HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH

Sản xuất nước tinh khiết đóng bình là một trong những ngành khá phát triển hiện nay. Vậy để một công ty sản xuất nước tinh khiết đóng bình hoạt động thì cần những yếu tố nào?

1, Điều kiện để kinh doanh

 • Phải có khu vực rửa và tiệt trùng bình đựng sản phẩm
 • Nguồn nước sử dụng phải đảm bảo đạt chuẩn của Bộ Y tế, không có yếu tố ô nhiễm hoặc ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng nước. Nguồn nước khai khác phải được kiểm tra, đảm bảo phù hợp với quy định về chất lượng 12 tháng/lần.
 • Phải có bộ phận kiểm soát vệ sinh, lưu trữ toàn bộ kết quả xét nghiệp từ nguồn nước cấp đến nước thành phẩm theo từng lô sản xuất.
 • Việc khử trùng, tiệt trùng sản phẩm, bao bì phải có thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tạo tia cực tím, công nghệ khí ozone hoặc các công nghệ khác nhưng không được làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 • Các thiết bị, dụng cụ, địa điểm, môi trường, thiết kế nhà xưởng, hệ thống thông gió, chiếu sáng, nước cấp, xử lý nước thải, nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ, bao bì,…phải đạt tiêu chuẩn.
 • Và quan trọng nhất là hệ thống máy lọc nước tinh khiết đạt chuẩn

2, Hệ thống máy lọc nước tinh khiết cho nhà máy sản xuất nước đóng bình

Hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng công nghệ lọc nước RO với nguyên tắc thẩm thấu ngược với kích thước các khe lọc chỉ 0,0001 micron – siêu siêu nhỏ. Đây là công nghệ lọc nước hiện đại và tiên tiến được ưa chuộng nhất. Hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp này khác hoàn toàn với cách lọc thẩm thấu đơn thuần của các công nghệ khác giúp loại bỏ đến 99% các chất ô nhiễm. Nguồn nước tinh khiết đầu ra đạt tiêu chuẩn về nước tinh khiết của Bộ Y Tế (QCVN 01:2009/BYT).

3, Quy trình vận hành của hệ thống máy lọc nước tinh khiết

Nguồn nước cấp sẽ được chuyển vào các cột lọc để xử lý thô:

 • Nước được đưa qua màng lọc thô đầu tiên với các lớp vật liệu lọc giữ các cặn bẩn, tạp chất và một phần hàm lượng Mangan, Sắt trong nước. Sau đó nước được chuyển qua thiết bị xử lý cacbon.
 • Tiếp theo đến hệ thống lọc khử độc dùng than hoạt tính xảy ra quá trình hấp thu các chất độc hại trong nước, loại bỏ màu, mùi và các chất oxy hoá khác tạo vị ngọt cho nước.
 • Sau khi khử các chất độc trong nước, nước sẽ được chuyển sang hệ thống làm mềm. Tại đây, các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg,…sẽ bị giữ lại tạo chất lượng nước tốt nhất.
 • Sau khi nước đã được loại bỏ hầu hết các tạp chất thì sẽ được đưa vào hệ thống màng lọc RO để loại bỏ các vi khuẩn, vi rút tạo ra nguồn nước đạt chuẩn.
 • Cuối cùng, nước được đưa vào hệ thống khử trùng bằng tia cực tím để loại bỏ nguồn nước nhiễm khuẩn trở lại.

Với hệ thống lọc nước tinh khiết HBTech sẽ giúp nguồn nước trở nên tinh khiết, đảm bảo theo tiêu chuẩn và bảo vệ an toàn sức khoẻ của người dùng.

Hiện nay, Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTech là một trong số ít địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước uy tín, chất lượng và nhận được sự tin cậy của phần đông các công ty sản xuất nước tinh khiết đóng bình.

Bài viết liên quan

hệ thống lọc nước tinh khiết

Hệ Thống Lọc Nước Tinh Khiết – RO, EDI, Mixbed

Công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý...

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước cho trường học CHẤT LƯỢNG

Trang bị hệ thống lọc nước cho trường học đảm bảo chất lượng nguồn nước vệ sinh và an toàn...

Máy lọc nước uống trực tiếp cho công nhân

Đối với các nhà xưởng, xí nghiệp sử dụng nguồn nhân lực dồi dào, việc đảm bảo nước uống sạch...