MÀNG LỌC UF – CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC HIỆN ĐẠI CHO GIA ĐÌNH

Với sự phát triển của công nghiệp hóa, môi trường nước đang dần trở nên bị ô nhiễm nặng nề. Việc trang bị hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt trong gia đình là điều hết sức cần thiết. Màng lọc UF là một trong những công nghệ lọc nước mới, hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Vậy màng lọc UF là gì và có tác dụng như thế nào?

1. Những vi sinh vật ẩn chứa trong nguồn nước sinh hoạt

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những tạp chất ô nhiễm như Sắt, Mangan,… có trong nước sinh hoạt bằng mắt thường. Tuy nhiên những vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút lại rất khó để quan sát và nhận biết.

Vi khuẩn, virus là dạng vi sinh vật nhỏ nhất có khả năng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ( phổ biến là các bệnh về đường ruột ). Trong đó vi khuẩn thường là các vi sinh vật đơn bào gây ra các vấn đề sức khỏe ở người, đặc biệt là những virus có nguồn gốc từ phân có thể lây nhiễm sang người do lây truyền qua đường nước.

Vậy những loại vi khuẩn và virus thường xuất hiện nhiều trong nước sinh hoạt :

 • Coliforms: đây là vi khuẩn tồn tại tự nhiên trong môi trường và là loại vi khuẩn rất phổ biến với nguồn nước trong sinh hoạt. Vi khuẩn Coliforms được sử dụng để đo lường và nhận biết sự xuất hiện của các vi khuẩn khác trong môi trường nước. Dấu hiệu sẽ được thể hiện cụ thể qua hàm lượng coliforms đo được trong nước. Coliforms tồn tại ở 3 dạng chính: Total coliforms, Fecal Coliforms và vi khuẩn E.coli
 • E. coli và phân coliform là những vi khuẩn thông qua sự xuất hiện của chúng có thể giúp chúng ta chỉ ra nguồn nước bị ô nhiễm bởi chất thải của người hay động vật, gây ra những ảnh hưởng ngắn hạn đến sức khỏe, bao gồm: Chuột rút, buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu và hơn thế nữa; chúng cũng có thể gây ra nhiều rủi ro hơn cho những người có hệ thống miễn dịch yếu nghiêm trọng, người già, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.
 • Legionella, một loại vi khuẩn gây bệnh được tìm thấy tự nhiên thường là trong nước, phát triển mạnh ở vùng nước ấm; vi khuẩn này trong nước có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và dẫn đến một loại viêm phổi được gọi là bệnh Legionnaires.

 • Pseudomonas : hay còn gọi là trực khuẩn mủ xanh Pseudomonadaceae. Pseudomonas aeruginosa thường tìm thấy trong đất, trong nước hoặc trên cơ thể người và động vật. Đây là tác nhân chính của nhiễm trùng bệnh viện và các nhiễm trùng cơ hội.

Những vi khuẩn và virus này tiếp cận với nguồn nước qua các chất thải và người và động vật. Nguồn nước sinh hoạt thường dễ bị nhiễm bởi nước mưa, chất thải từ các hoạt động chăn nuôi, hệ thống xử lí nước thải, hệ thống tự hoại.

2. Màng lọc UF là gì?

Màng lọc UF (Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu được cấu tạo từ những sợi Hydrophilic PVC hình ống, màu trắng với kích thước lỗ rỗng khoảng 0,01 – 0,1 μm. Với kết cấu như vậy, nước khi đi qua màng lọc UF,  các bùn đất, tạp chất, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, virus gây bệnh có trong nước sẽ được giữ lại trong khi nước sạch sẽ đi sâu trong màng lọc, cho nước sau lọc sạch trong, tinh khiết hơn.

Màng lọc UF hoạt động theo 2 nguyên lý :

 • Từ ngoài vào trong: lớp lọc được thiết kế nằm ngoài màng lọc, dòng nước được đẩy từ bên ngoài vào màng lọc. Tại đây các chất độc hại có trong nước sẽ bị giữ lại bên ngoài màng lọc, còn nước sạch sẽ được giữ bên trong màng lọc.
 • Từ trong ra ngoài: lớp lọc được thiết kế nằm bên ngoài màng lọc, nước sẽ được đẩy từ bên trong ra ngoài. Các cặn bẩn, vi khuẩn sẽ bị giữ lại bên trong màng lọc và nước sạch sẽ thu được ngoài màng lọc.

Nguyên lý hoạt động

Bạn có thể tải bảng giá tại đây:

3 Ưu điểm của màng lọc UF

Công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc UF là công nghệ hiện đại, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ những ưu điểm nổi bật :

HỆ THỐNG LỌC TỔNG KẾT HỢP SIÊU LỌC UF - NƯỚC TINH KHIẾT CHO MỌI NHÀ

HỆ THỐNG LỌC TỔNG KẾT HỢP SIÊU LỌC UF – NƯỚC TINH KHIẾT CHO MỌI NHÀ

 • Hệ thống vận hành không tốn điện năng
 • Quá trình vận hành đơn giản, thích hợp với nhiều hoàn cảnh, điều kiện khác nhau.
 • Không tạo ra nhiều nước thải như màng RO.
 • Vật liệu không tan, hòa lẫn trong nước
 • Loại bỏ các chất gây hại ra khỏi nguồn nước nhưng vẫn giữ được các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ
 • Hoạt động với nguyên lý sục ngược nên độ bền cao

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

>> Chi tiết hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho nước sinh hoạthttps://congnghelocnuochbtech.com/may-loc-nuoc-sinh-hoat/

Hiện tại, Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTech đang sử dụng màng lọc UF với các hệ thống lọc của mình để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho nguồn nước. Chúng tôi cho ra các dòng sản phẩm lọc nước từ sinh hoạt, tinh khiết, giếng khoan…để phục vụ tất cả các nhu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu xử lý nước sạch xin vui lòng gọi đến Hotline 0968.268.687 để được tư vấn 24/7.

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho trang trại tại Hòa Bình

Hiện nay sử dụng nước sạch là việc tất yếu trong cuộc sống, vì thế các bộ lọc nước cũng...

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt- Giải pháp để có nguồn nước sạch

Hôm nay HBTECH đang có mặt lại khu biệt thự tai Xuân Phương- Nam Từ Liêm để lặp đặt bộ...

Lắp đặt hệ thống lọc tổng tại Hà Nội

Hoàn thiện lắp đặt hệ thống lọc tổng tại Hà Nội. Vừa qua HBTECH đã lắp đặt hoàn thiện để...