Hệ Thống Làm Mềm Nước Chiller, Tháp Giải Nhiệt

Nước cứng là một khái niệm quen thuộc trong ngành sản xuất, công nghiệp. Việc xử lý làm mềm nước cứng trước khi đưa vào sử dụng là khâu quan trọng, giúp gia tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống chiller, tháp giải nhiệt. Chính vì thế, cần có các phương pháp làm mềm nước phù hợp.

1.Nguyên lý hoạt động của Chiller, tháp giải nhiệt

Hệ thống Chiller, tháp giải nhiệt là bộ phận không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Nguồn nước cấp sẽ được máy bơm đưa tuần hoàn qua ác chiller, tháp giải nhiệt. Sau đó nước chảy đến nơi cần làm mát. Sau khi làm mát xong, nhiệt độ của nước sẽ tăng đáng kể. Nước sau khi làm mát tháp thiết bị sẽ được tuần hoàn lại về tháp để làm mát. Nguồn nước làm mát trong tháp được xử lý tuần hoàn khép kín.

HỆ THỐNG CHILLER

HỆ THỐNG CHILLER

2. Tại sao cần mềm nước ?

Nước cứng là nước có chứa các ion Mg2+ và Ca2+ cao hơn so quy định trong nước sinh hoạt và sản xuất. Nước chứa càng nhiều thành phần ion Mg2+ và Ca2+ thì càng cứng và ngược lại.

Nước cứng được chia thành 2 loại là cứng vĩnh viễn và cứng tạm thời. Trong công nghiệp độ cứng của nước ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành của các thiết bị máy móc cũng như giảm hiệu suất chuyển nhiệt, tạo cặn bám và làm giảm tuổi thọ của các thiết bị trong hệ thống.

Đặc biệt, nước cứng có thể sẽ gây tắc nghẽn, đóng cặn, gỉ sắt hoặc tắc nghẽn đường ống dẫn nước. Bên cạnh đó, đối với hệ thống chiller, tháp giải nhiệt nước, lò hơi, nước cứng sẽ làm giảm đi hiệu suất truyền nhiệt gây ra các lãng phí cũng như khiến các thiết bị này nhanh hỏng xuống cấp và giảm tuổi thọ.

HIỆN TƯỞNG CÁU CẶN Ở THÁP GIẢI NHIỆT

HIỆN TƯỞNG CÁU CẶN Ở THÁP GIẢI NHIỆT

Nếu không làm mềm nước thường xuyên, sẽ gây nên nhiều tác động xấu tới hiệu suất hoạt động của thiết bị. Bởi vậy, khâu xử lý nước cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Điều này không chỉ góp phần bảo vệ thiết bị, tăng hiệu suất làm việc của máy móc mà còn giúp tiết kiệm ngân sách trong bảo dưỡng, bảo trì hệ thống.

Nhấc máy ngay để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi tốt nhất  :

3. Nguyên lý của hệ thống làm mềm nước Chiller, tháp giải nhiệt HBTECH

Hệ thống làm mềm Chiller, tháp giải nhiệt HBTECH

Hệ thống làm mềm Chiller, tháp giải nhiệt HBTECH

Hệ thống làm mềm nước Chiller, tháp giải nhiệt hoạt động nhờ nguyên lý trao đổi ion của các hạt nhựa Cation  với tác dụng chính là làm mềm nước với 3 trạng thái chính là hạt hấp thụ ion dương, hạt hấp thụ ion âm và hạt hấp thụ cả ion dương và ion âm. Đây là vật liệu lọc có uy tín lâu năm trên thị trường và được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước có tác dụng loại bỏ các thành phần làm cứng nước như: Canxi (đá vôi), Magie…

Đặc điểm của hạt Cation : 

  • Là hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh, có khả năng trao đổi ion nhờ vậy  giúp tách các ion Ca2+, Mg2+ (những ion gây nước cứng) ra khỏi nguồn nước, làm mềm nước.
  • Hạt nhựa làm mềm nước còn có thể tự tái sinh nên thời gian sử dụng lâu, tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng.

Ngoài ra hệ thống làm mềm Chiller, tháp giải nhiệt còn kèm theo bình chứa muối tái sinh  được chế tạo từ nhựa cao cấp, loại nhựa này có khả năng chống chịu được sự ăn mòn của muối. Đây là thiết bị cần thiết dùng để chứa muối NaCl tinh khiết. Muối Nacl tinh khiết trong bình chứa có tác dụng đẩy các ion dương và các cặn bẩn bám quanh hạt Cation giúp hoàn nguyên lại hạt và tiếp tục quá trình lọc nước.

Hệ thống Auto van giúp tự động bơm nước và sục rửa vào các cột lọc, các cặn bẩn, chất thải có trong cột sẽ ra ngoài theo nguồn nước. Nhờ thiết kế hiện đạt, thông minh, hệ thống van tự động hoạt động theo cơ chế lập trình sẵn mà người dùng không phải thao tác bất cứ 1 thao tác tay nào nhằm tối ưu thời gian công sức của người dùng.

Hệ thống làm mềm nước Chiller, tháp giải nhiệt của HBTECH sử dụng công nghệ lọc hàng đầu Việt Nam cam kết chất lượng nước đầu ra,  đạt tiêu chuẩn phục vụ trong sản xuất công nghiệp

Nhấc máy ngay để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi tốt nhất  :

HBTECH luôn tự hào với công nghệ lọc hiện đại cùng các thiết bị, nguyên vật liệu đầu chất lượng cao. Đối với các hệ thống xử lý nước do công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH lắp đặt, các khách hàng sẽ được hưởng các chế độ bảo hành bảo trì tại nhà lên đến 12 tháng kể từ khi lắp đặt.

Gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 096.826.8687 để được tư vấn và hưởng chiết khấu tốt nhất! HBTECH rất mong có cơ hội hợp tác với các đơn vị kinh doanh trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...