Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan Hbtech

HBTECH là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và lắp đặt các hệ thống lọc nước đặc biệt trong việc triển khai lắp đặt các hệ thống lọc nước giếng khoan. Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong việc lọc lý nước giếng khoan, HBTECH cam kết loại bỏ triệt để kim loại nặng như sắt, asen, mangan…., loại bỏ các tạp chất, các chất hữu cơ, các thành phân thuốc trừ sâu, chất hoá học có trong nước đưa nguồn nước về đạt tiêu chuẩn QCVN 01-1/2018/BYT.

Hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH có công suất từ 0,5 m3/h tới 100 m3/h phù hợp với hầu hết các nhu cầu lọc nước sạch khác nhau:

+ Hệ thống lọc nước giếng khoan dùng trong gia đình.

+ Hệ thống lọc nước giếng khoan cho nhà hàng, khách sạn, gara oto…

+ Hệ thống lọc nước giếng khoan dùng trong chăn nuôi, ao cá,…

+ Hệ thống lọc nước giếng khoan dùng trong công nghiệp, các xí nghiệp nhà máy, KĐT…

+ Hệ thống lọc nước giếng khoan dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm…

Qua nghiên cứu và đánh giá nguồn nước giếng thường bao gồm các thành phần: chất khoáng hòa tan; sắt và mangan tồn tại ở dạng hòa tan; axit carbonic; khí metan, khí H2S, khí NH3; vi khuẩn tự nhiên; các chất hóa học và kim loại nặng…. Việc xử lý nước giếng khoan bằng phương pháp đơn thuần như bể lắng chỉ xử lý được 20% đến 40% tạp chất có trong nước. Đối với Hệ thống lọc nước giếng khoan của HBTECH, áp dụng công nghệ hiện đại giúp xử lý triệt để tới 99% các tạp chất có hại trong nước giếng.

Tải báo giá chi tiết các hệ thống lọc nước giếng khoan

1. Hệ Thống Lọc Nước Giếng Khoan HBTECH – Loại bỏ hoàn toàn tập chất trong nước

Hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH loại bỏ thạch tín, kim loại nặng, như canxi, đồng, chì, sắt, mangan, nitrat, thuốc diệt côn trùng, trên 99% các loại vi khuẩn, virus, clo, mùi, hợp chất hữu cơ hoà tan…và hàng loạt các vật chất nguy hiểm khác giúp nước đầu ra trong sạch đảm bảo với sức khỏe con người.Tiếp theo hãy tìm hiểu đến cấu tạo vật liệu và công năng của hệ thống lọc hiện đại này.

Hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH có thể lọc từ  0.5m3/h – 100 m3/h rất phù hợp cho các khu công nghiệp, các xí nghiệp, nhà máy, khu đô thị và các giếng khoan dân dụng.

Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH : 

Bình trộn khí :

Nước từ giếng khoan được máy bơm đẩy qua tháp ôxy hóa cao tải. Khi nước qua tháp cao tải, các phần tử ôxy được tiếp xúc tối đa trực tiếp với các phần tử nước, tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng ôxy hóa Fe2+ và Mn2+ đang tồn tại ở trạng thái hòa tan trong nước chuyển thành Fe3+ và Mn4+ và hình thành các kết tủa trong nước kết lắng keo tụ lại và đồng thời loại bỏ được các khí gây mùi hôi trong nước (H2S, SO2….). Song song với quá trình thu ôxy, lượng CO2  tự do trong nước được giải phóng để tăng độ pH của nước. Tốc độ ôxy hóa phu thuộc vào độ pH của nước nguồn và sẽ được tăng nhanh khi đưa xuống tầng xúc tác nâng pH, một số phản ứng xảy ra trong quá trình này:

Ví dụ

4Fe(HCO3)2  +  10H2O  +  O2    →   4Fe(OH)3↓  +    8H2O     +  8CO2­

2Mn(HCO3)2  +  6H2O  +  O2    → 2Mn(OH)4 +     4H2O     +  4CO2

Cột lọc thô:

Sử dụng Hạt birm là vật liệu lọc chuyên dụng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ khả năng loại bỏ các kim loại nặng như :  Sắt, Mangan , Asen và một số hợp chất kim loại nặng hòa tan trong nguồn nước.

Hạt Birm lọc nước, vật liệu khử sắt hiệu quả và kinh tế.

Hạt birm chính là một vật liệu lọc nhôm silicat được tráng phủ bên ngoài lớp dioxide mangan MnO2 giúp tăng khả năng khử sắt, oxi hóa mangan thành các kết tủa bám vào birm. Sau đó, nhờ cơ chế rửa lọc của máy bơm với áp lực vừa đủ, những kết tủa này sẽ dễ dàng bị loại bỏ ra ngoài. Đồng thời birm cũng được làm sạch và có thể tái sử dụng liên tục.

Hạt birm được sử dụng rộng rãi trong thị trường hiện nay nhờ những ưu điểm vượt trội như :

 • Không tham gia vào phản ứng hóa học nên không ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước
 • Không bị mài mòn, có thể loại bỏ cặn bẩn nhờ cơ chế sục rửa nên không bị hao mòn, tăng tuổi thọ vật liệu giúp tiết kiệm chi phí.

Cột lọc than hoạt tính :

Cột lọc này có chứa thành phần than hoạt tính DHC được nhập khẩu từ Úc nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng, giúp khử mùi, khử màu, hấp thụ các chất độc có trong nước và loại bỏ vi khuẩn, giúp cân bằng pH cho nước

Than hoạt tính là gì? 5 công dụng tuyệt vời của than hoạt tính

Đặc điểm của Than hoạt tính DHC :

 • Các lỗ li ti của than sẽ giữ lại các tạp chất, chất hữu cơ có kích thước lớn hơn đồng thời hấp phụ các kim loại nặng và các chất hữu cơ có kích thước nhỏ.
 • Có khối lượng riêng thấp nên độ xốp cùng khả năng hấp phụ và tuổi thọ sẽ cao hơn các loại than khác.
 • Không tan trong nước cũng như các dung môi khác do đó tuổi thọ của than cũng bền hơn giúp tối ưu chi phí.
 • Hấp thụ các ion kim loại nặng và các chất độc hại có ảnh hưởng tới nguồn nước.
 • Khử mùi và vị khó chịu một cách hiệu quả giúp nguồn nước đảm bảo hơn.
 • Lọc bớt các chất hữu cơ hòa tan, tạp chất, cặn bẩn còn tồn dư trong nước.

Cột làm mềm:

Cột lọc này chứa thành phần các hạt nhựa Cation xuất xứ từ Hàn Quốc, có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường có khả năng trao đổi với các cation làm cứng nước như Ca, Mg,… và cũng giúp giữ lại các cation khác có trong nước, tạo ra một nguồn nước sạch đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong sinh hoạt.

Tính chất vật lý của hạt cation

Đặc điểm của hạt Cation : 

 • Là hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh, không tan trong nước, có khả năng trao đổi ion nhờ vậy  giúp tách các ion Ca2+, Mg2+ (những ion gây nước cứng) ra khỏi nguồn nước, làm mềm nước.
 • Trung hòa các cation gây cứng nước như canxi hay magie giúp làm mềm nước, bảo vệ các vật dụng trong gia đình và an toàn với sức khỏe.
 • Bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như ion canxi, magie.
 • Hạn chế tối đa các bệnh về da liễu cho người dùng.
 • Hạt nhựa làm mềm nước còn có thể tự tái sinh nên thời gian sử dụng lâu, tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng.

Cột lọc tinh:

Cột lọc này là cột lọc Polypropylene (PP) được tạo thành từ các sợi bông xốp nén lại, kích thước màng lọc này chỉ còn 5 µm nên giúp loại bỏ được các hạt lơ lửng trong nước, hay các hạt nhựa trao đổi bị chảy qua.

Bộ cốc lọc nước số 1 và lõi lọc tinh PP 20 inch 5micron | Shopee Việt Nam

 • Lõi lọc PP 20 inch làm từ sợi polyprolylene dễ dàng loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn, rỉ sét, bùn đất, rong rêu, các vật chất lơ lửng trong nước, các sinh vật có hại đối với con người giúp nguồn nước trong và sạch hơn.
 • Bề mặt ống nhẵn dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng.
 • Có khả năng chịu ăn mòn cao, không bị han gỉ trong mọi hóa chất, không bị mài mòn trong tự nhiên cũng như quá trình sử dụng.

Bồn muối:

Bồn chứa dung dịch muối bão hòa để hoàn nguyên cho các hạt cation trao đổi của cột làm mềm nước để tái sinh hoàn nguyên hạt trao đổi ion.

Thùng muối hoàn nguyên 60 lít | Shopee Việt Nam

 

Ưu điểm khi sử dụng bồn chứa muối :

 • Van hoàn nguyên không bị tắc nghẽn bởi các hạt muối chưa tan.
 • Không bị tình trạng lọt khí vào hệ thống.
 • Sử dụng hệ thống lọc với bình muối hoàn nguyên đạt chuẩn hệ thống lọc của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Liên hệ để được đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về hệ thống lọc nước giếng khoan

2. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Nguồn nước giếng khoan tại Việt Nam hiện nay được đánh giá là không an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Trong nước giếng khoan khi bơm lên thường có màu vàng tanh do nhiễm sắt, mangan, tạp chất, asen, amoni, canxi… Từ thực trạng sử dụng hiện nay cũng như cách đưa ra giải pháp còn nhiều bất cập,  HBTECH đưa ra giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan với công nghệ hiện đại nhằm tạo ra được nguồn nước chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo được điều đó khách hàng cũng nên lưu ý một số điểm sau :

Xác định chất lượng nguồn nước đầu vào :

Tùy theo khu vực địa hình, chất lượng nguồn nước cũng như nhu cầu sử dụng ở các đơn vị kinh doanh là khác nhau mà đưa ra phương án cũng như trang bị thêm các hệ thống lọc bổ trợ để hệ thống có thể vận hành đạt hiệu quả cao nhất.

Hệ thống lọc đầu nguồn :

Đây là bước quan trọng quyết định quá trình lọc qua màng RO có hiệu quả hay không. Nó giúp xử lý phần thô của nguồn nước đầu vào, loại bỏ các tạp chất, chất hữu cơ, kim loại nặng nhờ đó tránh sự tắc nghẽn, hỏng hóc thiết bị cũng như nâng cao công suất lọc của màng RO.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng :

 • Thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo hiệu quả lọc
 • Không để áp lực nguồn nước đầu vào quá lớn, không lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng.
 • Đảm bảo đường ống dẫn nước thải thông thoáng.
 • Tiến hành kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên để có các biện pháp xử lý kịp thời nếu thiết bị có vấn đề

HBTECH cam kết đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất để tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn nhất cho người dùng, không ngừng “Nâng tầm sức khỏe người Việt” :

 • Tạo ra nguồn nước uống tinh khiết nhất để uống, với 99% khoáng chất, tạp chất hòa tan, cặn lơ lửng được loại bỏ sau khi qua màng lọc.
 • Loại bỏ đến 99% vi khuẩn, vi rút gây bệnh, đồng thời được loại bỏ cùng với các tạp chất bên trong nước.
 • Đạt chuẩn nước uống trực tiếp, không cần đun sôi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Có vị ngon, ngọt tự nhiên nhờ các vật liệu lọc nguồn gốc tự nhiên như khoáng đá giúp bổ sung vi lượng, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

6. GIÁ CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN

Giá của hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH phụ thuộc chủ yếu vào công suất của hệ thống và thanh phần của nguồn nước có nhiễm các chất như đá vôi hay magie hay không. Hiện tại hệ thống lọc nước giếng khoan có công suất từ 1m3/h đến 100m3/h tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Với nguồn nước có nhiễm đá vôi và magie thì hệ thống phải bổ sung thêm cột làm mềm để có thể loại bỏ hoàn toàn đá vôi và magie ra khỏi nước. Để có thể năm rõ hơn về giá của hệ thống lọc nước giếng khoan bạn có thể tải bảng giá hệ thống lọc nước giếng khoan tại đây:

7.  QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN CỦA HBTECH

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng qua Hotline:0967.983.596

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Khách hàng có thể cung cấp tình trạng nguồn nước đang sử dụng và các thông tin liên quan bằng cách gọi Hotline: 0967.983.596 trực tiếp đến văn phòng của công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH tại địa chỉ: 15 Lý Thường Kiệt – Quang Trung– Hà Đông –  Hà Nội.

 • Bước 2: Khảo sát và tư vấn thực tế (MIỄN PHÍ 24/7)

Sau khi tiếp nhận thông tin, công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến trực tiếp nhà khách hàng để kiểm tra phân tích tình trạng nguồn nước, khảo sát vị trí lắp đặt.

 • Bước 3: Tư vấn và đưa giải pháp thực tế (MIỄN PHÍ 24/7)

Sau khi khảo sát thực tế tình trạng nguồn nước và vị trí lắp đặt, kỹ thuật HBTECH sẽ đưa tư vấn, trao đổi với khách hàng giải pháp tối ưu nhất về cấu hình máy lọc nước sinh hoạt và vị trí lắp đặt sao cho phù hợp với tình trạng nguồn nước, thẩm mỹ cấu trúc ngôi nhà và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

 • Bước 4: Tiến hành thi công lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt HBTECH

Công ty TNHH công nghệ lọc sẽ cử đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm đến lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt HBTECH theo hệ thống và vị trí đã thỏa thuận giữa 2 bên. (Khách hàng sẽ trực tiếp kiểm tra nguồn gốc xuất sứ của tất cả các thiết bị và vật liệu lọc trước khi lắp đặt hệ thống)

 • Bước 5: Tiến hành sục rửa, đánh giá nguồn nước đầu ra sau khi lắp đặt xong hệ thống.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn công trình với các đối tác lớn nhỏ trên cả nước. HBTECH luôn luôn lấy chất lượng sản phẩm làm yếu tố sống con của công ty. Với HBTECH mỗi hệ thống công trình đều được nghiệm thu, bảo hành bảo trì đúng theo cam kết với khách hàng. Chính bởi vì thế HBTECH luôn là sự lựa trọn hàng đầu của quý khách hàng trong lĩnh vực xử lý nước.

HBTECH xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin dùng sản phẩm máy lọc nước  HBTECH. Với phương châm “ Vì Sức Khỏe Người Việt” HBTECH đang ngày càng tạo niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam

Bài viết liên quan

Clo Là Gì ? Tác Dụng Của CLo trong xử lý nước

Khi sử dụng nước máy, hầu hết chúng ta đều ngửi được mùi hắc của Clo có trong nước. Vậy...

Xử lý nước giếng khoan nhiễm bùn, hôi tanh- Đơn giản trong 3 nốt nhạc ngay tại nhà

Hiện nay phần lớn các gia đình tại vùng nông thôn đều sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh...

THAY VẬT LIỆU LỌC CHO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN

Nguồn nước có sạch hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng các vật liệu lọc. Đây là thứ...