Cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn AN TOÀN – HIỆU QUẢ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, nước giếng khoan mọi người sử dụng hàng ngày đang có nguy cơ nhiễm phèn ngày càng cao. Chính vì thế, việc tìm cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn là điều cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vậy làm sao để xử lý nước giếng nhiễm phèn đúng cách và hiệu quả nhất?

Tác hại của nước nhiễm phèn

Nước nhiễm phèn là trong nước có hàm lượng sắt, mangan cao. Khi mới được bơm lên thì nó thường tồn tại ở dạng ion Fe2+ và Mn2+, sau khi đưa ra sử dụng thì nhưng ion này sẽ tác dụng với oxy để tạo kết tủa. Nước nhiễm phèn khi nếm có vị chua nhẹ, nếu nước nhiễm phèn ở nồng độ cao còn có mùi tanh khó chịu, khi được chứa lâu ngày trong lu, bể sẽ đóng lớp màu vàng. Việc sử dụng nước nhiễm phèn để giặt đồ thì quần áo bị ố vàng, xỉn màu.

Nước giếng thường có tỷ lệ nhiễm phèn cao, tình trạng ô nhiễm môi trường càng trở nên phức tạp ảnh hưởng không nhỏ tới nguồn nước sinh hoạt của người dân. Việc sử dụng nước nhiễm phèn để sinh hoạt và ăn uống gây ra nhiều tác hại ngu hiểm đền sức khỏe con người:

Sử dụng nước nhiễm phèn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Sử dụng nước nhiễm phèn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

+ Nước nhiễm phèn làm cho nguồn nước có màu vàng đục, có mùi tanh hôi, nếm có vị chua

+ Sử dụng nước nhiễm phèn để giặt giũ sẽ làm cho quần áo mau nhàu nát, ố vàng, khiến quần áo nhanh hỏng.

+ Làm hoen ố, đóng cặn và làm bào mòn tất cả các dụng cụ chứa nước và đường ống dẫn nước và nhất là các đồ dùng gia dụng khác

+ Nước nhiễm phèn mang tính kiềm, khi sử dụng để tắm gội sẽ làm khô tóc, gãy rụng nhiều, khô da, phồng da và tróc da. Đặc biệt là khi sử dụng để đun nấu nước uống sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, việc sử dụng nước nhiễm phèn lâu dài sẽ tích tụ chất độc hại trong cơ thể có thể ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

Lọc nước giếng khoan nhiễm phèn qua bể lọc

Đây là cách xử lý nước giếng nhiễm phèn truyền thống, bể lọc phèn nước giếng sẽ được thiết kế 3 ngăn: ngăn lắng, lọc và chứa. Ngăn lắng nhằm mục đích lắng đọng 1 phần cặn trong nước, khi đó tạp chất sắt tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và lắng thành cặn. Để thực hiện được thì ngăn lắng phải được lắp 1 giàn phun mưa làm bằng ống đục lỗ nhỏ. Khi nước nhiễm phèn được bơm lên sẽ đi qua giàn phùn mưa này. Lượng nước cặn lắng bớt 1 phần, phần còn lại đi qua lớp lọc khác để tiếp tục làm sạch. Đây là cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn phổ biến ở nhiều hộ gia đình thời gian trước.

Cách xử lý nước giếng khoan bị phèn bằng công nghệ lọc Hbtech

Với cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn bằng bể lọc tuy ít tốn kém nhưng chất lượng nước không được đảm bảo, nước sẽ không được làm sạch hoàn toàn mà chỉ có thể loại bỏ các cặn và tạp chất lớn, những chất độc hại sẽ không được lấy đi nên nguồn nước sau khi lọc sẽ không đảm bảo cho sức khỏe.

Cách xử lý nước giếng khoan bị phèn bằng công nghệ lọc Hbtech

Cách xử lý nước giếng khoan bị phèn bằng công nghệ lọc Hbtech

Chính vì thế, cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn tốt nhất hiện nay đó là sử dụng hệ thống xử lý nước giếng khoan Hbtech. Đây là công nghệ tiên tiến được đánh giá cao, nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Công nghệ lọc nước giếng khoan Hbtech sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp khử mùi, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại có trong nước đem đến nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Với cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn bằng công nghệ lọc Hbtech giúp nguồn nước trong sạch, chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, cung cấp đủ nước cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

>> Tham khảo thêm các giải pháp lọc nước đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho trang trại tại Hòa Bình

Hiện nay sử dụng nước sạch là việc tất yếu trong cuộc sống, vì thế các bộ lọc nước cũng...

Nước giếng nhiễm vôi nặng- Cách xử lý bằng lọc tổng

Nước giếng khoan nhiễm vôi là tình trạng đáng báo động hiện nay. Nếu không có cách xử lý thì...

Hệ thống lọc tổng DN03 tại Đông Anh- Hà Nội

Siêu phẩm hệ thống lọc tổng DN03 cho khách hàng tại KDT Happyland Đông Anh- Hà Nội. Đây là bộ...