Hậu quả của nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Nước sinh hoạt nhiễm bẩn là các thành phần trong nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế dẫn đến chất lượng nước không đáp ứng được các mục đích sử dụng khác nhau, gây ảnh hưởng đến con người và sinh vật. Tình trạng nước sinh hoạt nhiễm bẩn đang là vấn đề đáng báo động ở nước ta hiện nay.

 1. Nguyên nhân nước sinh hoạt nhiễm bẩn
 • Do rác thải trong sinh hoạt
 • Do rác thải trong y tế
 • Do rác thải, chất thải trong trồng cấy, chăn nuôi
 • Do rác thải trong quá trình sản xuất công nghiệp
 • Do điều kiện tự nhiên như bão, lũ, thiên tai,…
 1. Hậu quả nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Có thể dễ dàng nhận thấy, ô nhiễm nguồn nước dẫn đến rất nhiều những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe của con người, của động thực vật. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế của các quốc gia.

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước

 • Đối với con người, việc sử dụng và tiếp xúc với một nguồn nước bị ô nhiễm trong một thời gian dài sẽ rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đường ruột, các bệnh lý về da,… Thậm chí còn có thể khiến cho con người ta bị ngộ độc, mắc các dị tật bẩm sinh hoặc các bệnh về ung thư,… Có thể nói sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh ung thư.
 • Đối với động – thực vật, hàm lượng tạp chất, kim loại nặng độc hại cùng các vi khuẩn, virus có trong nước sẽ khiến cho nhiều loài động vật và thực vật khó có thể sinh trưởng và phát triển. Lâu dài sẽ khó có thể tồn tại.
 • Về kinh tế, ô nhiễm nguồn nước làm ảnh hưởng nhiều đến vấn đề cảnh quan. Điều này sẽ kìm hãm sự phát triển các hoạt động văn hóa, xã hội hoặc phát triển du lịch của một khu vực hoặc quốc gia nào đó. Ngoài ra sẽ mất thêm chi phí trong việc xử lý, khắc phục nguồn nước bị ô nhiễm
 1. Biện pháp khắc phục nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Việc sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn là vô cùng nguy hiểm. Để khắc phục được tình trạng này ngoài sự can thiệp của ban lãnh đạo, thì bản thân mỗi gia đình nên tự có biện pháp xử lý nguồn nước trong gia đình mình để an tâm khi sử dụng.

Dưới đây là một trong những hệ thống máy lọc nước tổng sinh hoạt đầu nguồn được tin dùng hiện nay, có tác dụng trong việc xử lý nước đem lại nguồn nước đạt chuẩn QCVN Bộ Y tế.

Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt Hbtech

Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt Hbtech

Thêm vào đó việc trang bị hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình là giải pháp cấp bách không thể thiếu nhằm đảm bảo sức khỏe cho mỗi cá nhân và cả gia đình. Để biết thêm chi tiết về bộ lọc nước giếng khoan các bạn tham khảo thêm tại trang web: Hbtech.com hoặc liên hệ với số hotline: 097.247.3596 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Bài viết liên quan

Có nên lắp hệ thống lọc nước đầu nguồn?

Thiết bị lọc nước đầu nguồn hay còn gọi hệ thống lọc thô, đóng vai trò quan trọng trong việc...

Nước sinh hoạt đạt chuẩn khi nào?

Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, có rất nhiều biện pháp để  làm sạch nước sinh...

Nước cứng là gì? Cách làm mềm nước cứng trong sinh hoạt

Hiện nay, đa phần nước máy được sử dụng chủ yếu trong sinh hoạt của chúng ta, mặc dù nước...