Mang nguồn nước tinh khiết đến cho nhân viên y tế và bệnh nhân

Ở các bệnh viện, nhất là ở những thành phố lớn có nhu cầu sử dụng nước sạch rất lớn, tuy nhiên nguồn nước ở đây lại đang bị ô nhiễm nặng. Trong khi đó, nước đóng bình lại chứa nhiều rủi ro do rất nhiều cơ sở sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chính vì vậy, đầu tư hệ thống lọc nước tinh khiết là điều bắt buộc phải làm tại các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở chữa bệnh.

NHU CẦU NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP TẠI CÁC BỆNH VIỆN LÀ RẤT LỚN

NHU CẦU NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP TẠI CÁC BỆNH VIỆN LÀ RẤT LỚN

1. Nước đóng bình có thật sự an toàn ?

Giá thành của nước đóng bình loại 20l rất rẻ chỉ từ 10.000 – 15.000đ nhưng rẻ có đi đôi với chất lượng hay không ? Tất cả các loại nước lọc đóng bình, đóng chai hiện nay đều là nước máy. Đối với các nhãn hàng lớn, họ đều có quy trình lọc sạch nước an toàn, không lẫn tạp chất, được bộ y tế chứng nhận.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cơ sở sản xuất khác chỉ lọc nước qua loa, cho thêm đường hoá học, màu nhân tạo cùng một số khoáng chất với hàm lượng không ổn định rồi đóng chai và bán với giá thành vô cùng rẻ, điều này gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ cho sức khỏe người sử dụng.

NƯỚC ĐÓNG BÌNH CÓ THẬT SỰ TỐT NHƯ BẠN NGHĨ ?

NƯỚC ĐÓNG BÌNH CÓ THẬT SỰ TỐT NHƯ BẠN NGHĨ ?

Nước đóng bình có thể chứa các độc tố có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một số bình nhựa được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể giải phóng độc tố vào lượng nước đang lưu trữ trong bình. Một cuộc thử nghiệm lấy mẫu nước từ 10 nhãn hiệu cho thấy nước đóng bình ẩn chứa một loạt các chất gây ô nhiễm, bao gồm: các sản phẩm phụ khử trùng, nước thải bị ô nhiễm bởi caffeine, dược phẩm (Tylenol), kim loại nặng, khoáng chất asen, các chất đồng vị phóng xạ, dư lượng phân bón (nitrat và ammonia) và một loạt các chất khác được sử dụng làm dung môi công nghiệp…

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát năm 2018 đối với hơn 11 hãng nước đóng chai thì có đến 93% số chai bị ô nhiễm vi nhựa (nguồn: NCBI Hoa Kỳ). Các vi nhựa này có thể gây hại cho sức khỏe sinh sản cũng như hệ miễn dịch của bạn.

Rất nhiều loại nước đóng bình hiện nay không đạt tiêu chuẩn chất lượng, có thể chứa nhiều mẫu kim loại nặng vượt mức cho phép và vi khuẩn E.coli. Vi khuẩn E.coli có thể có mặt ở bất kì đâu và có thể sinh sôi nhanh chóng, vì vậy, nếu quá trình đóng bình nước không đảm bảo vệ sinh có thể làm cho vi khuẩn này nhiễm vào nước. Điều đó dẫn đến trình trạng ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt

Nếu sử dụng ở nơi đông người như tại các phòng khám, bệnh viện thì chi phí để sử dụng nước đóng bình cũng không hề nhỏ. Chỉ bằng 1 vài phép tính đơn giản, chúng ta có thể tính được chi phí cần chi trả cho việc sử dụng nước đóng bình là bao nhiêu.

Giả sử :

Tại bệnh viện có khoảng 1000 y – bác sĩ và bệnh nhân, nhu cầu sử dụng nước trung bình hàng ngày của mỗi người khoảng 1.5 lít/ngày. Vậy trung bình 1 ngày nhu cầu sử dụng nước uống trong bệnh viện khoảng 1500 lít. Nếu sử dụng nước đóng bình loại 20 lít, 1 ngày sẽ tốn khoảng 75 bình. Như vậy chi phí cho việc sử dụng nước đóng bình trong 1 tháng sẽ là 75 x 15.000đ x 30 = 33.750.000đ

Như vậy giá của hệ thống lọc nước tinh khiết RO chỉ bằng chi phí sử dụng nước đóng bình trong 1 tháng. Ngoài ra hệ thống lọc nước RO không hề kén nguồn nước đầu vào, lọc sạch được cả nguồn nước giếng khoan. Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp ngay tại vòi theo quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe  khi sử dụng.

Như vậy, nước đóng bình không chỉ chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe mà nó còn gây tốn kém chi phí cho ngân sách tại bệnh viện.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

2. Đâu là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này ?

Như đã nói ở trên, chi phí đầu tư cho hệ thống lọc nước tinh khiết RO chỉ bằng việc sử dụng nước đóng bình đóng chai trong 1 tháng. Hơn nữa, nếu quy mô bệnh viện lớn, nhu cầu sử dụng nước tinh khiết cao, bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn khác nhau :

+ Với hệ thống lọc có công suất 100 – 150 lít/ giờ, công suất lọc cao gấp 10-15 lần máy lọc nước của gia đình. Bình chứa dung tích tới 150 lít, dùng cho được 100 người

+ Với hệ thống lọc có công suất lớn hơn là 250 lít/ giờ, công suất lọc cao gấp 25 lần máy lọc nước của gia đình. Bình chứa dung tích tới 250 lít, dùng cho được 500 người

Hệ thống xử lý nước tinh khiết công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược, đây là công nghệ xử lý nước rất được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng lọc hiệu quả, nguồn nước sau lọc đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC TINH KHIẾT CÔNG NGHỆ RO

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC TINH KHIẾT CÔNG NGHỆ RO

Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc nước tinh khiết RO :

Đầu tiên nước sẽ được lọc tại hệ thống lọc đa chất. Nước sẽ được loại bỏ các tạp chất, rong rêu có trong nước. Đặc biệt các kim loại nặng : Fe, Mangan và các cặn canxi có trong nguồn nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ các vật liệu lọc chất lượng cao như hạt lọc đa năng AC, than hoạt tính, hạt nhựa Cation làm mềm nước.

Nước sau khi được sơ lọc sẽ đi qua màng RO. Màng lọc RO có kích thước mắt lọc siêu nhỏ là 0,0001 micromet hoạt động trên cơ chế chuyển động của nước nhờ áp lực của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy cực mạnh đẩy các tạp chất, kim loại, thành phần hóa học, vi khuẩn… có trong nước chuyển động mạnh.

  • Các tạp chất, kim loại, thành phần hóa học, vi khuẩn… có kích thước lớn hơn 0,0001 micromet nên  không lọt qua được mắt lọc của màng lọc RO văng ra vùng có áp lực thấp từ đó trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải của bộ màng lọc RO.
  • Các phân tử nước (H2O) sẽ lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư.
  • Số màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa với công suất cho ra nguồn nước tinh khiết càng lớn.
CẤU TẠO CỦA MÀNG RO

CẤU TẠO CỦA MÀNG RO

Máy bơm cao áp : tạo ra áp suất nước đủ lớn để đi qua tất cả các màng lọc đặc biệt là màng lọc RO giúp quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO.

Đèn cực tím UV : UV giúp loại bỏ tới 99% vi khuẩn giúp đảm bảo an toàn khi chúng ta sử dụng nguồn nước để uống trực tiếp.

Cuối cùng nguồn nước đầu ra sẽ là nước tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

3. Lựa chọn hệ thống xử lý nước tinh khiết uy tín

Thấu hiểu nỗi lo lắng về chất lượng nước, đáp ứng tiêu chí chất lượng đảm bảo sức khỏe cho cả các nhân viên y tế và bệnh nhân, HBTECH đã đưa ra thị trường hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng công nghệ RO nhằm tạo ra nguồn nước uống tinh khiết, an toàn nhất cho sức khỏe các nhân viên y tế cũng như bệnh nhân trong bệnh viện.

Tùy vào quy mô của số lượng người và mục đích sử dụng, HBtech thiết kế ra nhiều hệ thống xử lý nước tinh khiết với công suất đa dạng : 250 lít/h, 500 lít/h, 1000 lít/h,… đáp ứng cả về chất lượng lẫn số lượng sử dụng trong sinh hoạt của bệnh viện.

Hệ thống lọc nước tinh khiết cho bệnh viện của Hbtech với những ưu điểm vượt trội :

  • Tạo ra nguồn nước uống tinh khiết nhất để uống, với 99% khoáng chất, tạp chất hòa tan, cặn lơ lửng được loại bỏ sau khi qua màng lọc.
  • Loại bỏ đến 99% vi khuẩn, vi rút gây bệnh, đồng thời được loại bỏ cùng với các tạp chất bên trong nước.
  • Đạt chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi theo quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT
  • Nước tinh khiết đầu ra có vị ngon, ngọt tự nhiên nhờ các vật liệu lọc nguồn gốc tự nhiên như khoáng đá giúp bổ sung vi lượng, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
  • Hệ thống dễ lắp đặt, vận hành, dễ dàng trong thao tác sử dụng cũng như quản lý
  • Tuổi thọ của hệ thống cao, chi phí bảo dưỡng thấp, tiết kiệm điện năng vận hành
  • Đa dạng công suất, đá ứng tối đa nhu cầu sử dụng nước tinh khiết dùng trong bệnh viện.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Một số hình ảnh công trình lọc nước tinh khiết tại các bệnh viện của HBtech :

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 1000 lít/h cho bệnh viện HBtech

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 1000 lít/h cho bệnh viện HBtech

 

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 500 lít/h cho bệnh viện HBtech

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 500 lít/h cho bệnh viện HBtech

 

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 250 lít/h cho bệnh viện HBtech

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 250 lít/h cho bệnh viện HBtech

Với phương châm “Chất lượng sản phẩm gắn liền với sự sống còn của công ty” Công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH luôn luôn được khách hàng tin tưởng hợp tác kinh doanh. Vì thế đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968.268.687 để được tư vấn chi tiết nhất,  sử dụng những dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao nhất với mức giá thành hợp lý nhất.

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước ion Kiềm: Công Nghệ Vượt Trội

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực xử lý nước hiện...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...