Styrene là chất gì? Cách xử lý nước nhiễm Styrene

Styren là chất được sử dụng nhiều trong công nghiệp, chất này cũng dễ xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt hàng ngày do quá trình xả thải của các nhà máy xí nghiệp. Sử dụng nước nhiễm styren gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vậy styren là chất gì và đâu là biện pháp khắc phục. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé !

1. Styrene là chất gì ?

Styren là một chất hữu cơ dạng dầu, dễ bay hơi, rất ít hoặc không tan trong nước, có mùi hôi và vị hơi ngọt. Styrene thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất ra các sản phẩm cao su tổng hợp, các ngành công nghiệp nhựa, sơn, chất cách điện, sợi thủy tinh,… Đôi khi nó còn được phát hiện trong các mạch nước ngầmnước máy.

Theo quy chuẩn QCVN 01:2018 của Bộ Y tế ban hành về chất lượng nước ăn uống sinh hoạt,  hàm lượng Styrene được quy định tối đa 20 microgram/lít . Nếu sử dụng nước có nồng độ styrene vượt quá mức cho phép sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta.

>> Biện pháp xử lý nước đầu nguồn hiệu quả : https://congnghelocnuochbtech.com/may-loc-nuoc-sinh-hoat/

2. Những ảnh hưởng khi sử dụng nguồn nước nhiễm styrene tới sức khỏe con người

Styrene có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu bị ăn phải, gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng hệ tuần hoàn, thận, gan, hệ thần kinh thậm chí là ung thư.

Ảnh hưởng không tốt cho cơ thể

Khi tiếp xúc với styren trong thời gian ngắn, cơ thể con người có thể có các phản ứng dễ nhận thấy như bị kích ứng da, mắt, mũi, xuất hiện các hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Ngoài ra, khi sử dụng nước nhiễm styren sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho hệ hô hấp, hệ tiêu hóa. Thậm chí là gây tổn thương hệ thần kinh.

Gây tổn thương hệ thần kinh

Khi sử dụng thường xuyên nguồn nước có hàm lượng styre vượt mức cho phép sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là hệ thần kinh.

Cụ thể là các triệu chứng như nhức đầu, thị giác và thính giác hoạt động kém đi. Tâm trí và cơ thể suy yếu, mất cân bằng, có thể nôn mửa, lâu ngày sẽ khiến cơ thể sẽ mệt mỏi, bị rối loạn thị giác. Mức độ phản xạ và tập trung cũng theo đó kém dần đi.

Ung thư

Styren là một chất làm cho ung thư phát triển. Theo đó, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (DHHS), Chương trình độc tính Quốc gia (NTP) đã liệt kê styrene là “được dự đoán là chất gây ung thư ở người”. Đặc biệt, cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác định rằng styrene là một chất gây ung thư.

ẢNH HƯỞNG CỦA STYREN TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

ẢNH HƯỞNG CỦA STYREN TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

3. Xử lý nước nhiễm styren hiệu quả, đảm bảo sức khỏe người sử dụng

Than hoạt tính là vật liệu lọc được biết đến từ lâu với khả năng lọc nước hiệu quả, hấp thụ các độc tố hiệu quả nhờ cấu trúc các lỗ xốp có nhiều kích cỡ. Đặc biệt, than hoạt tính có thể hấp thụ dễ dàng các phân tử nhỏ của chất dễ bay hơi như styrene. Chính vì vậy, than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong công nghệ xử lý nước đặc biệt là trong hệ thống lọc tổng gia đình.

Hệ thống lọc tổng gia đình chứa các vật liệu lọc chuyên dụng : than hoạt tính, hạt lọc đa năng,… có tác dụng khử sạch kim loại nặng, hấp thụ hoàn toàn các độc tố đặc biệt là styren có trong nước sinh hoạt. Đảm bảo nguồn nước siêu sạch, an toàn nhất cho sức khỏe người dùng.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT 1M3/H DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT 1M3/H DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

>> Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước sinh hoạt, loại bỏ độc tố : https://congnghelocnuochbtech.com/may-loc-nuoc-sinh-hoat/

Lắp đặt hệ thống lọc tổng là giải pháp lọc nước hiệu quả nhất cho nguồn nước bị nhiễm tạp chất, nhiễm styren hiện nay. Với việc áp dụng công nghệ hiện đại, vật liệu lọc chất lượng hàng đầu hiện nay, Hbtech luôn tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực xử lý nước.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các giải pháp lọc nước, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0968.268.687 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan

Tình trạng nước và Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Tìm hiểu tình trạng nguồn nước sinh hoạt và phương pháp xử lý bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt....

Nước giếng khoan là gì – Cách xử lý nước giếng khoan

Nước giếng khoan là nguồn nước nằm sâu trong lòng đất và được khai thác từ mặt đất đến các...

Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không?

Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không? Nước giếng khoan đã qua xử lý là một điển...