Công Nghệ Lọc Nước Tinh Khiết RO Trong Sản Xuất Dược – Mỹ Phẩm

Công nghệ lọc nước RO tinh khiết là công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất hiện nay và được ứng dụng vào nhiều ngành sản xuất công nghiệp khác nhau. Đặc biệt, trong sản xuất Dược – Mỹ phẩm, yêu cầu độ tinh khiết của nước cấp rất cao, nước được sử dụng cần được đảm bảo đạt tiêu chuẩn Dược điển 5 về nước tinh khiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ lọc nước tinh khiết RO trong ngành Dược – Mỹ phẩm tại bài viết dưới đây.

SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CÓ YÊU CẦU RẤT KHẮT KHE VỀ NƯỚC ĐẦU VÀO

SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM CÓ YÊU CẦU RẤT KHẮT KHE VỀ NƯỚC ĐẦU VÀO

1. Nước tinh khiết có vai trò gì trong ngành sản xuất Dược – Mỹ phẩm

Trong ngành hóa mỹ phẩm, nước sạch là nguyên liệu chủ yếu và đóng vai trò quyết định đối với chất lượng và sự an toàn trong điều trị. Do vậy, tại mỗi nhà sản xuất, hệ thống xử lý nước cấp cho hoạt động phải được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo đầy đủ các yếu tố: chất lượng, ổn định.

NƯỚC TINH KHIẾT SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM

NƯỚC TINH KHIẾT SỬ DỤNG TRONG SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM

Khi sử dụng nước không đạt tiêu chuẩn thường dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng như :

  • Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, xuất hiện màu, mùi lạ
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng sản phẩm
  • Nước đầu vào chứa nhiều thành phần ô nhiễm còn gây ảnh hưởng, hỏng hóc các thiết bị dây chuyền sản xuất

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

2. Tiêu chuẩn Dược điển 5 về nước tinh khiết sử dụng trong sản xuất Dược – Mỹ phẩm

Sản xuất Dược – Mỹ phẩm là ngành đặc thù và có độ yêu cầu rất khắt khe, đặc biệt là nước sử dụng hàng ngày. Nước cấp đầu vào phải đáp ứng với các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh theo văn bản hướng dẫn WHO GMP ( tương đương với Dược điển 5 Việt Nam )

TIÊU CHUẨN NƯỚC TINH KHIẾT TRONG SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM THEO TIÊU CHUẨN DƯỢC ĐIỂN 5

TIÊU CHUẨN NƯỚC TINH KHIẾT TRONG SẢN XUẤT DƯỢC MỸ PHẨM THEO TIÊU CHUẨN DƯỢC ĐIỂN 5

Ngoài ra, nước tinh khiết sử dụng trong sản xuất Dược – Mỹ phẩm còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe như :

  • Nước phải loại bỏ được hoàn toàn các thành phần khoáng chất, hầu như chỉ còn lại phân tử nước H2O
  • Nước có độ dẫn điện càng thấp thì độ tinh khiết càng cao ( điện trở suất của nước có thể lên đến 18 MΩcm, độ dẫn điện giảm xuống 0.056µS/cm )
  • Nước phải được vô trùng, chỉ tiêu vi sinh được kiểm tra phải ở mức không phát hiện được

Bạn có thể tải bảng giá của từng cấu hình hệ thống lọc nước tinh khiết tại đây:

3. Công nghệ lọc nước tinh khiết RO sản xuất Dược – Mỹ phẩm

Công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ lọc thẩm thấu là công nghệ xử lý nước hiện đại bậc nhất hiện nay. Nguồn nước tinh khiết đầu ra của hệ thống lọc RO đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT. Nước sau khi qua hệ thống RO được loại bỏ 99,99% vi khuẩn vi rút, các tạp chất có hại.

Hệ thống lọc nước RO tinh khiết được thiết kế đa dạng về công suất : 250 lít/h, 500 lít/h, 1000 lít/h, 2000 lít/h,… đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước tại các nhà máy, dây chuyền sản xuất.

Điều khác biệt của công nghệ lọc thẩm thấu chính là nguồn nước sau khi đi qua hệ thống lọc đa tầng sẽ tiếp tục được lọc qua màng lọc RO để đạt độ tinh khiết.

CẤU TẠO CỦA MÀNG LỌC RO

CẤU TẠO CỦA MÀNG LỌC RO

Màng lọc RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, các tạp chất còn sót sẽ được giữ lại chỉ có các phân tử nước và một số khoáng chất có lợi có kích thước siêu nhỏ (cỡ 0,0001 micromet) có thể đi qua màng lọc RO. Nhờ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược vậy nên hiệu quả lọc của hệ thống xử lý nước tinh khiết hiệu quả hơn rất nhiều so với các công nghệ lọc nước truyền thống.

Bạn có thể tải bảng giá của từng cấu hình hệ thống lọc nước tinh khiết tại đây:

Sau khi trải qua tất cả các giai đoạn lọc, nguồn nước sẽ trải qua giai đoạn khử khuẩn để tránh nguồn nước tinh khiết đầu ra bị tái nhiễm khuẩn. Nước tinh khiết đầu ra của hệ thống được khử khuẩn bằng bằng hệ thống đèn UV – tia cực tím. Nguồn nước lúc này sẽ đạt chuẩn uống trực tiếp và hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn trong sản xuất  Dược – mỹ phẩm

Sau khi xử lý qua nhiều quá trình lọc, áp dụng nhiều công nghệ lại với nhau cùng với quy trình vận hành khép kín, đảm bảo vệ sinh,… nguồn nước đầu ra của hệ thống là nguồn nước tinh khiết phục vụ cho nhu cầu sử dụng của từng đơn vị.

>> Xem chi tiết cấu tạo và nguyên lý lọc nước của công nghệ lọc nước RO : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet/

Với phương châm “Chất lượng sản phẩm gắn liền với sự sống còn của công ty” Công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH luôn luôn được khách hàng tin tưởng hợp tác kinh doanh. Vì thế đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968.268.687 để được tư vấn chi tiết nhất,  sử dụng những dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao nhất với mức giá thành hợp lý nhất.

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO công nghiệp

Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết là nhu cầu thiết yếu được đặt lên hàng đầu không chỉ đối...

KINH DOANH SẢN XUẤT NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG BÌNH, ĐÓNG CHAI ĐẠT TIÊU CHUẨN – HIỆU QUẢ

Kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai là ngành siêu lợi nhuận và rất phát triển...

Mang nguồn nước tinh khiết đến cho nhân viên y tế và bệnh nhân

Ở các bệnh viện, nhất là ở những thành phố lớn có nhu cầu sử dụng nước sạch rất lớn,...