Nước lọc và những điều bạn cần biết

Khi uống nước, điều cần thiết phải đảm bảo chính là nguồn nước tuyệt đối không có chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chính vì vậy mà rất nhiều hộ gia đình chuyển sang sử dụng nước lọc từ máy lọc nước gia đình. Vấn đề đặt ra là nước lọc có thực sự sạch và an toàn cho người sử dụng ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Nước lọc là nước đã được xử lý, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại cũng như vi khuẩn có trong đó. Nước lọc dùng để uống hoặc sử dụng cho các mục đích khác như sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất…

1. Nước lọc được tạo ra như thế nào ?

Nước lọc được tạo ra có thể bằng các phương pháp truyền thống như chưng, cất hoặc lọc thủ công  như dùng sỏi, cát, bông, than,… để loại bỏ các tạp chất hoặc cặn bã.

Ngày nay khoa học phát triển, nước lọc được tạo ra bằng các phương pháp, công nghệ hiện đại khi đó nguồn nước sẽ được xử lý triệt để hơn, loại bỏ hoàn toàn được kim loại nặng, cặn canxi , và các vi sinh vật gây bệnh tạo ra nguồn nước chất lượng cao đạt tiêu chuẩn ăn uống, sinh hoạt hay sản xuất kinh doanh.

2. Lợi ích của việc sử dụng nước lọc

Nước lọc có rất nhiều lợi ích không chỉ bởi chất lượng nước mà còn giúp tiết kiệm thời gian, bảo vệ môi trường :

  • Với việc áp dụng công nghệ hiện đại, nước lọc có thể uống trực tiếp được ngay mà không cần đun sôi, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhiên liệu.
  • So với việc sử dụng nước đóng chai, khi dùng nước lọc sẽ giúp giảm thiểu số lượng nhựa thải ra môi trường (nhựa mất không dưới 300 năm để phân hủy )
  • Sử dụng hệ thống lọc nước giúp loại bỏ hàng ngàn độc tố từ nguồn nước giếng khoan, nước máy thành phố. Nhờ đó, uống nước lọc giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.
  • Các khoáng chất tốt như kẽm, canxi, magiê, ion kiềm được giữ lại trong hệ thống lọc nước, có lợi cho sức khỏe người dùng.

3. Các phương pháp lọc nước hiện đại được áp dụng nhiều hiện nay

3.1 Than hoạt tính

Đây là phương pháp lọc tiết kiệm chi phí nhất trong các kỹ thuật lọc hiện nay.

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các độc tố, khả năng khử mùi, khử mùi rất tốt. Ngoài ra, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi sinh vật cũng có thể bị loại bỏ nhờ than hoạt tính

3.2 Sục khí

Khi sử dụng bộ lọc sục khí, nước sẽ phải đi qua các vòi phun khí với áp suất cao. Trong quá trình này, các tạp chất hay nhiên liệu sẽ được chuyển đổi thành khí bay hơi ra bên ngoài. Tuy nhiên, sục khí không loại bỏ ký sinh trùng, thủy ngân và các chất gây ô nhiễm khác.

3.3 Công nghệ thẩm thấu ngược RO

Đây là công nghệ lọc nước hiện đại bậc nhất hiện nay để cho ra nguồn nước tinh khiết nhất. Nước sau khi xử lý nhờ công nghệ lọc RO sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng cũng như khả năng tiêu diệt 99,9% vi khuẩn, vius gây bệnh tật trong nguồn nước.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO PHỤC VỤ UỐNG TRỰC TIẾP HOẶC SINH HOẠT, SẢN XUẨT

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO PHỤC VỤ UỐNG TRỰC TIẾP HOẶC SINH HOẠT, SẢN XUẨT

>> Tìm hiểu chi tiết về công nghệ lọc nước tinh khiết công nghệ RO : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet/

Trước thực trạng nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm, việc sử dụng máy lọc nước để có thể có nguồn nước lọc sạch nhất, tinh khiết nhất cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt là điều rất cần thiết. Qua bài biết trên , HBTECH hy vọng giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích của nước lọc cũng như tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho nguồn nước của bạn.

Bài viết liên quan

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...