XỬ LÝ NƯỚC CHO HỆ THỐNG GIẢI NHIỆT

Tháp giải nhiệt là hệ thống làm mát bằng nước, là phương pháp giải nhiệt thường thấy cho các thiết bị trong sản xuất công nghiệp, trong các nhà máy điện, hay trong hệ thống điều hòa không khí… Chất lượng nguồn nước được sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, năng suất làm việc của hệ thống giải nhiệt. Chính vì cần có các phương pháp xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt phù hợp.

1.Hệ thống giải nhiệt là gì ?

Hệ thống giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để chuyển lượng nhiệt dư thừa của nước ra ngoài khí quyển. Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để loại bỏ nhiệt, hoặc dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ, làm mát cho máy móc.

1.1. Hệ thống giải nhiệt thường được sử dụng trong các ngành nghề nào ?

Tháp giải nhiệt được ứng dụng vào một số ngành như :

+ Các ngành điện lạnh : sản xuất điều hòa, làm đá,…

+ Các ngành luyện kim : chế tạo các sản phẩm từ nhôm, thép,..

+ Ngành dược mỹ phẩm : bảo quản sản phẩm

+ Thủy, hải sản : giữ nhiệt độ để bảo quản cho các ngành chế biến

1.2. Các thông số quan trọng thường có trong nước giải nhiệt :

Nước được sử dụng trong hệ thống giải nhiệt cần đảm bảo nhiều yếu tố với các yêu cầu khắt khe :

+ Độ dẫn điện : là thước đo khả năng dẫn điện của nước.Nước ban đầu chưa qua xử lý sẽ có độ dẫn cao do có nhiều khoáng chất. Nước cất tinh khiết có độ dẫn điện thấp ( đã xử lý và độ khoáng thấp ) thích hợp để dùng cho các ngành như sản xuất điện, sản xuất vi mạch điện tử.

+ Các chất rắn hòa tan TDS : các chất rắn hòa tan trong nước lâu ngày sẽ dẫn đến các tình trạng kết tủa, cáu cặn. Các mảng cặn này sẽ bám vào các đường ống dẫn cùng như các thiết bị máy móc làm giảm sự truyền nhiệt và áp lực nước cần có.

+ Độ pH : là thước đo axit, bazơ trong nước( mức 0 – 14, mức 7 là trung tính ). Cần kiểm soát độ pH trong nước ở mức ổn định vì khi độ pH thấp ( môi trường axit ) dễ làm ăn mòn kim loại, khi độ pH cao ( môi trường bazơ) dễ làm cáu cặn.

+ Độ cứng của nước : lượng Canxi và Magie quá cao sẽ dẫn đến tình trạng “nước cứng”. Nước cứng tạo ra các mảng cáu cặn trong đường ống, thiết bị.

+ Ngoài trong hệ thống giải nhiệt, nước ấm sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật cũng như rong rêu phát triển.

>> Tham khảo các giải pháp xử lý nước đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

2. Xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt

2.1. Tại sao cần xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt ?

Hệ thống giải nhiệt rất quan trọng trong các hoạt động sản xuất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm đầu ra, năng suất và tuổi thọ của thiết bị máy móc. Chính vì vậy tùy theo chất lượng nước đầu nguồn sử dụng mà cần có những phương pháp xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt phù hợp.

  • Loại bỏ các tạp chất, chất rắn lơ lửng có trong nước để tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước
  • Khử các kim loại nặng như : Fe, Cu, Pb,… tránh tình trạng các thiết bị bị ăn mòn, hoen gỉ, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra.
  • Loại bỏ chất khoáng gây đóng cặn bằng cách xử lý đầu vào, làm mềm nước để không xảy ra tình trạng oxy hóa, cáu cặn trong thiết bị, tăng sự truyền nhiệt và hệ thống vận hành trơn tru.
  • Cân bằng độ pH trong nước, giảm thiểu tình trạng kim loại bị ăn mòn và xuất hiện cáu cặn trên bề mặt máy móc.

Liên hệ để được đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về hệ thống lọc nước giếng khoan

2.2. Hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH – Xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt

Các hoạt động sản xuất trong nhà máy, khu công nghiệp, nguồn nước được sử dụng chủ yếu là từ nguồn nước giếng khoan bởi đây là nguồn nước hoàn toàn tự nhiên và miễn phí. Khi sử dụng sẽ giúp tối ưu chi phí của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong nước giếng khoan lại có chứa rất nhiều tạp chất và thành phần có hại khác làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của máy móc. Hiểu được điều đó, Công Ty TNHH Công Nghệ Lọc HBTECH đã  đưa ra giải pháp xử lý triệt để vấn đề này : Hệ Thống Lọc Tổng Đầu Nguồn cho nước giếng khoan giúp xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt trong các nhà máy, xí nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh.

HỆ THỐNG LỌC ĐẦU NGUỒN XỬ LÝ NƯỚC CHO HỆ THỐNG GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP

HỆ THỐNG LỌC ĐẦU NGUỒN XỬ LÝ NƯỚC CHO HỆ THỐNG GIẢI NHIỆT CÔNG NGHIỆP

THÁP GIẢI NHIỆT CAO ÁP

THÁP GIẢI NHIỆT CAO ÁP

Hệ thống xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt HBTECH loại bỏ thạch tín, kim loại nặng như canxi, đồng, chì, sắt, mangan, nitrat, thuốc diệt côn trùng, trên 99% các loại vi khuẩn, virus, clo, mùi, hợp chất hữu cơ hoà tan…và hàng loạt các vật chất nguy hiểm khác giúp nước đầu ra trong sạch đảm bảo với sức khỏe con người.Tiếp theo hãy tìm hiểu đến cấu tạo vật liệu và công năng của hệ thống lọc hiện đại này.

Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc tổng đầu nguồn HBTECH : 

Bình trộn khí :

Nước từ giếng khoan được máy bơm đẩy qua tháp ôxy hóa cao tải. Khi nước qua tháp cao tải, các phần tử ôxy được tiếp xúc tối đa trực tiếp với các phần tử nước, tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng ôxy hóa Fe2+ và Mn2+ đang tồn tại ở trạng thái hòa tan trong nước chuyển thành Fe3+ và Mn4+ và hình thành các kết tủa trong nước kết lắng keo tụ lại và đồng thời loại bỏ được các khí gây mùi hôi trong nước (H2S, SO2….). S

Các vật liệu lọc sử dụng trong hệ thống lọc xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt, làm mát :

Cột lọc thô:

Sử dụng Hạt birm là vật liệu lọc chuyên dụng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ khả năng loại bỏ các kim loại nặng như :  Sắt, Mangan  và một số hợp chất kim loại nặng hòa tan trong nguồn nước. Hạt birm chính là một vật liệu lọc nhôm silicat được tráng phủ bên ngoài lớp dioxide mangan MnO2 giúp tăng khả năng khử sắt, oxi hóa mangan thành các kết tủa bám vào birm. Sau đó, nhờ cơ chế rửa lọc của máy bơm với áp lực vừa đủ, những kết tủa này sẽ dễ dàng bị loại bỏ ra ngoài. Đồng thời birm cũng được làm sạch và có thể tái sử dụng liên tục. Hạt Birm có tác dụng khử sắt cực kỳ tốt, làm tránh tình trạng thiết bị máy móc bị hoen gỉ, hỏng hóc.

Cột lọc than hoạt tính :

Cột lọc này có chứa thành phần than hoạt tính DHC được nhập khẩu từ Úc nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng, giúp khử mùi, khử màu, hấp thụ các chất độc có trong nước và loại bỏ vi khuẩn, giúp cân bằng pH cho nước

Cột làm mềm:

Cột lọc này chứa thành phần các hạt nhựa Cation xuất xứ từ Hàn Quốc, có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường có khả năng trao đổi với các cation làm cứng nước như Ca, Mg,… và cũng giúp giữ lại các cation khác có trong nước, tạo ra một nguồn nước sạch đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất. Đặc biệt trong các hoạt đông sản xuất kinh doanh, nước cứng khi cáu cặn, các mảng bám trên máy móc sẽ làm cho sự truyền nhiệt trong máy giảm khiến năng suất làm việc giảm, sản phẩm làm ra không đạt chất lượng.

>> Tham khảo chi tiết các hệ thống lọc nước giếng khoan với nhiều công suất khác nhau : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan/

Xử lý nước cho hệ thống giải nhiệt, làm mát là bước quan trong trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.  HBTECH luôn tự hào khi đưa ra giải pháp tối ưu nhất, giải quyết mọi vấn đề của bạn

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

HBTECH xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các hệ thống lọc nước, các giải pháp xử lý nước của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho trang trại tại Hòa Bình

Hiện nay sử dụng nước sạch là việc tất yếu trong cuộc sống, vì thế các bộ lọc nước cũng...

Nước giếng nhiễm vôi nặng- Cách xử lý bằng lọc tổng

Nước giếng khoan nhiễm vôi là tình trạng đáng báo động hiện nay. Nếu không có cách xử lý thì...

Hệ thống lọc tổng DN03 tại Đông Anh- Hà Nội

Siêu phẩm hệ thống lọc tổng DN03 cho khách hàng tại KDT Happyland Đông Anh- Hà Nội. Đây là bộ...