HẬU QUẢ CỦA Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC TỚI SINH HOẠT, SẢN XUẤT

Nước chiếm khoảng 71% bề mặt Trái Đất, tuy nhiên lượng nước sinh hoạt chỉ chiếm khoảng 3% trong đó. Không những thế, nguồn nước này đang bị đe dọa và ô nhiễm nghiêm trọng từ chính các hoạt động của con người. Nguồn nước bị ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà còn gây thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế.

Ô nhiễm môi trường nước bắt nguồn từ đâu ?

 • Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa ngày càng nhanh và sự gia tăng dân số gây áp lực nặng nề đối với tài nguyên nước dẫn đến nhiều nơi thiếu nước sạch trầm trọng. Môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn cả sinh hoạt lẫn các hoạt động sản xuất.
 • Nước thải, rác thải sinh hoạt không được xử lý đúng quy trình, thậm chí không có hệ thống xử lý tập trung mà trực tiếp xả ra nguồn tiếp nhận như sông, hồ,…
 • Còn rất nhiều cơ sở sản xuất, các khu công nghiệp, khai khoáng và phần lớn các bệnh viện cơ sở y tế lớn chưa hề có hệ thống xử lý nước thải, một lượng rác thải rắn lớn trong thành phố không được xử lý
 • Ngoài ra, các thiên tai, bão lũ hay xác động vật phân hủy trong môi trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước

Nhấc máy ngay để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi tốt nhất  :

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước

Đối với đời sống sinh hoạt : 

 • Ô nhiễm môi trường nước là tác nhân chính gây ra những căn bệnh mãn tính nguy hiểm : ngộ độc, viêm màng kết, viêm da, tiêu chảy, sỏi thận, … thậm chí là ung thư.
 • Ảnh hưởng đến các thiết bị trong nhà : ấm đun nước, thau chậu, xoong nồi, bát đĩa,… hay xuất hiện tình trạng loang lổ, cáu cặn. Tường nhà hay bị ố màu nâu đỏ do nhiễm sắt,…
 • Gây mất mùi vị, đôi khi còn làm biến đổi màu sắc của đồ ăn.
 • Làm tốn năng lượng khi đun nấu và có thể gây nên hiện tượng chậm sôi rất nguy hiểm với nồi hơi.
 • Gây biến đổi thành phần thuốc do nước bị ô nhiễm thường gây biến đổi các thành thuốc bên trong. Ngoài ra, nó còn có thể gây một số tác dụng phụ nguy hiểm khác nếu chẳng lỡ không may uống phải.

>> Tham khảo các giải pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm sắthttps://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-hbtech/

Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh :

 • Các sản phẩm của các ngành dệt, giấy, phim ảnh hay sản xuất linh kiện điện tử dễ bị hỏng, không đảm bảo chất lượng do có các thành phần sắt, cặn canxi,… lẫn trong nước.
 • Trong sản xuất đồ hộp, đặc biệt trong sản xuất dược mỹ phẩm – đây là những ngành nghề có những quy chuẩn cực kỳ gắt gao, các thành phần trong nước bị ô nhiễm sẽ làm hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 • Ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.
 • Hệ thống đường ống dẫn nước xuất hiện tình trạng cặn đóng lại xung quanh thành. Sau một thời gian, xuất hiện hiện tượng gỉ sét và tắc nghẽn ở bên trong làm ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt, sản xuất trong các nhà máy, khu công nghiệp.
 • Trong quá trình sản xuất, các thiết bị máy móc cần nhiệt lượng đủ lớn để hệ thống có thể vận hành trơn tru, tuy nhiên nếu xuất hiện các mảng bám do cặn Canxi, Mangan,… tạo ra sẽ làm giảm nhiệt của máy móc từ đó làm giảm hiệu suất làm việc thậm trí gây hỏng hóc thiết bị.

>> Xử lý nước cứng : https://congnghelocnuochbtech.com/thong-lam-mem-nuoc-cung-cong-ty-tnhh-hbtech/

Ảnh hưởng từ việc ô nhiễm môi trường nước là rất lớn, vì vậy việc xử lý nguồn nước trước khi đưa vào xử dụng là việc làm vô cùng cấp bách. Hiểu được điều đó, Công Ty TNHH Công nghệ lọc HBTECH đã đưa ra các phương pháp lọc nước hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí theo phương châm : ” Đưa nước sạch tới mọi người dân Việt “.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp

Hệ thống xử lý nước giếng khoan công nghiệp

 

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO cho công ty mỹ phẩm Văn Lâm _ Hưng Yên

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO cho công ty mỹ phẩm Văn Lâm _ Hưng Yên

 

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Nhấc máy ngay để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi tốt nhất  :

 < Tìm hiểu thêm về các giải pháp lọc nước đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/ >

Áp dụng công nghệ lọc thông minh cùng với sự kết hợp hoàn hảo các vật liệu lọc chất lượng cao, nhập trực tiếp từ Nga, Úc, Hàn.... HBTECH luôn đưa ra các giải pháp lọc nước hàng đầu Việt Nam.  Bằng những nỗ lực, không ngừng học hỏi và nghiên cứu, HBTECH đã và đang được đông đảo Quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn là đơn vị cung cấp các sản phẩm giúp nguồn nước sạch, tinh khiết, bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Bài viết liên quan

Tình trạng nước và Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Tìm hiểu tình trạng nguồn nước sinh hoạt và phương pháp xử lý bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt....

Nước giếng khoan là gì – Cách xử lý nước giếng khoan

Nước giếng khoan là nguồn nước nằm sâu trong lòng đất và được khai thác từ mặt đất đến các...

Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không?

Nước giếng khoan là gì? Nước giếng khoan có tốt không? Nước giếng khoan đã qua xử lý là một điển...