Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước RO – Máy Lọc Nước HBTECH

Nguồn nước ô nhiễm là nguyên nhân chính khiến máy lọc nước RO đang ngày một phổ biến trong mỗi gia đình. Là thiết bị hiện đại, an toàn, nước cho ra tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn đề cập đến vấn đề cách lắp đặt máy lọc nước RO như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Hiện nay, máy lọc nước công nghệ RO của công ty TNHH công nghệ lọc Hbtech là dòng sản phẩm với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội nên đã được người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng. Với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt cùng chất liệu siêu bền đã chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng và trở thành lựa chọn số 1 cho khách hàng.

Công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO nhờ tính năng của màng thẩm thấu ngược giúp xử lý hoàn toàn các tạp chất có hại và hóa chất để đem đến nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn. Gia đình bạn có thể tiết kiệm tối đa nguồn nước sinh hoạt nhờ nước tinh khiết khi lọc bằng công nghệ RO.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước RO chi tiết từng bước

+ Bước 1: Bước đầu tiên trong cách lắp đặt máy lọc nước RO đó là bạn phải chọn được vị trí lắp máy lọc nước

  • Nên lựa chọn gần nguồn nước, nguồn điện để thuận tiện cho việc dẫn nước đầu vào và loại bỏ rác thải.(không nên đặt máy ở nhiệt độ cao, có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào)
  • Vị trí lắp đặt phải thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng, thay thế lõi lọc.
  • Vị trí đặt ống nước phải được cố định, không bị vật khác ngoắc vào hoạt động bền vững mà không bị bẻ cong.
Bạn nên chọn vị trí lắp máy lọc nước thuận tiện cho việc dẫn nước đầu vào và loại bỏ nước thải

Bạn nên chọn vị trí lắp máy lọc nước thuận tiện cho việc dẫn nước đầu vào và loại bỏ nước thải

+ Bước 2: Bước này, bạn cần chuẩn bị nguồn nước đầu vào ổn định. Với ống dẫn nước đi kèm với nguồn nước thì bạn cần lắp thêm 1 khóa để có thể dễ dàng dừng cung cấp nước khi cần sửa chữa, bảo dưỡng hay di chuyển máy đến chỗ khác. 

+ Bước 3: Dựng tủ máy đứng thẳng, lấy 3 lõi lọc 1, 2, 3 lắp vào cột lọc tương ứng, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm để siết chặt lõi lọc số 2 và 3 còn lõi lọc số 1 thì siết vừa phải, tránh siết chặt quá sẽ bị vỡ ren.

+ Bước 4: Nối dây dẫn RO với đầu vào của lõi số 1. Lưu ý khi quấn phải thực hiện quấn bằng tay, đồng thời vặn ốc vít để đảm bảo nước sau khi lọc xong không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

+ Bước 5: Tháo dây nối từ đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO, sau đó dùng 1 đoạn dây nhỏ ở ngoài nối từ ống dẫn nước nguồn vào lõi lọc số 3. Việc này có tác dụng giúp bạn có thể thực hiện sục rửa lõi lọc để đảm bảo an toàn vệ sinh.

+ Bước 6: Đặt máy vào vị trí chuẩn bị trước, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để máy hoạt động. Quá trình này có tác dụng làm sạch, lọc xả vì vậy lượng nước sau khi lọc bạn nên bỏ và không nên dùng. Thời gian lọc xả màng lọc kéo dài khoảng 30 phút để loại bỏ các chất độc hại và vi khuẩn.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước RO chuẩn và chi tiết tại nhà

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước RO chuẩn và chi tiết tại nhà

+ Bước 7: Kiểm tra độ chắc chắn của lõi lọc, nếu lõi lọc nào bị rò thì phải xem lại và vặn chặt hơn.

+ Bước 8: Tiến hành nối lại dây dẫn đã tháo rời từ bước 5

+ Bước 9: Lấy màng lọc RO ra khỏi túi( đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước) 

+ Bước 10: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết sao cho cấu trúc màng lọc giãn nở đều.

+ Bước 11: Đưa và ấn chặt màng RO vào trong vỏ màng

+ Bước 12: Sau khi siết chặt màng lọc, tiến hàng nối dây nhỏ của màng từ đầu với van Flow đến nguồn nước xả đầu vào của gia đình

+ Bước 13: Ở vị trí đầu ra của lõi lọc RO, bạn hãy tháo dây màu xanh đó ra và nối dây dẫn nước thải nhỏ đầu ra kèm máy và bật nguồn điện vào máy để máy hoạt động bình thường.

Với cách lắp đặt máy lọc nước RO đơn giản trên đay , bạn cũng có thể mua máy về nhà và tự lắp tại nhà. Nếu bạn không có thời gian chỉ cần liên hệ tới hotline: 0968268687 của công ty TNHH công nghệ lọc Hbtech, chúng tôi sẽ giúp bạn lắp máy lọc nước an toàn và đảm bảo nhất.

XEM THÊM BÀI VIẾT

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước ion Kiềm: Công Nghệ Vượt Trội

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực xử lý nước hiện...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...