Xử lý nước cho nhà máy sản xuất đá viên

Đối với nhà máy sản xuất đá viên nguồn nước sạch rất quan trọng. Bởi đá viên được sử dụng rất nhiều trong giải khát, ăn uống thậm chí còn được dùng chế biến ra rất nhiều món trong nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, việc lựa chọn dây chuyền, hệ thống xử lý nước phù hợp để tạo ra nguồn nước đạt tiêu chuẩn là điều vô cùng cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Nguồn nước đầu vào để sản xuất đá viên thường là nước ngầm bơm trực tiếp từ dưới đất lên nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nguồn nước ngầm dễ bị nhiễm các tạp chất, nhiễm các chất hữu cơ từ phân bón và đặc biệt là các kim loại nặng : Fe, Mg,… ở một số vùng, nước ngầm còn chứa nhiều thành phần Ca2+, Mg2+ làm cứng nước.

1.Những yêu cầu về hệ thống xử nước cho nhà máy sản xuất đá viên

Đá viên là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến vệ sinh thực phẩm của nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Để an toàn cho người sử dụng, đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm, nguồn nước đầu vào hệ thống sản xuất đá viên phải đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2018 của Bộ Y Tế.

Những yêu cầu về hệ thống xử lý nước cho nhà máy sản xuất đá viên :

  • Đầu tiên, hệ thống xử lý nước cho nhà máy sản xuất đá viên phải đảm chất lượng nguồn nước để sản xuất đá viên. Nước khi xử lý xong phải loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng : Fe, Mangan,…đặc biệt phải loại bỏ được các thành phần làm nước cứng. Nguồn nước cấp cho sản xuất đá viên phải đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2018 của Bộ Y Tế.
  • Hệ thống xử lý nước cho sản xuất đá viên phải đáp ứng được số lượng lớn nhằm cấp nước cho dây chuyền sản xuất đá viên vận hành liên tục
  • Hệ thống phải đơn giản, tự động, dễ vận hành cho người sử dụng.
  • Hệ thống không sử dụng hóa chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Đặc biệt, hệ thống xử lý nước phải tiết kiệm điện nhằm tối ưu chi phí sản xuất.

2. Hệ thống xử lý nước cho nhà máy sản xuất đá viên HBtech

Hệ thống xử lý nước cho nhà máy sản xuất đá viên của Hbtech sử dụng công nghệ lọc RO  thẩm thấu ngược. Phương pháp này hiện đang được sử dụng rộng rải tại hầu hết tại các nhà máy sản xuất đá viên.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT CÔNG NGHỆ RO 1000L/H CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÁ VIÊN

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT CÔNG NGHỆ RO 1000L/H CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÁ VIÊN

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của nước nhờ áp lực của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy cực mạnh đẩy các tạp chất, kim loại, thành phần hóa học, vi khuẩn… có trong nước chuyển động mạnh. Vì có kích thước lớn hơn 0,0001 micromet nên các tạp chất, kim loại, thành phần hóa học, vi khuẩn… không lọt qua được mắt lọc của màng lọc RO văng ra vùng có áp lực thấp từ đó trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải của bộ màng lọc RO.

Các phân tử nước (H2O) sẽ lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư. Số màng lọc RO càng nhiều, đồng nghĩa với công suất cho ra nguồn nước tinh khiết càng lớn.

Ngoài ra, hệ thống máy lọc nước tinh khiết RO còn bao gồm hệ thống khử khuẩn hiện đại, cao cấp nhằm tạo ra nguồn nước nhất lượng nhất :

  • Đèn cực tím UV : UV giúp loại bỏ tới 99% vi khuẩn giúp đảm bảo an toàn khi chúng ta sử dụng nguồn nước đó trong sinh hoạt. UV là một loại vật chất khử trùng nhưng không làm thay đổi về mặt hóa học, hương vị hay mùi của nước giống như Clo.

Với cơ chế đó, nguồn nước sau khi được xử lý bằng công nghệ RO  sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các thành phần kim loại, thành phần hoá học, các vi sinh vật….. có trong nước. Sau quá trình lọc sẽ cho nguồn nước đầu ra là nguồn nước tinh khiết, đáp ứng được tiêu chuẩn nước tinh khiết cho sản xuất đá viên.

>> Tham khảo thêm về hệ thống xử lý nước tinh khiết : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-tinh-khiet/

3. Ưu điểm nổi trội khi sử dụng hệ thống xử lý nước cho nhà máy sản xuất đá viên của HBTECH

Công ty TNHH Công Nghệ Lọc HBTECH với nhiều năm xây dựng thương hiệu, lấy chất lượng sản phẩm để tạo niềm tin cho khách hàng. Bởi vậy, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa ra những giải pháp lọc nước tối ưu nhất cho khách hàng :

+ Nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng, đầy đủ giấy chứng nhận CO, CQ.

+ Lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn là giải pháp tối ưu nhất cả về thời gian lẫn chi phí cho các nhà my sản xuất đá viện. Công suất lọc đa dạng 500l/h, 1000l/h, 1500l/h, 2000l/h, 3000l/h,…. đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt hệ thống không hề kén nguồn nước đầu vào, có thể xử lý được nước máy, nước mưa và đặc biệt là nguồn nước nhiễm nhiều tạp chất, cặn đá vôi như nước giếng khoan – nguồn nước được đa số doanh nghiệp sử dụng để sản xuất.

+ Ngoài giúp xử lý nguồn nước, HBTECH còn có thể hỗ trợ các dịch vụ : in ấn, thiết kế bao bì nhãn mác,…cho doanh nghiệp của bạn.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

HBTECH luôn tự hào với công nghệ lọc hiện đại cùng các thiết bị, nguyên vật liệu đầu chất lượng cao và tạo ra nguồn nước uống tinh khiết, đảm bảo sức khỏe toàn diện cũng như nhu cầu trong kinh doanh, sản xuất cho khách hàng. Đối với các hệ thống lọc nước do công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH lắp đặt, các khách hàng sẽ được hưởng các chế độ bảo hành bảo trì tại nhà lên đến 12 tháng kể từ khi lắp đặt.

Chúng tôi rất hy vọng có cơ hội cùng phát triển cùng các doanh nghiệp trên toàn quốc !

 

Bài viết liên quan

Hệ Thống Ro Tinh Khiết Cho Chủ Vườn Lan Tại Hà Đông

Vừa qua HBTECH đã hoàn thiện lắp đặt hệ thống RO tinh khiết cho anh khách tại Yên Nghĩa- Hà...

Hoàn Thành Lắp Đặt Hệ Thống RO Tinh Khiết 500l

Vừa qua HBTECH đã có mặt tại Sư Đoàn 165- Bình Xuyên- Vĩnh Phúc để bàn giao hệ thống Ro...

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...