TẠI SAO NÊN UỐNG NƯỚC LỌC THAY VÌ UỐNG NƯỚC CÓ GA

Nước chiếm 70% – 80% trọng lượng của cơ thể nên nước có vai trò quan trọng đối với con người. Vậy tại sai chúng ta cần uống nước lọc chứ không phải các loại nước uống có ga?

1, Không có đường

Trong nước lọc không có đường, còn trong các loại nước có ga thì đường lại là một trong những thành phần chính. Các loại nước có ga khi được quảng cáo hoặc ghi trên nhãn mác là “’không đường”, “ít đường” thì cũng có một lượng nhỏ đường trong đó. Việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể sẽ gây ra một số loại bệnh như tiểu đường, tim mạch, béo phì,…

2, Giải khát tốt hơn

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng gây ra tình trạng mất nước vì vậy chúng ta hay chọn các loại nước ngọt, nước có ga ướp lạnh uống. Tuy nhiên, các loại nước ngọt, nước có ga đang đánh lừa vị giác của con người tạo ra một cảm giác nhất thời. Sau khi uống thì sẽ thấy khát hơn và uống nhiều hơn. Còn khi chúng ta uống nước lọc thì các mao mạch dễ thẩm thấu hơn và giải khát hiệu quả hơn.

3, Giảm cân hiệu quả hơn

Trong các loại nước ngọt, nước có ga đều có đường vì vậy sẽ gây ra hiện tượng béo phì. Còn trong nước lọc không có đường và bạn có thể giảm cân nếu uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bạn nên uống nước bữa ăn vì nước tạo cảm giác no giả, làm bạn không còn cảm giác thèm ăn.

4, Giảm tốc độ lão hoá

Trong nước ngọt, nước có ga đa phần đều chứa Acid photphoric để tăng hương vị và là chất bảo quản. Uống nhiều nước ngọt, nước có ga sẽ khiến lượng Acid photphoric trong cơ thể bị dư thừa dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về thận, xương và tiêu cơ. Bên cạnh đó, uống nhiều nước có ga sẽ làm xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn, da lão hoá nhanh hơn.

Ngược lại, khi bạn cấp nước đủ cho cơ thể và các tế bào da thì làn da sẽ căng mịn hơn. Ngoài ra nước lọc còn giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Vì nước có khả năng trung hoà các chất độc trong cơ thể và thải chúng ra ngoài bằng đường tiết niệu.

5, Giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh

Do trong nước ngọt và nước có ga chứa nhiều đường vì vậy nếu chúng ta uống quá nhiều nước ngọt sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim, tiểu đường, Alzheimer…

Còn trong nước lọc không có đường nhưng có các loại khoáng chất tốt cho cơ thể vì vậy uống đủ nước sẽ giúp cho bạn tránh xa bệnh tật bao gồm cả ung thư.

Chú ý cách uống nước lọc đúng: mỗi ngày chúng ta cần uống ít nhất 1,5 lít nước, uống nước nhiều lần trong ngày và uống từng ngụm nhỏ. Hạn chế uống nước lạnh, không uống nước sau khi ăn, không uống nước lạnh sau khi uống đồ nóng,…

>> Tham khảo các giải pháp lọc nước đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Bài viết liên quan

Tình trạng nước và Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Tìm hiểu tình trạng nguồn nước sinh hoạt và phương pháp xử lý bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt....

Nước giếng khoan là gì – Cách xử lý nước giếng khoan

Nước giếng khoan là nguồn nước nằm sâu trong lòng đất và được khai thác từ mặt đất đến các...

Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không?

Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không? Nước giếng khoan đã qua xử lý là một điển...