Màng lọc RO công nghiệp là gì ?

Hệ thống xử lý nước RO công nghiệp ngày càng được áp dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất. Trong đó, màng lọc RO vẫn được coi như trái tim của cả hệ thống. Hãy cùng Hbtech tìm hiểu màng lọc RO công nghiệp là gì và vai trò của nó trong hệ thống xử lý nước tại bài viết dưới đây.

1. Màng lọc RO công nghiệp là gì ?

Màng lọc RO công nghiệp là thiết bị quan trọng nhất nằm trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Công suất hoạt động của màng lọc RO công nghiệp lớn hơn rất nhiều so với màng lọc RO sử dụng trong các máy lọc nước gia đình với thiết kế công suất đa dạng như : 250 lít/h, 500 lít/h, 1000 lít/h , 2000 lít/h,…

Màng lọc RO được coi là trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp bởi sau khi đi qua màng lọc RO, mọi tạp chất, vi sinh vật đều được loại bỏ hoàn toàn và cho ra nguồn nước tinh khiết.

CẤU TẠO CỦA MÀNG LỌC RO

CẤU TẠO CỦA MÀNG LỌC RO

Màng lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược với cấu trúc bởi hàng ngàn kích thước mắt lọc siêu nhỏ cỡ 0,0001 micromet. Nhờ áp lực của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy cực mạnh đi qua màng lọc :

+ Các tạp chất, kim loại, thành phần hóa học, vi khuẩn…có kích thước lớn hơn 0,0001 micromet sẽ không lọt qua được mắt lọc của màng lọc RO và bị văng ra vùng có áp lực thấp từ đó trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải của bộ màng lọc RO.

+ Các phân tử nước (H2O) sẽ lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư. Số màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa với công suất cho ra nguồn nước tinh khiết càng lớn.

>> Cơ chế lọc nước của màng lọc RO công nghiệp trong hệ thống xử lý nước : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet/

2. Vai trò của màng lọc RO công nghiệp trong các hệ thống xử lý nước

Màng lọc RO công nghiệp có vai trò quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước công nghiệp, đây chính là bộ phận giúp hệ thống tạo ra nguồn nước tinh khiết để sử dụng phục vụ các hoạt động sản xuất công nghiệp :

+ Màng lọc RO công nghiệp có khả năng loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, độc tố, chất hữu cơ, vi sinh vật,…Toàn bộ những chất độc hại có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micromet đều được loại bỏ khi đi qua màng lọc RO.

+ Khả năng tiêu diệt 99,99% vi khuẩn vi rút gây bệnh, nhưng nước sau lọc vẫn giữ được khoáng chất, đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

+ Kết hợp càng nhiều màng lọc RO công nghiệp thì công suất lọc cũng như độ tinh khiết của nước càng cao, nhờ vậy tạo ra hệ thống xử lý nước có khả năng phục vụ tối đa nhu cầu trong hoạt động sản xuất.

Tuy nhiên để tăng tuổi thọ hệ thống lọc nước RO công nghiệp cũng như đảm bảo chất lượng nước tinh khiết đầu ra thì sau khi sử dụng một thời gian cần tiến hành vệ sinh hoặc thay các hệ thống lọc thô và màng lọc RO.

3. Ứng dụng trong các ngành công nghiệp

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là công nghệ xử lý nước hiện đại, nước sau khi đi qua màng lọc RO công nghiệp đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết, nhờ vậy công nghệ này đang rất được ưa chuộng và được áp dụng nhiều vào các dây chuyền sản xuất như :

  • Sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai
  • Nước tinh khiết uống trực tiếp trong trường học, bệnh viện, uống trực tiếp cho công nhân
  • Hệ thống lọc nước RO công nghiệp sản xuất đá viên, nước giải khát, bia, rượu,…
  • Hệ thống lọc nước tinh khiết dùng trong phòng sạch
  • Sản xuất, điều chế các thiết bị y tế, mỹ phẩm,….
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIÊT TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM TẠI VĂN LÂM - HƯNG YÊN

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIÊT TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM TẠI VĂN LÂM – HƯNG YÊN

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn công trình với các đối tác lớn nhỏ trên cả nước. Công Ty TNHH Công Nghệ Lọc HBTECH luôn luôn lấy chất lượng sản phẩm làm yếu tố sống còn của công ty. Với HBTECH mỗi hệ thống công trình đều được nghiệm thu, bảo hành bảo trì đúng theo cam kết với khách hàng. Chính bởi vì thế HBTECH luôn là sự lựa trọn hàng đầu của quý khách hàng trong lĩnh vực xử lý nước.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

HBTECH rất mong có cơ hội hợp tác cùng phát với các doanh nghiệp trên toàn quốc. Liên hệ tới Hotline 096.826.8687 để được hưởng mức giá ưu đãi nhất.

Bài viết liên quan

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước ion Kiềm: Công Nghệ Vượt Trội

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực xử lý nước hiện...