DÂY CHUYỀN LỌC NƯỚC ĐÓNG BÌNH CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Sản xuất nước tinh khiết đóng bình là một trong những ngành khá phát triển hiện nay. Vậy để một công ty sản xuất nước tinh khiết đóng bình hoạt động thì cần những yếu tố nào? Dây chuyền lọc nước đóng bình hoạt động như thế nào ? Cùng tham khảo thêm tại bài viết dưới đây.

1, Điều kiện để kinh doanh

Để mở nhà máy sản xuất nước đóng bình bắt buộc phải đảm bảo các yếu tố sau :

 • Phải có khu vực rửa và tiệt trùng bình đựng sản phẩm.
 • Nguồn nước sử dụng phải đảm bảo đạt chuẩn của Bộ Y tế, không có yếu tố ô nhiễm hoặc ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng nước. Nguồn nước khai khác phải được kiểm tra, đảm bảo phù hợp với quy định về chất lượng 12 tháng/lần.
 • Phải có bộ phận kiểm soát vệ sinh, lưu trữ toàn bộ kết quả xét nghiệp từ nguồn nước cấp đến nước thành phẩm theo từng lô sản xuất.
 • Việc khử trùng, tiệt trùng sản phẩm, bao bì phải có thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tạo tia cực tím, công nghệ khí ozone hoặc các công nghệ khác nhưng không được làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 • Các thiết bị, dụng cụ, địa điểm, môi trường, thiết kế nhà xưởng, hệ thống thông gió, chiếu sáng, nước cấp, xử lý nước thải, nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ, bao bì,…phải đạt tiêu chuẩn.
 • Và quan trọng nhất là nguồn nước tinh khiết đầu ra của dây chuyền lọc nước đóng bình phải đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế.

2, Dây chuyền lọc nước đóng bình HBTECH cho nhà máy sản xuất nước đóng bình

Dây chuyền lọc nước đóng bình bao gồm 2 giai đoạn : hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ RO hệ thống chiết rót – đây là chu trình khép kín, đảm bảo độ tinh khiết của nước đầu ra cho người tiêu dùng sử dụng .

+ Dây chuyền lọc nước đóng bình sử dụng công nghệ lọc nước RO với nguyên tắc thẩm thấu ngược với kích thước các khe lọc chỉ 0,0001 micron – siêu siêu nhỏ. Đây là công nghệ lọc nước hiện đại và tiên tiến được ưa chuộng nhất. Hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp này khác hoàn toàn với cách lọc thẩm thấu đơn thuần của các công nghệ khác giúp loại bỏ đến 99% các chất ô nhiễm. Nguồn nước tinh khiết đầu ra đạt tiêu chuẩn về nước đóng bình, đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế

+ Bàn chiết rót đóng bình 20 lít  có tác dụng như : rửa bình (trong, ngoài), chiết rót và  đóng nắp. Bàn chiết rót đều được làm bằng inox SS304 chống rỉ, đảm bảo vệ sinh theo quy định của bộ y tế.

Gọi ngay để được tư vấn 24/7 hưởng nhiều chế độ ưu đãi

3, Quy trình vận hành của Dây chuyền lọc nước đóng bình 20 lít HBTECH

+ Nguồn nước cấp sẽ được chuyển vào các cột lọc để xử lý thô:

 • Nước được đưa qua màng lọc thô đầu tiên với các lớp vật liệu lọc giữ các cặn bẩn, tạp chất và một phần hàm lượng Mangan, Sắt trong nước. Sau đó nước được chuyển qua thiết bị xử lý cacbon.
 • Tiếp theo đến hệ thống lọc khử độc dùng than hoạt tính xảy ra quá trình hấp thu các chất độc hại trong nước, loại bỏ màu, mùi và các chất oxy hoá khác tạo vị ngọt cho nước.
 • Sau khi khử các chất độc trong nước, nước sẽ được chuyển sang hệ thống làm mềm. Tại đây, các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg,…sẽ bị giữ lại tạo chất lượng nước tốt nhất.

+ Nước sau quá trình lọc thô sẽ được lọc qua màng RO :

 • Sau khi nước đã được loại bỏ hầu hết các tạp chất thì sẽ được đưa vào hệ thống màng lọc RO để loại bỏ các vi khuẩn, vi rút tạo ra nguồn nước đạt chuẩn. Máy bơm cao áp sẽ được vận hành,tạo ra một áp suất nước đủ lớn để đi qua tất cả các màng lọc đặc biệt là màng lọc RO, khi hoạt động chúng tạo áp suất nước đủ lớn để quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh chóng ở màng RO.
 • Ngoài ra, nước khi xử lý nhờ công nghệ lọc nước tinh khiết RO còn trải qua giai đoạn khử khuẩn nhằm tạo ra nguồn nước nhất lượng nhất nhờ Đèn cực tím UV : UV giúp loại bỏ tới 99% vi khuẩn giúp đảm bảo an toàn khi chúng ta sử dụng nguồn nước đó trong sinh hoạt. UV là một loại vật chất khử trùng nhưng không làm thay đổi về mặt hóa học, hương vị hay mùi của nước giống như Clo.

+ Hệ thống chiết rót  đóng bình :

Trong dây chuyền lọc nước đóng bình chắc chắn không thể thiếu hệ thống chiết rót. Sau các quá trình lọc sẽ tạo ra nguồn nước tinh khiết, nguồn nước này sẽ được đưa đến hệ thống chiết rót, đóng bình 20 lít  và hoàn thiện quy trình sản xuất.

HỆ THỐNG CHIẾT RÓT TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH 20 LÍT

HỆ THỐNG CHIẾT RÓT TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH 20 LÍT

Hệ thống chiết rót bao gồm các khâu sục rửa, chiết rót, đóng nắp chai. Đây là hệ thống vận hành bán tự động, điều khiển bằng công tắc đạp chân, dễ dàng thao tác cho người quản lý. Hệ thống đầu rửa, đầu chiết và phụ kiện tiếp xúc với nước được là INOX 304 chống han gỉ, được khử khuẩn thường xuyên để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập lại vào nguồn nước.

 • Năng suất sục rửa cho bình 20 lít : 2 bình/phút
 • Năng suất chiết cho bình 20 lít : 80 – 100 bình/giờ
 • Ngoài ra hệ thống chiết rót còn được trang bị thêm bộ lọc chặn xác khuẩn 0,1micro, đảm bảo nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp  QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế

Bạn có thể tải bảng giá tại đây:

Với Dây chuyền lọc nước đóng bình của HBTECH sẽ giúp nguồn nước trở nên tinh khiết, đảm bảo theo tiêu chuẩn và bảo vệ an toàn sức khoẻ của người dùng. Hiện nay, Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTECH là một trong số ít địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước uy tín, chất lượng và nhận được sự tin cậy của phần đông các công ty sản xuất nước tinh khiết đóng bình.

Gọi ngay để được các kỹ sư giàu kinh nghiệm tư vấn và hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Ngoài ra tại HBTECH còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước gia đìnhhệ thống xử lý nước sinh hoạthệ thống xử lý nước giếng khoan cho gia đình, công nghiệp, chăn nuôi,… với nhiều công suất,chức năng khác nhau để phục vụ được tối đa nhu cầu của từng khách hàng. HBTECH xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi.

Bài viết liên quan

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước ion Kiềm: Công Nghệ Vượt Trội

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực xử lý nước hiện...