Nước sau lọc có cặn trắng , vẩn đục – Biện pháp khắc phục triệt để

Tình trạng nước sau lọc có cặn trắng, vẩn đục xuất hiện khá phổ biến ở các hệ thống lọc nước sinh hoạt. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục nào là hiệu quả nhất ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây !

Hệ thống lọc nước sinh hoạt ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên,  trong quá trình sử dụng hệ thống không tránh khỏi những trục trặc, hỏng hóc. Đặc biệt, khách hàng rất dễ gặp tình trạng nước sau lọc xuất hiện tạp chất, bị vẩn đục hay có cặn trắng.

1. Nguyên nhân nước sau lọc có cặn trắng, vẩn đục là do đâu

Mỗi vật liệu lọc lại có tác dụng lọc nước khác nhau, khi kết hợp chúng với nhau để lọc nước sẽ tạo ra nguồn nước trong và sạch nhất.

Một số vật liệu lọc được ứng dụng nhiều nhất hiện nay : 

+ Than hoạt tính : khử màu, khử mùi trong nước

+ Hạt lọc đa năng : khử kim loại nặng : Fe, Mangan,..

+ Sỏi , cát lọc nước : loại bỏ những tạp chất bẩn, chất rắn lơ lửng có trong nguồn nước nhà bạn

+ Hạt nhựa trao đổi ion : xử lý các ion, thành phần Ca, Mg gây cứng nước

Bởi khả năng lọc hiệu quả như vậy nên các vật liệu lọc này thường được sử dụng trong hệ thống lọc nước đầu nguồn. Nếu nước sau lọc nhà bạn có hiện tượng vẩn đục, xuất hiện cặn trắng thì bạn nên mau chóng tiến hành kiểm tra các vật liệu lọc trong hệ thống.

Nước sau lọc của hệ thống lọc  tổng đầu nguồn xuất hiện cặn trắng

Nước sau lọc của hệ thống lọc tổng đầu nguồn xuất hiện cặn trắng

2. Đâu là biện pháp khắc phục hiện tượng nước sau lọc có cặn trắng, vẩn đục hiệu quả nhất ?

Các hệ thống lọc tổng đầu nguồn nên được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên ( 2-3 tháng 1 lần). Trong quá trình hệ thống vận hành lọc nước, các chất bẩn, kim loại nặng rất dễ bám vào các vật liệu lọc vậy nên cần tiến hàng sục rửa thường xuyên.

Sau khoảng 2 – 3 năm vận hành, các vật liệu lọc sẽ bị mài mòn làm giảm hiệu quả lọc. Lúc này bạn nên tiến hành thay mới hoàn toàn các vật liệu lọc bên trong hệ thống để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho gia đình.

Vật liệu lọc đã hết tác dụng cần thay mới

Vật liệu lọc đã hết tác dụng cần thay mới

( Xem chi tiết các bước thay thế vật liệu lọc : https://congnghelocnuochbtech.com/thay-vat-lieu-loc-cho-thong-xu-ly-nuoc-gieng-khoan/  )

Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt thêm Hệ thống làm mềm nước cứng để giảm tình trạng cặn trắng xuất hiện. Hệ thống làm mềm nước cứng chứa các hạt nhựa Cation có khả năng loại bỏ các thành phần Ca2+, Mg2+,…gây cứng nước, đây cũng là các tác nhân gây ra các hiện tượng cáu cặn có ở trong nước.

Hy vọng với những kiến thức chuyên môn chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng nước sau lọc có cặn trắng, vẩn đục.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về hệ thống lọc nước xin vui lòng gọi tới Hotline 0968.268.687 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Gọi ngay để được tư vấn 24/7 và hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...

Máy lọc nước nóng lạnh sử dụng trong văn phòng

Hiện nay hầu hết các văn phòng công sở đều cần trang bị một máy lọc nước nóng lạnh. Nó...