NƯỚC GIẾNG KHOAN TRONG CHĂN NUÔI

Ở nhiều khu vực nông thôn và miền núi nước ta thì giếng khoan vẫn là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu cho người dân. Nước giếng khoan không chỉ được sử dụng trong sinh hoạt mà còn được người dân sử dụng trong việc chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm, thả cá,…

  1. Nước giếng khoan sử dụng trong chăn nuôi.

– Nước giếng khoan do nằm sâu trong tình trạng bí yếm khí và tiếp xúc trực tiếp với đất nên trong nước có các thành phần rất phức tạp như: chất khoáng hoà tan, Sắt và Mangan tồi tại dưới dạng hoà tan, Axit carbonic, khí Metan, khí H2s, khí NH3, vi khuẩn tự nhiên, các chất hoá học khác và kim loại nặng…sẽ rất dễ gây bệnh cho vật nuôi. Tuy nhiên, nước giếng khoan được đưa vào sử dụng hầu hết chỉ được lọc qua bể lắng đọng, không thể lọc được một cách triệt để các chất gây hại trong nước. Vì vậy, tại các trang trại chăn nuôi nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan để có thể tạo ra nguồn nước sạch để đảm bảo sự an toàn và phát triển cho vật nuôi.

  1. Thực trạng nguồn nước trong chăn nuôi.

– Trong chăn nuôi gia xúc, gia cầm: nguồn nước giếng khoan được chủ trang trại sử dụng để đun nấu thức ăn, làm nước uống cho vật nuôi và tắm rửa cho vật nuôi. Nhưng trong nước giếng khoan chưa các chất độc hại như phèn, Mangan, thuỷ ngân,…và nồng độ chất rắn vượt ngưỡng cho phép nên rất dễ tạo ra các mầm bệnh cho vật nuôi.

– Trong nuôi thuỷ sản: nguồn nước là yếu tố quyết định đến việc nuôi trồng thuỷ sản. Để việc nuôi trồng thuỷ sản có năng xuất cao thì nguồn nước phải đạt tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ pH, hàm nược oxy hoà tan, độ kiềm, độ trong,…để tránh trường hợp các loại thuỷ sản chết hàng loạt. Cũng giống trong chăn nuôi gia xúc, gia cầm thì việc nuôi trồng thuỷ sản cũng sử dụng nguồn nước chính là nước giếng khoan. Do đó, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho ngành chăn nuôi, thiệt hại về kinh tế cho người dân.

Vì vậy, tại các trang trại chăn nuôi cần tìm được các giải pháp tối ưu nhất cho nguồn nước để phục vụ nhu cầu chăn nuôi.

  1. Giải pháp cho nguồn nước để đáp ứng nhu cấu chăn nuôi.

– Để đảm bảo hiểu quả tốt nhất cho việc chăn nuôi, tránh trường hợp gia xúc, gia cầm bị bệnh cũng như vấn đề tôm cá chết hàng loạt thì việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan được coi là giải pháp tối ưu nhất đối với nguồn nước dùng.

– Hiện nay, máy lọc nước giếng khoan có 2 công nghệ chính là công nghệ nano và công nghệ RO. Tuy nhiên, máy lọc nước tốt nhất là thiết bị lọc nước công nghệ RO. Bởi vì, nước giếng khoan có độ cứng cao việc sử dụng máy lọc nước giếng khoan công nghệ nano sẽ không có tác dụng.

– Trên thị trường xuất hiện nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước giếng khoan công nghệ RO khác nhau nên việc tìm kiếm máy lọc nước loại nào tốt nhất là vấn đề mọi người rất quan tâm. Đáp ứng nhu cầu khách hàng, Công ty TNHH công nghệ lọc Hbtech chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước giếng khoan gia đình, máy lọc nước sinh hoạt, máy lọc nước công nghiệp,…

 

– Máy lọc nước giếng khoan Hbtech sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO với màng lọc kích thước siêu nhỏ giúp lọc và loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại, hóa chất, vi khuẩn có trong nước đem đến nguồn nước tốt nhất để phục vụ chăn nuôi.

Với máy lọc nước giếng khoan Hbtech nguồn nước sẽ trở nên trong sạch và tinh khiết hơn, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước không chỉ trong chăn nuôi mà còn có thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Bài viết liên quan

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC EDI (Electro De-Ionization)

 Ngày nay, hệ thống lọc nước EDI đang được ứng dụng trong rất nhiều quá trình sản xuất, đặc biệt...

Lõi Lọc Nén PP 10 Inch 25 Micron

Lõi Lọc Nén PP 10 Inch 25 Micron làm từ 100% polypropylene, an toàn sức khỏe, đạt tiêu chuẩn FDA và...

Hướng dẫn mua hàng

Dạo một vòng quanh website bán hàng của Hbtech, bạn đi đến quyết định đặt mua sản phẩm bạn ưng....