Hệ thống xử lý nước cấp công nghiệp trong ngành xi mạ

Quá trình sản xuất xi mạ cần sử dụng nguồn nước sạch, tinh khiết rất lớn. Để tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao hiệu suất làm việc, các nhà máy thường sử dụng hệ thống xử lý nước cấp công nghiệp trong. Vậy hệ thống xử lý nước cấp công nghiệp dùng trong ngành xi mạ là gì? Những thông tin cơ bản cần thiết của hệ thống này? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

1. Sự phát triển của ngành xi mạ điện hiện nay

Xi mạ là một lĩnh vực công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng góp phần làm tăng chất lượng sản phẩm được áp dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Ngày nay, xi mạ được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xi mạ máy móc, thiết bị công nghiệp cho đến các vật dụng nội thất hàng ngày. Tùy vào từng sản phẩm và mục đích sử dụng sẽ có phương pháp mạ khác nhau. Ngành xi mạ được ứng dụng nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau:

 • Cơ khí
 • Phụ tùng ô tô – xe máy
 • Công nghiệp điện – Điện tử
 • Giày da may mặc
 • Trang trí nội – ngoại thất
 • Xây dựng
XI MẠ KIM LOẠI

                                                      XI MẠ KIM LOẠI

2. Hệ thống xử lý nước cấp công nghiệp trong ngành xi mạ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống lọc nước công nghiệp khác nhau như: hệ thống lọc nước thô công nghiệp, hệ thống lọc RO công nghiệp, hệ thống làm mềm nước công nghiệp, hệ thống khử khoáng công nghiệp EDI…

Trong đó hệ thống khử khoáng công nghiệp EDI là công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Công nghệ lọc nước EDI được áp dụng phổ biến ở các nước phát triển và đang dần được áp dụng tại các nhà máy sản xuất ở Việt Nam.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CẤP SỬ DỤNG CHO CÔNG NGHIỆP XI MẠ CÔNG NGHỆ EDI

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CẤP  CÔNG NGHIỆP SỬ DỤNG CHO NGÀNH XI MẠ CÔNG NGHỆ EDI

 

Thiết bị EDI thường có màng trao đổi ion bán thấm, nhựa trao đổi ion. Quá trình EDI là quá trình xử lý liên tục, nó là sự kết hợp của hai quá trình là khử ion bằng trao đổi ion và lọc điện.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

EDI liên tục là công nghệ được sử dụng ngày càng nhiều cho sản xuất nước cất hay còn gọi là nước siêu sạch trong các ngành công nghiệp như:  sản xuất điện, dược phẩm, xi mạ….

>> Chi tiết về hệ thống xử lý nước cấp sử dụng công nghệ EDI : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet/

3.  Vì sao nên sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp EDI trong ngành xi mạ

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất về nguồn nước cấp trong ngành phun xi mạ công nghiệp là chất lượng nước sản xuất phải đạt tiêu chuẩn siêu sạch, điện trở suất đạt tới trên 18mΩ cm.

Bạn có thể tải bảng giá của từng cấu hình hệ thống lọc nước tinh khiết tại đây:

Công nghệ lọc nước EDI là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất trong ngành lọc nước công nghiệp ở thời điểm hiện tại. Công nghệ lọc nước tinh khiết EDI không những giúp doanh nghiệp bảo đảm chất lượng sản phẩm, góp phần thúc đẩy quá trình sản xuất diễn ra liên tục, mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành, chi phí sản xuất nước và nhiều khoản chi phí khác :

 • Nguồn nước đầu ra của hệ thống đảm bảo là nguồn nước tinh khiết, độ dẫn điện dưới 0.1µS/cm, đáp ứng chất lượng nước dùng trong ngành phun xi mạ công nghiệp.
 • Hệ thống vận hành ổn định, phục vụ quá trình sản xuất diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.
 • Giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp đặc biệt là chi phí xử lý nước thải do nước thải của hệ thống rất ít ( không đáng kể ) và không mất chi phí sử dụng hóa chất để hoàn nguyên các vật liệu lọc như công nghệ lọc nước truyền thống.
 • Chế độ điều khiển tự động, an toàn và đơn giản, dễ thao tác cho người vận hành
 • Hiệu quả sản xuất nước khá cao, lên đến 95%.
 • Hệ thống xử lý nước cấp EDI với thiết kế tối ưu, tiết kiệm không gian và diện tích.

Công ty TNHH Công Nghệ Lọc HBTECH với nhiều năm kinh nghiệm và phát triển là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ xử lý nước hàng đầu tại Việt Nam.  HBTECH đã và đang được đông đảo Quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn là đơn vị cung cấp các sản phẩm giúp nguồn nước sạch, tinh khiết, bảo vệ sức khỏe toàn diện cũng như sử dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

HBTECH xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng các giải pháp lọc nước tại HBTECH. Với phương châm “ Vì Sức Khỏe Người Việt ” HBTECH đang ngày càng tạo niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

HBTECH hy vọng có cơ hội hợp tác cùng phát triển với tất cả các đơn vị doanh nghiệp trên toàn quốc !

Bài viết liên quan

Hệ Thống Ro Tinh Khiết Cho Chủ Vườn Lan Tại Hà Đông

Vừa qua HBTECH đã hoàn thiện lắp đặt hệ thống RO tinh khiết cho anh khách tại Yên Nghĩa- Hà...

Hoàn Thành Lắp Đặt Hệ Thống RO Tinh Khiết 500l

Vừa qua HBTECH đã có mặt tại Sư Đoàn 165- Bình Xuyên- Vĩnh Phúc để bàn giao hệ thống Ro...

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...