Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước chuẩn từng bước tại nhà

Máy lọc nước là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình. Máy lọc nước đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong hoạt động sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Cách lắp đặt máy lọc nước cũng khá đơn giản ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà được.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước chuẩn từng bước tại nhà

Hầu hết, các loại máy lọc nước sinh hoạt đều có 1 bình chứa áp suất cao được làm từ thép không rỉ hoặc từ nhựa polime chịu lực và đều có cách lắp đặt máy giống nhau. Cách lắp đặt máy lọc nước tại nhà được thực hiện theo những bước sau:

+ Bước 1: Bước đầu tiên trong cách lắp đặt máy lọc nước đó là bạn phải lựa chọn được vị trí lắp máy lọc nước. Đây là việc làm cần thiết và phải được xác định ngay từ đầu. Bạn nên chọn vị trí lắp máy lọc nước gần nguồn nước, nguồn điện để thuận tiện cho việc dẫn nước đầu vào và loại bỏ nước thải. Lưu ý, bạn không nên đặt máy ở vị trí có nhiệt độ cao, có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào. Đặc biệt, vị trí lắp đặt phải thuận lợi cho việc bảo trì, bảo dưỡng và thay thế lõi lọc. Vị trí đặt ống nước phải được đặt cố định, không bị vật khác ngoắc vào, hoạt động bền vững không bẻ cong.

Bạn nên chọn vị trí lắp máy lọc nước gần nguồn nước, nguồn điện để thuận tiện cho việc dẫn nước đầu vào và loại bỏ nước thải

Bạn nên chọn vị trí lắp máy lọc nước gần nguồn nước, nguồn điện để thuận tiện cho việc dẫn nước đầu vào và loại bỏ nước thải

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào ổn định. Với ống dẫn nước đi kèm với nguồn nước thì bạn cần lắp thêm 1 khóa để có thể dễ dàng dừng cung cấp nước cho máy khi cần sửa chữa, bảo dưỡng hoặc di chuyển máy đi chỗ khác.

+ Bước 3: Dựng tủ máy đứng thẳng, lấy 3 lõi lọc 1, 2,3 lắp vào cột lọc tương ứng, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm để siết chặt 2 lõi lọc số 2 và 3 còn lõi 1 thì siết nhẹ vừa phải, tránh siết chặt quá sẽ bị vỡ ren.

+ Bước 4: Nối dây dẫn RO với đầu vào của lõi 1. Lưu ý, khi thực hiện phải quấn bằng tay, đồng thời vặn chặt ốc vít để đảm bảo nước sau khi lọc xong không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

+ Bước 5: Tháo dây nối từ đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO, sau đó dùng 1 đoạn dây nhỏ ở ngoài nối từ ống dẫn nước nguồn vào lõi lọc 3. Việc này có tác dụng giúp bạn có thể thực hiện sục rửa lõi lọc để đảm bảo vệ sinh

+ Bước 6: Đặt máy vào vị trí chuẩn vị trước, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để máy hoạt động. Quá trình này có tác dụng làm sạch, lọc xả vì vậy lượng nước sau khi lọc bạn nên bỏ và không nên dùng. Thời gian lọc xả màng lọc kéo dài khoảng 30 phút để loại bỏ các chất độc hại và vi khuẩn.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước chuẩn từng bước tại nhà

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước chuẩn từng bước tại nhà

+ Bước 7: Kiểm tra độ chắc chắn của lõi lọc, nếu lõi lọc nào vị rò nước thì phải xem lại và vặn chặt hơn.

+ Bước 8: Tiến hành nối lại dây dẫn đã tháo rời từ trước ở bước 5

+ Bước 9: Lấy màng lọc RO ra khỏi túi, lưu ý phải đeo găng tay để bảo đảm vệ sinh nguồn nước.

+ Bước 10: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết sao cho cấu trúc màng lọc giãn nở đều.

+ Bước 11: Đưa và ấn chặt màng RO vào trong vỏ màng

+ Bước 12: Sau khi siết chặt màng lọc, tiến hành nối dây nhỏ của màng từ đầu với van Flow đến nguồn nước xả đầu vào của gia đình

+ Bước 13: Ở vị trí đầu ra của lõi lọc RO, bạn hãy tháo dây màu xanh đó ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đầu ra đi kèm máy và bật nguồn điện vào máy để máy hoạt động bình thường.

Với cách lắp đặt máy lọc nước đơn giản trên đây, bạn cũng có thể tự mua máy về và lắp tại nhà. Nếu những ai không có thời gian lắp đặt thì chỉ cần liên hệ tới hotline: 0968268687 của Công ty TNHH công nghệ lọc Hbtech, chúng tôi sẽ giúp bạn lắp đặt máy lọc nước đảm bảo nhất.

 

Bài viết liên quan

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...