HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT CHO KHU CÔNG NGHIỆP

Khu công nghiệp là nơi tập trung đông người, vì vậy nhu cầu sử dụng các nhu yếu phẩm rất lớn. Một trong những mối quan tâm hàng đầu tại các nhà, xí nghiệp, khu công nghiệp đó chính là nước uống. Nước không chỉ dùng để uống mà còn sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt khác như chế biến thực phẩm, nấu ăn,… Nếu nguồn nước không an toàn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của cán bộ, công nhân viên trong nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo nguồn nước sử dụng cho người lao động. Đó là lý do tại sao các khu công nghiệp cần lắp đặt một hệ thống lọc nước tinh khiết.

Cấu tạo và quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp

– Cấu tạo máy lọc nước công nghiệp

 • Lõi lọc số 1: Lõi lọc PP, đây là lõi lọc được cấu tạo từ các sợi Polypropylen được nén ép tạo thành khối, kích thước của màng lọc <5µm.
 • Lõi lọc số 2: Lõi lọc chứa than hoạt tính đã được hoạt hóa. Than hoạt tính này được sản xuất theo dạng hạt có khả năng hấp phụ mùi, màu và một số ion kim loại.
 • Lõi lọc số 3: Lõi lọc than hoạt tính đã được nghiền nhỏ và định hình thành khối, giúp tăng diện tích tiếp xúc với nước, tăng hiệu quả của quá trình lọc và hấp phụ các chất độc hại ra khỏi nguồn nước.
 • Hệ thống lõi lọc RO: Gồm 05 màng lọc RO, loại bỏ các chất bẩn có trong nước, được thiết kế 05 màng lọc tăng cường khả năng lọc nhanh hơn, cung cấp đủ lượng nước sinh hoạt.
 • Cốc lọc T33: Được cấu tạo từ than hoạt tính dạng đặt biệt, giúp nước sau lọc ổn định pH, tăng cường độ ngọt cho nước và cũng lọc loại bỏ các chất bẩn có thể lọt qua được màng lọc RO.
 • 03 máy bơm: Với 03 máy bơm thì sẽ tăng lượng nước qua màng, và nước sẽ có áp suất ổn định khi qua hệ thống lọc.
 • Van điện từ: Đóng mở khi được cấp điện vào hệ thống
 • Van áp thấp: Có nhiệm vụ ngắt điện khi nước vào hệ thống yếu hoặc không có nước vào hệ thống.
 • Van áp cao: Có nhiệm vụ ngắt khi  nước trong bình áp đầy.
 • Bình áp: Dự trữ nước sạch sau lọc và tạo áp suất đẩy nước qua các cốc lọc bổ sung để sử dụng.
 • Van Flow: Có nhiệm vụ điều tiết nước thải sau lọc qua hệ thống màng RO.
 • Công tắc đèn báo: Có nhiệm vụ báo kết nối nguồn điện khi van áp thấp ngắt. Tuy nhiên chỉ sử dụng công tắc đèn báo này khi vẫn có nước cung cấp cho hệ thống.

– Quy trình hoạt động của máy lọc nước tinh khiết công nghiệp: Nguồn nước được hút lên sau đó chuyển vào các cột lọc để xử lý thô:

+ Kim loại nặng được xử lý bằng các thiết bị xử lý kim loại, dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép các tạp chất, cặn bẩn, xử lý một phần hàm lượng sắt và mangan có trong nước, sau đó nước được chuyển qua thiết bị xử lý cacbon

+ Tại hệ thống lọc khử độc dùng than hoạt tính để khử độc, xảy ra quá trình hấp thụ các chất độc hại trong nước, loại bỏ màu, mùi và các chất oxy hóa khác tạo vị ngọt cho nước.

+ Sau khi khử độc trong nước, nước sẽ được chuyển qua hệ thống làm mềm. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg… được giữ lại, đưa nguồn nước cứng chuyển sang nước mềm tạo chất lượng nước tốt nhất giúp bảo vệ màng lọc.

+ Sau khi nước đã được xử lý loại bỏ gần như hết tạp chất sẽ được đưa vào hệ thống màng lọc RO để loại bỏ vi khuẩn, vi rút… tạo nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn

+ Tiếp theo, nước được đưa qua hệ thống khử trùng bằng tia cực tím để loại bỏ nguồn nước nhiễm khuẩn trở lại.

+ Cuối cùng nước được đưa qua hệ thống ozone để khử trùng nước trước khi chiết rót và qua hệ thống lọc xác khuẩn để loại bỏ xác vi khuẩn trong nước.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTECH:

Địa chỉ: 15 Lý Thường Kiệt – Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.

Hotline: 096.826.8687

Email: maylocnuochbtech@gmail.com

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO công nghiệp

Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết là nhu cầu thiết yếu được đặt lên hàng đầu không chỉ đối...

KINH DOANH SẢN XUẤT NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG BÌNH, ĐÓNG CHAI ĐẠT TIÊU CHUẨN – HIỆU QUẢ

Kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng bình, đóng chai là ngành siêu lợi nhuận và rất phát triển...

Công Nghệ Lọc Nước Tinh Khiết RO Trong Sản Xuất Dược – Mỹ Phẩm

Công nghệ lọc nước RO tinh khiết là công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất hiện nay và được...