XỬ LÝ NƯỚC TƯỚI TIÊU CHO VƯỜN LAN

Trong những năm gần đây, ngành trồng trọt và kinh doanh hoa lan đang rất thịnh hành. Tuy nhiên quá trình chăm sóc để cây phát triển, ra hoa không hề đơn giản. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của lan chính là nguồn nước. Cùng theo dõi phương pháp xử lý nước tưới tiêu cho vườn lan của đội ngũ kỹ sư nhà HBTECH trong bài viết dưới đây.

Người trồng lan ai cũng biết không cần quá nhiều nước tưới để phát triển mà chủ yếu lấy nước từ độ ẩm không khí bởi nó có độ tinh khiết lên đến 99,99%. Vì vậy nguồn nước tưới cho lan cần xử lý triệt để các tác nhân gây hại cho sự sinh trưởng, phát triển của vườn lan. Các thiết bị lọc truyền thống như : lọc lưới, lọc đĩa sẽ không loại bỏ hoàn toàn các tác nhân có hại cho cây. Chính vì vậy cần có phương pháp xử lý nước phù hợp để quá trình sinh trưởng, phát triển của cây được tốt nhất

Liên hệ để được đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về hệ thống lọc nước giếng khoan

HỆ THỐNG LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN HBTECH – GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC TƯỚI TIÊU CHO VƯỜN LAN HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM

Để xử lý triệt để các tác nhân gây hại trong nước, lắp đặt hệ thống lọc tổng nước đầu nguồn cho vườn lan là lựa chọn tối ưu, hiệu quả của nhiều gia đình, đơn vị kinh doanh hiện nay trong việc trồng cây. Đây cũng là giải pháp cung cấp nguồn nước sạch nhanh chóng, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí trong dài hạn góp phần không nhỏ vào quá trình sinh trưởng, phát triển và ra hoa của vườn lan.

HỆ THỐNG LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN XỬ LÝ NƯỚC TƯỚI TIÊU CHO VƯỜN LAN

HỆ THỐNG LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN XỬ LÝ NƯỚC TƯỚI TIÊU CHO VƯỜN LAN

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tổng đầu nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho vườn lan :

Nước từ giếng khoan được máy bơm đẩy qua tháp ôxy hóa cao tải. Khi nước qua tháp cao tải, các phần tử ôxy được tiếp xúc tối đa trực tiếp với các phần tử nước, tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng ôxy hóa Fe2+ và Mn2+ đang tồn tại ở trạng thái hòa tan trong nước chuyển thành Fe3+ và Mn4+ và hình thành các kết tủa trong nước kết lắng keo tụ lại và đồng thời loại bỏ được các khí gây mùi hôi trong nước (H2S, SO2….). Song song với quá trình thu ôxy, lượng CO2  tự do trong nước được giải phóng để tăng và ổn định độ pH của nước. Các chất kết tủa trong nước sẽ được thải ra bên ngoài trước khi đi qua các cột lọc.

Nguồn nước tiếp tục được đưa vào các cột lọc nhờ máy bơm cấp nước :

  • Cột lọc 1 : chứa hạt lọc đa năng AC đây là vật liệu lọc đa năng có chất lượng hàng đầu hiện nay có tác dụng xử lý các kim loại năng: sắt, mangan, phèn, độc tố,… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây.
  • Cột lọc 2 sử dụng than hoạt tính DHC nhập khẩu trực tiếp từ Úc được chiết xuất thì nguồn than non chất lượng cao có tác dụng xử lý các hợp chất hữu cơ, khí độc, khử mùi, thuốc trừ sâu…giúp vườn lan phát triển ổn định, khả năng đơm hoa cao.
  • Cột lọc 3 sử dụng hạt Cation – đây là vật liệu lọc có uy tín lâu năm trên thị trường và được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc nước có tác dụng loại bỏ các thành phần làm cứng nước như: Canxi (đá vôi), Magie…làm mềm nước. Hệ thống tưới tiêu có đầu tưới rất bé nên cần hạt Cation làm mềm nước giúp tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước

Nước sau khi đi qua hệ thống lọc này sẽ được loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, kim loại nặng và các độc tố, đảm bảo trong, sạch và đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt, góp phần vào sự sinh trưởng, phát triển cho vườn lan của bạn.

>> Tham khảo chi tiết về giải pháp lọc tổng đầu nguồn, lọc nước giếng khoan :   https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan/

Lưu ý khi sử dụng hệ thống :

Trong quá trình sử dụng hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn, quý khách hàng nên tiến hành xục xả hệ thống định kỳ để làm sạch vật liệu lọc, từ đó đảm bảo chất lượng nước lọc tốt nhất. Tùy từng loại hệ thống mà có các thiết kế van riêng, trên thực tế có 2 loại  van xả cơ và van xả tự động. Với van xả cơ bạn tiến hành vặn van xả theo hướng dẫn để xục rửa với các thao tác cũng vô cùng đơn giản. Đối với loại có van xả tự động, bạn chỉ cần bấm chọn ở bảng điều khiển, hệ thống sẽ tự động sục rửa khi đến thời gian thích hợp.

Nguồn nước tưới ảnh hưởng không nhỏ đến tự phát triển của vườn lan. Vì vậy các chủ vườn nên chú trọng đầu tư, chỉ với chi phí ban đầu bỏ ra rất nhỏ nhưng có thể sử dụng dài hạn về sau. Các chủ vườn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn, xử lý nước tưới tiêu cho vườn lan của mình.

Tải báo giá chi tiết các hệ thống lọc tổng đầu nguồn

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn công trình với các đối tác lớn nhỏ trên cả nước. HBTECH luôn luôn lấy chất lượng sản phẩm làm yếu tố sống còn của công ty. Với HBTECH mỗi hệ thống công trình đều được nghiệm thu, bảo hành bảo trì đúng theo cam kết với khách hàng. Chính bởi vì thế HBTECH luôn là sự lựa trọn hàng đầu của quý khách hàng trong lĩnh vực xử lý nước.

Liên hệ để được đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và nhận nhiều ưu đãi cực hấp dẫn : 

HBTECH xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các giải pháp xử lý nước của chúng tôi. Với phương châm “ Vì Sức Khỏe Người Việt” HBTECH đang ngày càng tạo niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tình trạng nước và Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Tìm hiểu tình trạng nguồn nước sinh hoạt và phương pháp xử lý bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt....

Nước giếng khoan là gì – Cách xử lý nước giếng khoan

Nước giếng khoan là nguồn nước nằm sâu trong lòng đất và được khai thác từ mặt đất đến các...

Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không?

Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không? Nước giếng khoan đã qua xử lý là một điển...