Máy lọc nước RO là gì, nguyên lý hoạt động như thế nào?

Với tình trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm thì nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dung vẫn không biết được máy lọc nước RO là gì và nguyên lý hoạt động ra sao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Máy lọc nước RO là gì?.

Có thể, nhiều người tiêu dùng sử dụng máy lọc nước RO nhưng họ thực sự lại chưa biết máy lọc nước RO là gì, tại sao nó lại có tên gọi như thế.

Máy lọc nước RO là máy lọc nước sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO, cơ chế này khác hoàn toàn với cách lọc thẩm thấu đơn thuần của các công nghệ khác.

Các máy lọc nước thông thường dùng các cơ cấu của một màng lọc dạng lưới với kích thước cỡ nhỏ để ngăn chặn các chất bẩn nhưng lại không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các vi khuẩn có hại và không thể tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối. Ngược lại, máy lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược làm vật liệu đặc biệt, hoạt động theo nguyên lý riêng giúp loại bỏ hoàn toàn các phần tử rất nhỏ, các vi khuẩn có trong nước, các chất độc hại và mùi vị của nước.

Máy lọc nước RO là máy lọc nước sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO

Máy lọc nước RO là máy lọc nước sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO

Máy lọc nước RO với cơ chế thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước. Máy lọc nước RO ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực lớn, nước sẽ chảy liên tục trên bề mặt của màng lọc RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và thải ra ngoài. Khi đó, chúng ta sẽ thu được nguồn nước trong sạch và tinh khiết.

Nguyên lý máy lọc nước RO hoạt động như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu máy lọc nước RO là gì thì bạn cũng nên quan tâm đến nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO ra sao. Máy lọc nước RO hoạt động theo cơ chế ngược lại với cơ chế lọc thẩm thấu thông thường, màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh giúp đẩy các tạp chất, các kim loại, các chất hóa học độc hại có trong nước chuyển động mạnh trôi theo dòng nước thải ra bên ngoài. Còn các phân tử nước sẽ đi qua các mặt lọc kích thước siêu nhỏ nhờ áp lực cao.

Các màng lọc RO được cấu tạo từ tấm màng lọc bằng chất liệu đặc biệt, gắn chặt và cuộn lại với nhau thành dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng lọc RO gồm các lỗ có kích thước siêu nhỏ vì thế cao chất rắn, các tạp chất, vi khuẩn sẽ không thể đi qua mà chỉ cho các phân tử nước đi qua.

Máy lọc nước RO hoạt động theo cơ chế ngược lại với cơ chế lọc thẩm thấu thông thường

Máy lọc nước RO hoạt động theo cơ chế ngược lại với cơ chế lọc thẩm thấu thông thường

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao và nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng với nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Các khe hở màng lọc RO có kích thước 0,0001 micro mét giúp loại bỏ 99,99% các vi khuẩn, an toàn tuyệt đối khi uống mà không cần phải đun sôi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

+ Công nghệ lọc RO loại bỏ tất cả các hóa chất độc hại có trong nước giúp nước trong sạch, tinh khiết, có vị ngon ngọt

+ Máy lọc nước RO phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau như nước giếng khoan, nước máy, nước sông, nước lợ… để mang đến nguồn nước tinh khiết nhất

Hiện nay, máy lọc nước Hbtech là một trong số ít thương hiệu máy lọc nước trên thị trường được các chuyên gia đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Máy lọc nước Hbtech ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO với những đặc tính vượt trội đem đến nguồn nước sạch, đảm bảo. Công ty TNHH công nghệ lọc Hbtech chuyên cung cấp các dòng máy lọc nước sinh hoạt gia đình, máy lọc nước giếng khoan, máy lọc nước tinh khiết…

Máy lọc nước Hbtech ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO với những đặc tính vượt trội

Máy lọc nước Hbtech ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO với những đặc tính vượt trội

Ngoài ra, máy lọc nước Hbtech được thiết kế bằng vật liệu chất lượng, có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao, bền, ít bám bụi, dễ vệ sinh và đặc biệt là tiết kiệm tối đa không gian vì thiết kế khá nhỏ gọn. Với máy lọc nước Hbtech, bạn có thể tiết kiệm nguồn nước tối đa vì tỷ lệ nước thải sau khi lọc rất thấp, khi đó nguồn nước sạch thu được sẽ nhiều hơn.

Với những thông tin trên thì bạn có thể biết được máy lọc nước RO là gì và nguyên lý hoạt động ra sao. Lựa chọn máy lọc nước Hbtech sẽ là lựa chọn thông minh cho bạn và cả gia đình.

XEM THÊM BÀI VIẾT

Bài viết liên quan

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...