Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn có tác dụng loại bỏ các thành phần có trong nước như : kim loại nặng, hữu cơ, mùi vị độc tố và làm mềm nước góp phần nâng cao chất lượng nước sinh hoạt giúp bảo vệ sức khỏe và thiết bị dùng nước gia đình. Bộ lọc tổng đầu nguồn HBTECH với nguyên vật liệu lọc nhập khẩu 100% cho hiệu quả lọc cao nhất, triệt để nhất, ổn định nhất và thời gian sử dụng lâu nhất.

 

Nguồn nước sinh hoạt của các hộ gia đình Việt Nam chủ yếu từ nguồn nước máy và nguồn nước giếng khoan, hai nguồn nước này có những thành phần và đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên chúng càng ngày bị ô nhiễm, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nước máy bị ô nhiễm là do hệ thống đường ống chia nước từ nhà máy tới các hộ gia đình chưa được đầu tư thỏa đáng, đường ống dẫn nước cũ xuống cấp trầm trọng, đường ống mới chưa đạt tiêu chuẩn, bị rò rỉ do khâu lắp đặt còn chưa khoa học. Khi các nhà máy thực hiện sục xả các đường ống nước mà không thông báo cho người dân biết ,dẫn đến đa số các đường nước củ chạy vào bể ngầm , bể chứa nhiều cặn bẩn, bùn đất là điều không tránh khỏi .

Ngoài nguồn nước máy, nước sinh hoạt của các hộ gia đình ở Việt Nam còn được lấy từ nguồn nước giếng khoan. Nước giếng khoan được lấy trực tiếp từ các mạch nước ngầm ở sâu trong lòng đất, vậy nên trong nước giếng khoan chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn, đặc biệt là các chất hóa học, thuốc trừ sâu và các kim loại nặng : Sắt, Mangan, Chì,…

Chính vì vậy trước khi được đưa  vào sử dụng phải qua hệ thống lọc nước đầu nguồn để xử lý để đảm bảo nguồn nước bơm lên bồn chứa hoàn hảo và sạch nhất, an toàn khi sử dụng.

Liên hệ để được kỹ sư hàng đầu tư vấn cụ thể

Đâu là giải pháp tối ưu cho việc xử lý nước đầu nguồn

Để giải quyết triệt để tình trạng nước bị ô nhiễm, trong nước chứa nhiều kim loại, chất hóa đọc độc hại, Công ty TNHH HBTECH đã đưa ra giải pháp lọc nước tối ưu : bộ lọc tổng đầu nguồn. Đây là hệ thống lọc nước đầu nguồn tốt nhất hiện nay, được nhiều người ưa chuộng bởi các tính năng đặc biệt của nó.

1. Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho nước máy

Nước máy là nước đã được qua xử lý qua 4 giai đoạn của các nhà máy lọc nước : Làm thoáng – Lắng tiếp xúc – Lọc cát – Sát trùng. Quy trình này xử lý tốt Sắt, tuy nhiên trong thực tế nhiều trạm xử lý không tốt do thiết kế sai, không loại bỏ được hết Sắt, chỉ loại bỏ được một phần  Asen , Mangan, phần nhỏ Amoni do hấp phụ trên cặn Sắt, hơn nữa trong nước máy còn chứa rất nhiều Clo dư thừa trong quá trình sát trùng, chưa kể việc đường ống dẫn nước thường xuyên vỡ nứt khiến vi khuẩn, kim loại nhiễm vào nguồn nước.

Để xử lý triệt để tình trạng này, Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTECH với nhiều năm kinh nghiệm đã đưa ra giải pháp xử lý nước đầu nguồn dành cho nước máy với công nghệ lọc thông minh nhất trên thị trường hiện nay : Hệ thống lọc nước sinh hoạt DN03.

Bộ lọc tổng đầu nguồn DN03 áp dụng công nghệ lọc hiện đại bậc nhất hiện nay với cấu tạo gồm bộ 3 cột inox chứa các vật liệu lọc và lọc nước, bộ 3 van Auto tự động sục rửa.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN03 - HBTECH

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN03 – HBTECH

Bộ 3 cột inox chứa vật liệu lọc được làm từ inox 304 siêu bền, chống gỉ sét, tuổi thọ cao nêncó khả năng chịu ăn mòn cao, không bị oxy hóa, chịu nhiệt, cách nhiệt tốt có tác dụng chứa các vật liệu lọc và lọc nước với công suất lọc lên đến 1,3 m3/h.

+ Cột lọc 1 : Sử dụng hạt lọc đa năng AC ODM – 2F được nhập khẩu trực tiếp từ Nga, là vật liệu lọc đa năng có chất lượng hàng đầu hiện nay có tác dụng xử lý các kim loại năng: sắt, mangan, phèn, độc tố asen…

Hạt lọc đa năng AC Nga – Hạt lọc ODM AC nhập khẩu trực tiếp – Giá tốt

Hạt lọc AC có tác dụng :

 • Được tạo thành bởi các thành phần thiên nhiên (diatomit, zeolit, bentonit) từ đó hấp thụ và loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng trong nước như : sắt, mangan, asen, flo,…
 • Có thể thay thế đồng thời cả cát thạch anh, than hoạt tính trong quy trình công nghệ xử lý nước và nước thải và được chứng nhận an toàn cho sử dụng trong cấp nước sinh hoạt và ăn uống.
 • Nâng cao nồng độ pH lên đến 6.5 cho nguồn nước.
 • Không trực tiếp tham gia vào phản ứng hóa học nên gần như không bị hao mòn, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả lọc.

+ Cột lọc 2 :

Chứa Than hoạt tính DHC  được xuất xứ từ Úc được chiết xuất thì nguồn than non chất lượng cao có tác dụng xử lý các hợp chất hữu cơ, khí độc, khử mùi, thuốc trừ sâu…

Than hoạt tính DHC xuất xứ Úc

Than hoạt tính DHC xuất xứ Úc

Đặc điểm của Than hoạt tính DHC :

 • Các lỗ li ti của than sẽ giữ lại các tạp chất, chất hữu cơ có kích thước lớn hơn đồng thời hấp phụ các kim loại nặng và các chất hữu cơ có kích thước nhỏ.
 • Có khối lượng riêng thấp nên độ xốp cùng khả năng hấp phụ và tuổi thọ sẽ cao hơn các loại than khác.
 • Không tan trong nước cũng như các dung môi khác do đó tuổi thọ của than cũng bền hơn giúp tối ưu chi phí.
 • Hấp thụ các ion kim loại nặng và các chất độc hại có ảnh hưởng tới nguồn nước.
 • Khử mùi và vị khó chịu một cách hiệu quả giúp nguồn nước đảm bảo hơn.
 • Lọc bớt các chất hữu cơ hòa tan, tạp chất, cặn bẩn còn tồn dư trong nước.

+ Cột lọc 3 :  chứa Hạt Cation  xuất xứ Hàn Quốc có uy tín lâu năm trên thị trường và được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước có tác dụng loại bỏ các thành phần làm cứng nước như: Canxi (đá vôi), Magie…

Tính chất vật lý của hạt cation

Đặc điểm của hạt Cation : 

 • Là hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh, có khả năng trao đổi cao giúp khử các yếu tố gây ra độ cứng của nước giúp làm mềm nước
 • Trung hòa các cation gây cứng nước như canxi hay magie giúp làm mềm nước, bảo vệ các vật dụng trong gia đình và an toàn với sức khỏe.
 • Bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như ion canxi, magie.
 • Hạn chế tối đa các bệnh về da liễu cho người dùng.
 • Hạt nhựa làm mềm nước còn có thể tự tái sinh nên thời gian sử dụng lâu, tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng.

+ Bộ 3 Auto van là công nghệ thông minh tự động sục rửa theo lập trình sẵn giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn DN03 với công suất lọc 1,2 – 1,5 m3/h là sự lựa chọn sáng suốt giúp lọc sạch nguồn nước máy ô nhiễm cho gia đình bạn. Ngoài ra, do nhu cầu sử dụng ở mỗi gia đình, đơn vị là khác nhau nên HBTECH còn cung cấp nhiều hệ thống lọc đầu nguồn dành cho nước máy với các công suất, chức năng khác nhau.

Liên hệ để được kỹ sư hàng đầu tư vấn cụ thể

<< Tìm hiểu thêm về các hệ thống lọc nước đầu nguồn dành cho nước máy :  https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-may-loc-nuoc-dau-nguon-tot-nhat-tren-thi-truong-hien-nay/  >>

2. Hệ thống lọc đầu nguồn cho nước giếng khoan

Nếu nước máy đã được xử lý qua các trạm lọc thì nước giếng khoan lại được lấy trực tiếp từ trong lòng đất lên. Chính vì vậy, nguồn nước giếng khoan chứa rất nhiều chất độc hại và cần có hệ thống xử lý nước phức tạp hơn.

Hệ thống lọc đầu nguồn GK03 – chuyên sử dụng lọc nước giếng khoan chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng. Đây hiện là công nghệ lọc nước giếng khoan an toàn nhất hiện nay của HBTECH

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình GK03

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình GK03

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình GK03 gồm : bình trộn khí, máy bơm cấp nước và bộ 3 cột lọc Composite

 • Bình trộn khí :

Nước từ giếng khoan được máy bơm đẩy qua tháp ôxy hóa cao tải. Khi nước qua tháp cao tải, các phần tử oxy được tiếp xúc tối đa trực tiếp với các phần tử nước, tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng oxy hóa Fe2+ và Mn2+ đang tồn tại ở trạng thái hòa tan trong nước chuyển thành Fe3+ và Mn4+ và hình thành các kết tủa trong nước kết lắng keo tụ lại ( sẽ được đẩy ra ngoài qua đường dẫn nước thải ) và đồng thời loại bỏ được các khí gây mùi hôi trong nước (H2S, SO2….).

Song song với quá trình thu oxy, lượng CO2  tự do trong nước được giải phóng để tăng độ pH của nước. Tốc độ oxy hóa phụ thuộc vào độ pH của nước nguồn và sẽ được tăng nhanh khi đưa xuống tầng xúc tác nâng độ pH, một số phản ứng xảy ra trong quá trình này:

4Fe(HCO3)2  +  10H2O  +  O2    →   4Fe(OH)3↓  +    8H2O     +  8CO2­

2Mn(HCO3)2  +  6H2O  +  O2    → 2Mn(OH)4 +     4H2O     +  4CO2

 • Máy bơm ấp nước : 

Được làm bằng Inox 304 không gỉ sét do đó bơm được các chất lỏng có độ ăn mòn cao. Có cấu trúc thủy lực vững chắc và kích thước nhỏ gọn, hút sâu, đẩy cao khỏe, vận hành êm ái, hoạt động bền bỉ. Máy bơm có tác dụng tạo áp lực đẩy nước từ bồn chứa qua các cột lọc chứa vật liệu lọc. Dưới áp lực của máy bơm, nước sẽ đi qua các tầng vật liệu lọc trong các cột giúp loại bỏ các cặn bẩn, màu, mùi tanh, một số kim loại nặng như Canxi, Maige, Sắt…

 • Bộ 3 cột lọc Composite 1054 được chế tạo từ sợi kim loại, sợi thủy tinh, sợi cacbon, chất liệu polime nhiệt dẻo,  nhiệt rắn, nền cacbon,… nên có khả năng chịu ăn mòn cao, không bị oxy hóa, chịu nhiệt, cách nhiệt tốt hoàn toàn không dẫn điện, an toàn có tác dụng chứa các vật liệu lọc và lọc nước.

Cũng tương tự với cấu hình của hệ thống lọc nước đầu nguồn DN03, hệ thống GK03 cũng sử dụng than hoạt tính DHC và các hạt nhựa Cation ở cột 2 và cột 3. Tuy nhiên thay vì sử dụng hạt lọc đa năng AC  ở cột lọc 1 thì hệ thống xử lý nước giếng khoan GK03 lại sử dụng hạt Birm – đây là vật liệu lọc chuyên dụng rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong hệ thống lọc nước đầu nguồn nhờ khả năng loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng như :  Sắt, Mangan, Pb,…và một số hợp chất kim loại nặng hòa tan trong nguồn nước giếng khoan.

Hạt Birm lọc nước, vật liệu khử sắt hiệu quả và kinh tế.

Hạt birm chính là một vật liệu lọc nhôm silicat được tráng phủ bên ngoài lớp dioxide mangan MnO2 giúp tăng khả năng khử sắt, oxi hóa mangan thành các kết tủa bám vào birm. Sau đó, nhờ cơ chế rửa lọc của máy bơm với áp lực vừa đủ, những kết tủa này sẽ dễ dàng bị loại bỏ ra ngoài. Đồng thời birm cũng được làm sạch và có thể tái sử dụng liên tục. Hạt birm được sử dụng rộng rãi trong thị trường hiện nay nhờ những ưu điểm vượt trội như :

 • Không tham gia vào phản ứng hóa học nên không ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước
 • Không bị mài mòn, có thể loại bỏ cặn bẩn nhờ cơ chế sục rửa nên không bị hao mòn, tăng tuổi thọ vật liệu giúp tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra giữa cột lọc 1  và cột lọc 2 còn được thiết kế thêm 1 van khóa :

Nước giếng khoan chứa rất nhiều kim loại nặng đặc biệt là sắt, mangan, chì, … nên quá trình lọc phải chậm hơn để có thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại này. Van khóa có tác dụng điều tiết, kiểm soát lưu lượng nước chảy qua các cột lọc nhằm tăng hiệu quả lọc cho hệ thống xử lý nước giếng khoan.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn GK03 HBTECH sử dụng công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay cùng với các vật liệu lọc chất lượng cao. Chúng tôi luôn cam kết tạo ra nguồn nước đầu ra sạch và an toàn nhất cho người sử dụng, đạt Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT.

<< Tìm hiểu thêm về các bộ lọc tổng đầu nguồn dành cho nước giếng khoan  : https://congnghelocnuochbtech.com/danh-muc/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan/ >>

Bạn có thể tải bảng giá của từng cấu hình hệ thống lọc nước  tại đây:

Nhu cầu sử dụng về công suất, chức năng, công nghệ lọc,… của mỗi đơn vị  là khác nhau, biết được điều đó, HBTECH cho ra đời nhiều hệ thống, máy lọc phục vụ tất cả các ngành nghề khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Với nhiều năm kinh nghiệm và phát triển, HBTECH là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam. Bằng những nỗ lực, không ngừng học hỏi và nghiên cứu, HBTECH đã và đang được đông đảo Quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn là đơn vị cung cấp các sản phẩm giúp nguồn nước sạch, tinh khiết, bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Bài viết liên quan

Vật liệu lọc nước sinh hoạt bao gồm những loại nào ?

Vật liệu lọc nước sinh hoạt là thành phần không thể thiếu trong hệ thống lọc tổng đầu nguồn. Vật...

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn hiện đang được sử dụng rất rộng rãi bởi khả năng lọc nước hiệu...

Top 10 vật liệu lọc cho bể cá cảnh tốt nhất hiện nay !

Việc sử dụng các vật liệu lọc để xử lý nước, tạo môi trường sống lý tưởng cho đàn cá...