Cách sử dụng máy lọc nước chuẩn từng bước AN TOÀN và HIỆU QUẢ

Hiện nay, máy lọc nước đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên, cách sử dụng máy lọc nước sao cho đúng không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng máy lọc nước giúp gia đình bạn có nguồn nước sạch và an toàn nhé.

Cách sử dụng máy lọc nước chuẩn từng bước an toàn và hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các hãng máy lọc nước và máy lọc nước Hbtech là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến. Cách sử dụng máy lọc nước RO Hbtech rất đơn giản và dễ dàng bao gồm những bước sau:

+ Không được lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng: Đây là điều đầu tiên cần lưu ý trong cách sử dụng máy lọc nước là phải chú ý đến cách lắp đặt máy lọc nước. Ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước được làm từ chất liệu nhựa và cao su nên việc lắp vòi nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ khiến ống nước nhanh bị hỏng hoặc bị chảy do sức nóng của nước.

Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách giúp đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc và gia tăng tuổi thọ của máy

Cách sử dụng máy lọc nước đúng cách giúp đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc và gia tăng tuổi thọ của máy + Giữ cho hệ thống lọc nước không bị đóng băng: Đây là cách sử dụng máy lọc nước giúp đảm bảo độ bền của các thiết bị của máy lọc nước.

+ Không để áp lực nước đầu vào quá lớn: Trong các khu nhà cao tầng, nguồn nước thường có áp lực lớn. Vì thế, cách sử dụng máy lọc nước đúng và đảm bảo là khi sử dụng máy nên lắp 1 khóa nước nguồn vào máy lọc nước và vặn nhỏ lại. Đặc biệt, bạn nên khóa và tắt nguồn điện khi không sử dụng hoặc vắng nhà để tránh áp lực nước quá mạnh sẽ làm hỏng vòi nước.

+ Giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy ra luôn được thông thoáng: Cách sử dụng máy lọc nước an toàn và bảo vệ tuổi thọ của các thiết bị thì bạn phải chú ý đến những đường dẫn ống nước thải tránh bị tắc sẽ làm nguồn nước thải không được xả ra ngoài, khi đó máy sẽ không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước.

+ Cách sử dụng máy lọc nước an toàn là phải dùng đúng điện áp cho máy lọc, chỉ sử dụng điện áp đúng yêu cầu của nhà sản xuất quy định. Bởi vì, nếu sử dụng điện áp quá cao hoặc quá thấp sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cục nguồn, dẫn đến tuổi thọ của máy lọc nước bị giảm.

Thay lõi lọc định kỳ là cách sử dụng máy lọc nước an toàn và hiệu quả

Thay lõi lọc định kỳ là cách sử dụng máy lọc nước an toàn và hiệu quả

+ Thay lõi lọc định kỳ đúng thời hạn giúp gia tăng tuổi thọ màng RO và đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc. Một điều nữa trong cách sử dụng máy lọc nước cũng rất là quan trọng đó là việc thay đổi lõi lọc định kỳ. Các lõi lọc thô trong máy lọc nước cần được thay mới theo định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả giúp gia tăng cao tuổi thọ của sản phẩm. Khi đó, bạn sẽ có một nguồn nước đảm bảo an toàn. Ngược lại, nếu các lõi lọc nước không được thay theo định kỳ thì việc sử dụng nước từ máy sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì, nếu sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi lọc sẽ còn có thể nguy hại hơn. Vì lõi lọc nước lâu ngày sẽ mất khả năng diệt khuẩn nên vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc và sẽ được đưa ra ngoài khi con người có nhu cầu sử dụn. Ngoài ra, lõi lọc còn mất khả năng tạo khoáng, khiến nước mất hêt các khoáng chất cần thiết. Bạn cần lưu ý thay thế thường xuyên đó là lõi số 1, số 2, số 3 vì sau khi sử dụng một thời gian sẽ hấp thụ lượng lớn tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng trên bể mặt làm cho khả năng lọc kém đi.

Hiện nay, Công ty TNHH công nghệ lọc Hbtech ngoài cung cấp máy lọc nước thì chúng tôi còn hướng dẫn bạn và gia đình cách sử dụng máy lọc nước sao cho đảm bảo và an toàn nhất để giúp gia đình bạn có nguồn nước sạch, tinh khiết, phục vụ hoạt động sinh hoạt hàng ngày và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Bài viết liên quan

Máy lọc nước nóng lạnh sử dụng trong văn phòng

Hiện nay hầu hết các văn phòng công sở đều cần trang bị một máy lọc nước nóng lạnh. Nó...

Những điều cần biết về chăm sóc cá Koi cho người mới bắt đầu

Việc nuôi và chăm sóc cá Koi không phải chuyện đơn giản, đặc biệt là đối với những người mới...

Tìm hiểu về quá trình sục rửa của bộ lọc tổng đầu nguồn

Bộ lọc tổng đầu nguồn lọc sạch nguồn nước nhờ cơ chế hấp thụ các chất độc hại của các...