Dây chuyên sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai, nước tinh khiết đóng bình đang là một trong những đồ uống được sử dụng nhiều nhất vì sự tiện lợi, đảm bảo và giá thành rất rẻ.

1. Cấu tạo hệ thống máy lọc nước đóng bình 20 lít

Công nghệ để sản xuất nước đóng bình, đóng chai đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết không phải đơn giản. Những thiết bị bên trong hệ thống lọc nước đóng bình cũng yêu cầu đầy đủ như:

 • 1 cột lọc đa năng xử lý phèn, kim loại nặng, rỉ sét, hợp chất hữu cơ ( thường được làm bằng vật liệu Composite do có độ bền cao )
 • 1 cột lọc xử lý làm mềm nước  cứng bằng hạt cation nhờ phương pháp trao đổi ion, làm nước ngon và ngọt hơn
 • 1 cột lọc tinh xử lý cặn, tạp chất bẩn giúp lọc lại cặn sau bước tiền lọc ở 2 cột lọc
 • Bơm trung gian, hút nước từ bồn trung gian đưa qua bơm RO
 • Lọc cặn trung gian được đặt sau bơm trung gian và trước bơm RO có công dụng xử lý cặn
 • Bơm RO
 • Hệ thống bảng điều khiển điện, phao điện…
 • Màng RO
 • Hệ thống bơm,  chiết rót
 • Máy ozone sát khuẩn
 • Đèn tia UV
 • Lọc sát khuẩn
 • Băng tải chiết rót
Dây chuyền sản xuất nước đóng bình

Dây chuyền sản xuất nước đóng bình

Có thể thấy dây chuyền đóng bình nước tinh khiết 20 lít có rất nhiều thiết bị. Vì vậy, bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín và lắp đặt để đảm bảo các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

2. Nguyên lý hoạt động của dây chuyền sản xuất nước đóng chai

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình là một hệ thống khép kín với 4 hệ thống chính bao gồm: hệ thống tiền xử lý nước, hệ thống lọc RO, hệ thống khử khuẩn bằng tia cực tím và hệ thống chiết rót.

Hệ thống nước tinh khiết đóng bình, đóng chai

Dây chuyền vận hành qua 4 bước sau:

 • Hệ thống tiền xử lý

Đây là công đoạn đầu tiên trong dây chuyền máy lọc nước tinh khiết đóng bình. Tùy theo nguồn nước khai thác như nước nhiễm phèn, nhiễm vôi hay nước có mùi… mà nhà sản xuất sẽ sử dụng các vật liệu lọc khác nhau. Đây sẽ là công đoạn lọc thô, xử lý các cặn bẩn, tạp chất và một phần hóa chất độc hại. Quá trình này cũng sẽ làm mềm nước bằng các hạt nhựa cation để bảo vệ hệ thống lọc ro ở công đoạn tiếp theo.

Các vật liệu lọc thường được sử dụng trong hệ thống lọc nước đầu nguồn :

 1. Hạt lọc đa năng AC đây là vật liệu lọc đa năng có chất lượng hàng đầu hiện nay có tác dụng xử lý các kim loại năng: sắt, mangan, phèn, độc tố asen…

+ Được tạo thành bởi các thành phần thiên nhiên (diatomit, zeolit, bentonit) từ đó hấp thụ và loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng trong nước như : sắt, mangan, asen, flo,…

+ Có thể thay thế đồng thời cả cát thạch anh, than hoạt tính trong quy trình công nghệ xử lý nước và nước thải và được chứng nhận an toàn cho sử dụng trong cấp nước sinh hoạt và ăn uống.

+ Nâng cao nồng độ pH lên đến 6.5 cho nguồn nước.

+ Không trực tiếp tham gia vào phản ứng hóa học nên gần như không bị hao mòn, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả lọc.

2. Than hoạt tính DHC  được chiết xuất thì nguồn than non chất lượng cao có tác dụng xử lý các hợp chất hữu cơ, khí độc, khử mùi, thuốc trừ sâu…

+ Các lỗ li ti của than sẽ giữ lại các tạp chất, chất hữu cơ có kích thước lớn hơn đồng thời hấp phụ các kim loại nặng và các chất hữu cơ có kích thước nhỏ.

+ Có khối lượng riêng thấp nên độ xốp cùng khả năng hấp phụ và tuổi thọ sẽ cao hơn các loại than khác.

+ Không tan trong nước cũng như các dung môi khác do đó tuổi thọ của than cũng bền hơn giúp tối ưu chi phí.

+ Hấp thụ các ion kim loại nặng và các chất độc hại có ảnh hưởng tới nguồn nước.

+ Khử mùi và vị khó chịu một cách hiệu quả giúp nguồn nước đảm bảo hơn.

+ Lọc bớt các chất hữu cơ hòa tan, tạp chất, cặn bẩn còn tồn dư trong nước.

3. Hạt Cation có tác dụng loại bỏ các thành phần làm cứng nước như: Canxi (đá vôi), Magie…làm mềm nước, giảm tình trạng cáu cặn, ố vàng.

+ Hạt Cation là hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh, không tan trong nước, có khả năng trao đổi ion nhờ vậy  giúp tách các ion Ca2+, Mg2+ (những ion gây nước cứng) ra khỏi nguồn nước, làm mềm nước.

+ Trung hòa các cation gây cứng nước như Canxi hay Magie giúp làm mềm nước, bảo vệ các vật dụng trong gia đình và an toàn với sức khỏe.

+ Bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như ion canxi, magie.

             + Hạn chế tối đa các bệnh về da liễu cho người dùng.

 • Hệ thống lọc RO : 

Hệ thống lọc nước RO là dây chuyền sử dụng màng thẩm thấu ngược chỉ cho các phần tử nước đi qua nên chất lượng nước đầu ra đảm bảo tinh khiết tối đa. Nước sau khi trải qua công đoạn tiền xử lý sẽ được bơm vào bồn chứa trung gian. Hệ thống bơm tự động sẽ đẩy nước vào màng lọc công nghiệp RO với kích thước 0.0001 micro. Ở công đoạn này, các virus, vi khuẩn độc hại hầu như đã được loại bỏ. Nếu muốn tiến hành kinh doanh, nước sau khi trải qua công đoạn này phải được Bộ y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn về nguồn nước cho ăn uống và sinh hoạt.

Cấu tạo màng lọc RO

Cấu tạo màng lọc RO

Màng lọc RO có kích thước mắt lọc siêu nhỏ là 0,0001 micromet hoạt động trên cơ chế chuyển động của nước nhờ áp lực của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy cực mạnh đẩy các tạp chất, kim loại, thành phần hóa học, vi khuẩn… có trong nước . Vì có kích thước lớn hơn 0,0001 micromet nên các tạp chất, kim loại, thành phần hóa học, vi khuẩn… không lọt qua được mắt lọc của màng lọc RO mà bị văng ra vùng có áp lực thấp từ đó trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải của bộ màng lọc RO. Trong khi đó các phân tử nước (H2O) sẽ lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư.

Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, nguồn nước sau khi qua lõi lọc RO sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các thành phần kim loại, hoá học có hại đối với sức khỏe hay các vi sinh vật, rong rêu,…có trong nước. Sau quá trình lọc sẽ cho nguồn nước đầu ra là nguồn nước tinh khiết, đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT

 • Hệ thống khử khuẩn và vi sinh

Đây là bước tiếp theo trong dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình. Hệ thống sẽ tự động tạo ra khí Ozone để tiệt trùng và diệt khuẩn cho nước.

Ozone là một chất oxy hóa mạnh, vô hiệu hóa ngay lập tức các chất sinh học, chẳng hạn như vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng, và có đặc tính khử trùng mạnh hơn clo. Độ bền oxy hóa của Ozone cũng giúp loại bỏ các kim loại cứng đầu khỏi nước. Ozone có hiệu quả trên một phạm vi pH rộng, vì vậy ngay cả khi nước có tính axit, hiệu quả của việc xử lý nước bằng ozone sẽ không bị cản trở.

Trong quá trình xử lý nước, khó tránh khỏi việc nước bị tái nhiễm khuẩn. Do vậy, công đoạn tiệt trùng chắc chắn không thể bỏ qua. Nó sẽ đảm bảo độ “sạch” của nước trước khi đến tay người tiêu dùng.

 • Hệ thống chiết rót đóng bình

Thiết bị hệ thống chiết rót được chế tạo với vỏ ngoài bằng vật liệu thép chống gỉ inox 304 cao cấp nên có khả năng chống ăn mòn tối ưu, bền bỉ với thời gian.

Đặc biệt, công nghệ sử dụng trong chiết rót là cơ chế bán tự động, độ chính xác cao, mọi công việc từ sục rửa bình, đóng nắp đều được thực hiện bằng máy móc. Ngoài ra hệ thống chiết rót vận hành theo cơ chế đơn giản nên rất dễ thao tác.

Sau khi hoàn thành công đoạn này, nước uống đóng chai đã đủ tiêu chuẩn để đến tay người dùng.

3. Những lợi ích của việc lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình mang lại

 • Loại bỏ các chất độc hại có trong nước để tạo ra nguồn nước tinh khiết đảm bảo, an toàn cho người dùng trong sinh hoạt, làm giảm khả năng mắc các bệnh do nguồn nước gây ra.
 • Nước sạch đảm bảo cũng là nguyên nhân khuyến khích con người uống nhiều nước hơn sẽ giảm được những bệnh như: bệnh tim mạch, đường tiêu hóa, giảm mỡ trong máu và sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thận như sỏi thận, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang…
 • Công nghệ lọc RO trong dây chuyền lọc nước tinh khiết có thể loại bỏ được tất cả các vi khuẩn, kim loại, vi rút, siêu vi khuẩn, ngăn ngừa các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể nên nước đầu ra các bạn có thể uống trực tiếp mà không cần qua đun nấu giúp tối ưu thời gian và chi phí.
 • Nước lọc qua hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình đạt chuẩn chất lượng nước uống trực tiếp QCVN 01:2009/BYT vậy nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

4. Địa chỉ lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết tin cậy

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết, Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTECH luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình HBTECH

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình HBTECH

HBTECH luôn tự tin đem tới các sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý đến với khách hàng, không chỉ tiết kiệm tối đa chi phí mà trên hết là bảo vệ sức khỏe. Quý khách hàng mua sản phẩm của Công ty TNHH Công Nghệ Lọc HBTECH sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

 • Giao hàng tận nơi trong thời gian nhanh nhất
 • Chuẩn hóa quy cách sản phẩm, đảm bảo chất lượng, nguyên đai nguyên kiện
 • Quý khách mua hàng với số lượng lớn sẽ được mua với giá đặc biệt ưu đãi
 • Chế độ bảo hành miễn phí theo thời gian được ghi trên phiếu bảo hành

Ngoài ra khi sử dụng dây chuyền lọc nước của HBTECH, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn với những ưu điểm nổi bật :

 • HBTECH hỗ trợ thiết kế, in ấn bao bì, nhãn mác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Dây chuyền công nghệ lọc của HBTECH được kiểm định chất lượng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Ngoài ra, HBTECH còn hỗ trợ trong quá trình đăng kí kinh doanh, sản xuất ( tạo hồ sơ, nhập thông tin, chuẩn bị và nộp hồ sơ,…) cho đơn vị có nhu cầu.
 • Trong thời buổi hiện nay, thị trường nước đóng bình vẫn được đánh giá là thị trường có khả năng sinh lời vì sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó đem lại. Vậy nên nhu cầu về nước uống đóng bình ngày càng tăng cao. Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai HBTECH có công suất khoảng 1000 lít/h (tương đương 500 bình/ngày ) rất phù hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ.

HBTECH là đơn vị đưa ra các giải pháp lọc nước tối ưu, an toàn. Không chỉ cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình, đóng chai, chúng tôi còn cung cấp các hệ  thống lọc nước sinh hoạt, giếng khoan dùng trong gia đình, nhà hàng, khách sạn, công nghiệp,… có công suất từ 0,5 m3/h tới 30 m3/h phù hợp với hầu hết các nhu cầu lọc nước khác nhau.

Nhấc máy ngay để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn :

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước ion Kiềm: Công Nghệ Vượt Trội

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực xử lý nước hiện...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...