặn của nước, dễ thực hiện và chi phí thấp.

Tuy nhiên, phương pháp này tốn rất nhiều thời gian và cần nhiều nhiêu liệu đốt nhưng lưu lượng lọc lại chậm, chỉ phù hợp với mục đich sử dụng khối lượng nước nhỏ.

3.2 Xử lý nước bằng hệ thống lọc nước (công nghệ lọc RO)

Công nghệ lọc RO là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược loại bỏ hầu hết tất cả những gì không phải nước. Với hệ thống lọc này muối sẽ bị giữ lại tại các màng lọc và cho chúng ta nguồn nước nguyên chất.

Với nỗ lực không ngừng phát triển để đưa đến nguồn nước sạch cho mọi người dân Việt Nam – Công ty TNHH HBTech chúng tôi luôn nghiên cứu nguồn nước cấp để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO của HBTECH

Hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO của HBTECH

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đã đưa ra nhiều hệ thống xử lý nguồn nước bị nhiễm mặn. Công ty TNHH công nghệ HBTech cam kết loại bỏ hoàn toàn muối trong nước để cho ra nguồn nước ngọt tốt nhất phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.

HBTech – một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tốt nhất cho nguồn nước trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho trang trại tại Hòa Bình

Hiện nay sử dụng nước sạch là việc tất yếu trong cuộc sống, vì thế các bộ lọc nước cũng...

Nước giếng nhiễm vôi nặng- Cách xử lý bằng lọc tổng

Nước giếng khoan nhiễm vôi là tình trạng đáng báo động hiện nay. Nếu không có cách xử lý thì...

Hệ thống lọc tổng DN03 tại Đông Anh- Hà Nội

Siêu phẩm hệ thống lọc tổng DN03 cho khách hàng tại KDT Happyland Đông Anh- Hà Nội. Đây là bộ...