Clo Là Gì ? Tác Dụng Của CLo trong xử lý nước

Khi sử dụng nước máy, hầu hết chúng ta đều ngửi được mùi hắc của Clo có trong nước. Vậy Clo là gì? Có tác dụng trong việc xử lý nước như thế nào và khi sử dụng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây !

1. Hóa chất Clo là gì ?

Clo hay còn gọi là chlorine, Clo nặng hơn không khí khoảng 2,5 lần. Clo là một halogen được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống.

Clo có khả năng tẩy trắng và khử trùng, trong quá trình xử lý nước được dùng để diệt vi khuẩn, virus, đưa đến nguồn nước máy trong gia đình.

2. Ứng dụng của Clo trong xử lý nước sinh hoạt

Clo là hóa chất quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống,  đặc biệt là trong lĩnh vực xử lý nước nhờ tính oxy hóa và khả năng diệt khuẩn cực mạnh.

ỨNG DỤNG CỦA CLO

ỨNG DỤNG CỦA CLO

Hàm lượng Clo tiêu chuẩn có trong nước máy là từ 0.2 mg/lít cho tới 1 mg/lít để tránh tái nhiễm khuẩn. Tiêu chuẩn Clo dư cho nước uống đóng chai là dưới 0.7 mg/lít.

Những ứng dụng của Clo trong xử lý nước :

  • Clo xử lý nước thường được ứng dụng phổ biến xử lý nước cấp phục vụ sinh hoạt, sản xuất
  • Khử trùng nước bể bơi, khử trùng nước thải, khử trùng đường ống dẫn nước, sử dụng cho đài phun nước hay phục vụ cho chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
  • Thậm chí, một lượng nhỏ nước uống cũng được sử dụng Clo khử trùng.
  • Clo còn được sử dụng trong sản xuất giấy, khử trùng, thuốc nhuộm, thực phẩm, thuốc trừ sâu, sơn, chất dẻo, dược phẩm, dệt may và nhiều các sản phẩm khác.

3. Sử dụng Clo có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng hay không ?

Clo là chất tẩy rửa và khử trùng cực mạnh nên được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước. Tuy nhiên nếu vượt quá nồng độ cho phép, Clo gây nhiều nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Hàm lượng Clo tiêu chuẩn có trong nước máy là từ 0.2 mg/lít cho tới 1 mg/lít để tránh tái nhiễm khuẩn. Tiêu chuẩn Clo dư cho nước uống đóng chai là dưới 0.7 mg/lít.

Clo cũng gây nhiều tác dụng, biến chứng nguy hiểm :

  • Nước chứa Clo dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy. Clo còn có thể giết đi những vi khuẩn có lợi trong đường ruột dẫn đến các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
  • Nước chứa Clo sẽ có mùi hắc, gây khó chịu khi sử dụng
  • Nước có Clo không có lợi trong việc nuôi trồng cá cảnh hay sử dụng trong ao, có thể ảnh hưởng đến chất lượng đàn cá, thậm chí là khiến cá chết.
  • Gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai khi sử dụng nước có lượng clo dư vượt tiêu chuẩn trong việc ăn uống và tắm rửa.

4. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho nguồn nước ?

Hầu hết nguồn nước máy từ thành phố đều sử dụng Clo để khử khuẩn, nếu sử dụng lâu dài rất dễ gây nhiều hậu quả nghiệm trọng. Hiểu được điều đó, Hbtech đã đưa ra giải pháp lọc tổng đầu nguồn, xử lý nước sinh hoạt hiệu quả, an toàn nhất cho sức khỏe người dùng

HỆ THỐNG LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN HBTECH DÙNG TRONG SINH HOẠT

HỆ THỐNG LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN HBTECH DÙNG TRONG SINH HOẠT

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn nước sinh hoạt gia đình của HBtech cam kết tạo ra nguồn nước chất lượng nhất cho người dùng. Hệ thống lọc nước nhờ các vật liệu lọc chất lượng hàng đầu Việt Nam, giúp loại khử hoàn toàn mùi Clo, loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng và các cặn Canxi làm cứng nước.

>> Tìm hiểu thêm về hệ thống lọc nước sinh hoạt HBtech : https://congnghelocnuochbtech.com/may-loc-nuoc-sinh-hoat/

Đặc biệt hệ thống xử lý nước sinh hoạt HBtech hoàn toàn không sử dụng hóa chất,  nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt theo quy chuẩn QCVN01-1:2018/BYT. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước đã lọc qua hệ thống.

Gọi ngay để được tư vẫn miễn phí hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Bài viết liên quan

Hoàn Thiện Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Tổng Cao Cấp Tại Hà Đông

Hôm nay HHTECH đã lắp đặt xong và chạy máy hệ thống lọc tổng DN03- UF cho anh chị khách...

ĐÂY LÀ BỘ LỌC TỔNG XỬ LÝ CÁU CẶN CANXI HIỆU QUẢ TỚI 99%

Nói tới nước cứng, nó là tác nhân gây ra sự bám cặn trên hoặc trong các thiết bị vệ...

Hệ Thống Lọc Tổng Đầu Nguồn Tại Hai Bà Trưng

Chuyện là khách hàng lần này của HBTECH đang sử dụng nguồn nước gặp tình trạng Clo dư, nhiều Canxi. Nhận...