Quy trình vận hành của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho ra nguồn nước tinh khiết, đạt các tiêu chuẩn trong sản xuất. Đây là công nghệ xử lý nước hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay với khả năng loại bỏ 99,99% các tạp chất, kim loại và vi khuẩn vi rút có trong nước. Cùng tìm hiểu nguyên lý, quy trình vận hành của hệ thống RO tại bài viết dưới đây.

Hệ thống lọc nước RO hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu ngược nên có khả năng lọc nước vượt trội so với các công nghệ lọc truyền thống.

1. Những đặc điểm của hệ thống lọc nước RO công nghiệp.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO công nghiệp là dòng sản phẩm có công suất lớn, phục vụ tối đa nhu cầu trong sản xuất trong các nhà máy, xưởng sản suất.

1.1 Hệ thống lọc nước RO công nghiệp phục vụ đa ngành nghề như :

  • Sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai
  • Sản xuất nước tinh khiết trong nhà máy nước giải khát, sản xuất bia, rượu
  • Nước tinh khiết để sản xuất dược mỹ phẩm….

Nguồn nước tinh khiết đầu ra của hệ thống lọc RO đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT. Nước sau khi qua hệ thống RO được loại bỏ 99,99% vi khuẩn vi rút, các tạp chất có hại vì vậy an toàn tuyệt đối khi sử dụng để uống trực tiếp.

1.2 Hệ thống lọc nước RO công nghiệp.

Được thiết kế đa dạng về công suất : 250 lít/h, 500 lít/h, 1000 lít/h, 2000 lít/h,… đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước lớn tại nhà trường, bệnh viện, nhà xưởng,…

2. Quy trình vận hành của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Để cho ra nguồn nước tinh khiết, nguồn nước phải trải qua nhiều giai đoạn xử lý phức tạp.

2.1 Quá trình lọc đa tầng, loại bỏ kim loại nặng

Đây là bước đầu tiên để tạo ra nguồn nước tinh khiết. Nguồn nước đầu vào sẽ đi qua hệ thống các cột lọc chứa các vật liệu lọc như : hạt Birm, hạt lọc đa năng, than hoạt tính, hạt trao đổi ion,…Những vật liệu lọc này có tác dụng loại bỏ những kim loại nặng có trong nước như sắt, mangan, chì, phèn,…

Nước sau trải qua hệ thống lọc đa tầng trở thành nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn dùng trong sinh hoạt. Tuy nhiên để tạo ra nguồn nước tinh khiết thì cần trải qua màng lọc RO để đáp ứng được tiêu chuẩn nước tinh khiết uống trực tiếp.

2.2 Lọc qua màng RO

Nước sạch sau khi đi qua hệ thống lọc đa tầng sẽ tiếp tục được lọc qua màng lọc RO để đạt độ tinh khiết.

CẤU TẠO CỦA MÀNG LỌC RO

CẤU TẠO CỦA MÀNG LỌC RO

Màng lọc RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, các tạp chất còn sót sẽ được giữ lại chỉ có các phân tử nước và một số khoáng chất có lợi có kích thước siêu nhỏ (cỡ 0,0001 micromet) có thể đi qua màng lọc RO. Nhờ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược vậy nên hiệu quả lọc của hệ thống xử lý nước tinh khiết hiệu quả hơn rất nhiều so với các công nghệ lọc nước truyền thống.

2.3 Giai đoạn khử khuẩn

Sau khi trải qua tất cả các giai đoạn lọc, nguồn nước sẽ trải qua giai đoạn khử khuẩn để tránh nguồn nước tinh khiết đầu ra bị tái nhiễm khuẩn.

Nước tinh khiết đầu ra của hệ thống được khử khuẩn bằng bằng hệ thống đèn UV – tia cực tím. Nguồn nước lúc này sẽ đạt chuẩn uống trực tiếp và dùng trong sản xuất một số ngành như dược – mỹ phẩm, thiết bị y tế,…

Sau khi xử lý qua nhiều quá trình lọc, áp dụng nhiều công nghệ lại với nhau cùng với quy trình vận hành khép kín, đảm bảo vệ sinh,… nguồn nước đầu ra của hệ thống là nguồn nước tinh khiết phục vụ cho nhu cầu sử dụng của từng đơn vị.

Tham khảo về hệ thống lọc nước tinh khiết : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet/

Công ty TNHH Công Nghệ Lọc HBTECH với nhiều năm hoạt động và phát triển là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam. Bằng những nỗ lực, không ngừng học hỏi và nghiên cứu, HBTECH đã và đang được đông đảo Quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn là đơn vị cung cấp các sản phẩm giúp nguồn nước sạch, tinh khiết, bảo vệ sức khỏe toàn diện.

HBTECH cam kết đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất để tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn nhất cho người dùng cũng như phục vụ trong các hoạt động sản xuất công nghiệp :

  • Tạo ra nguồn nước uống tinh khiết nhất để uống, các tạp chất hòa tan, cặn lơ lửng được loại bỏ sau khi qua màng lọc.
  • Loại bỏ đến 99% vi khuẩn, vi rút gây bệnh, đồng thời được loại bỏ cùng với các tạp chất bên trong nước.
  • Đạt chuẩn nước uống trực tiếp, không cần đun sôi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.
  • Nguồn nước đầu ra đạt chuẩn các yêu cầu về độ tinh khiết, phục vụ đa ngành về sản xuất công nghiệp, khai khoáng
  • Hệ thống dễ lắp đặt, vận hành, dễ dàng trong thao tác sử dụng cũng như quản lý
  • Tuổi thọ của hệ thống cao
  • Chi phí bảo dưỡng thấp

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

HBTECH xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng các giải pháp lọc nước tại HBTECH. Với phương châm “ Vì Sức Khỏe Người Việt ” HBTECH đang ngày càng tạo niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

HBTECH hy vọng có cơ hội hợp tác cùng phát triển với tất cả các đơn vị doanh nghiệp trên toàn quốc !

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước ion Kiềm: Công Nghệ Vượt Trội

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực xử lý nước hiện...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...