TẠI SAO CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC ĐỊNH KỲ?

Tất cả các lõi lọc đều có tuổi thọ nhất định vì vậy để đạt được năng suất lọc nước tốt nhất chúng ta cần kiểm tra và thay lõi lọc định kỳ.

1, Tại sao cần thay lõi lọc nước định kỳ?

  • Lõi lọc nước đảm nhiệm vai trò quan trong và hoạt động nhiều nhất trong máy lọc nước. Lõi lọc có chức năng hấp thu các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn có trong nước, giữ các chất bẩn tại các màng lọc. Ngoài ra với một số lõi lọc chức năng thì chúng có tác dụng cung cấp thêm một số khoáng chất có lợi cho cơ thể.

  • Mỗi lõi lọc nước khi sản xuất ra đều có tuổi thọ nhất định phụ thuộc vào chức năng của lõi lọc. Đối với lõi lọc thô, sau một thời gian lọc các cặn bẩn, vi khuẩn sẽ bám vào màng lọc, thậm chí hoà tan ngược trở lại vào nguồn nước. Đối với các lõi lọc chức năng nếu để quá lâu sẽ xuất hiện hiện tượng “’trơ” lạt vị, không có khoáng chất thậm chí là tái nhiễm khuẩn.

2, Tác hại của việc không thay lõi lọc nước

  • Chúng ta sử dụng máy lọc nước để lọc các tạp chất cũng như vi khuẩn trong nước để tránh các bệnh về tiêu hoá, bệnh về da liễu hoặc nặng hơn đó là nguy cơ về ung thư.
  • Tuy nhiên, nếu lõi lọc không được thay thế định kỳ thì các cặn bẩn, vi khuẩn sẽ bị hoà tan ngược lại vào nước và nước này ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người giống như nước chưa được lọc.

  • Khi các lõi lọc bị tắc, máy bơm sẽ phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến quá tải dễ gây ra tình trạng chập cháy và máy có hiện tượng kêu to.

3, Thời hạn thay lõi lọc

Mỗi lõi lọc có cấu tạo khác nhau cũng cũng chức năng khác nhau do đó sẽ có tuổi thọ khác nha. Và đây là cấu tao, chức năng cũng như thời hạn thay thế của từng lõi lọc:

Công ty TNHH công nghệ lọc HBTech ngoài cung cấp các loại máy lọc nước gia đình, hệ thống lọc nước tinh khiết, hệ thống lọc nước giếng khoan còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành các hệ thống lọc nước khác nhau. HBTech là đơn vị uy tín, chất lượng cho hệ thống lọc nước của gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Hệ Thống Ro Tinh Khiết Cho Chủ Vườn Lan Tại Hà Đông

Vừa qua HBTECH đã hoàn thiện lắp đặt hệ thống RO tinh khiết cho anh khách tại Yên Nghĩa- Hà...

Hoàn Thành Lắp Đặt Hệ Thống RO Tinh Khiết 500l

Vừa qua HBTECH đã có mặt tại Sư Đoàn 165- Bình Xuyên- Vĩnh Phúc để bàn giao hệ thống Ro...

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...