Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech – Nguồn nước sạch cho nuôi trồng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nước sạch không chỉ giới hạn trong hoạt động ăn uống, sinh hoạt mà trong công tác nuôi trồng cũng cần một lượng nước sạch lớn nhằm đảm bảo năng suất cũng như chất lượng tốt, sạch để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế, hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá được ứng dụng nhiều trong công tác nuôi trồng thủy hải sản.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech

Xử lý nước cho ao cá là công việc bạn phải làm hàng tuần để giữ cho môi trường luôn được trong sạch. Tuy nhiên, nhiều bạn còn băn khoăn không biết cách xử lý nước cho ao cá làm sao để vừa nhanh mà vẫn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Hiện nay, hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech được ứng dụng khá rộng rãi để phục vụ các trại sản xuất giống và nuôi cá nước ngọt, lợ, mặn và giúp duy trì sự cân bằng trong ao. Đối với công tác nuôi trồng cần lượng nước lớn nên phải sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt công suất lớn

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech được ứng dụng khá rộng rãi

 Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech được ứng dụng khá rộng rãi

>> Tham khảo thêm hệ thống lọc nước đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech :

Hệ thống lọc nước giếng khoan 0,8m3/h

  • Bình trộn khí: Nước từ giếng khoan được máy bơm đẩy qua tháp ôxy hóa cao tải. Khi nước qua tháp cao tải, các phần tử ôxy được tiếp xúc tối đa trực tiếp với các phần tử nước, tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng ôxy hóa Fe2+ và Mn2+ đang tồn tại ở trạng thái hòa tan trong nước chuyển thành Fe3+ và Mn4+ và hình thành các kết tủa trong nước kết lắng keo tụ lại và đồng thời loại bỏ được các khí gây mùi hôi trong nước (H2S, SO2….). Song song với quá trình thu ôxy, lượng CO2  tự do trong nước được giải phóng để tăng độ pH của nước. Tốc độ ôxy hóa phu thuộc vào độ pH của nước nguồn và sẽ được tăng nhanh khi đưa xuống tầng xúc tác nâng pH, một số phản ứng xảy ra trong quá trình này:

4Fe(HCO3)2  +  10H2O  +  O2    →   4Fe(OH)3↓  +    8H2O     +  8CO2­

2Mn(HCO3)2  +  6H2O  +  O2    → 2Mn(OH)4 +     4H2O     +  4CO2

Cột lọc 1 : Hạt birm là vật liệu lọc chuyên dụng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ khả năng loại bỏ các kim loại nặng như :  Sắt, Mangan , Asen và một số hợp chất kim loại nặng hòa tan trong nguồn nước.

Hạt birm chính là một vật liệu lọc nhôm silicat được tráng phủ bên ngoài lớp dioxide mangan MnO2 giúp tăng khả năng khử sắt, oxi hóa mangan thành các kết tủa bám vào birm. Sau đó, nhờ cơ chế rửa lọc của máy bơm với áp lực vừa đủ, những kết tủa này sẽ dễ dàng bị loại bỏ ra ngoài. Đồng thời birm cũng được làm sạch và có thể tái sử dụng liên tục.

Hạt birm được sử dụng rộng rãi trong thị trường hiện nay nhờ những ưu điểm vượt trội như :

  • Không tham gia vào phản ứng hóa học nên không ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước
  • Không bị mài mòn, có thể loại bỏ cặn bẩn nhờ cơ chế sục rửa nên không bị hao mòn, tăng tuổi thọ vật liệu giúp tiết kiệm chi phí.

Cột lọc 2 : Bao gồm nguyên vật liệu lọc chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay Than hoạt tính DHC xuất xứ từ Úc được chiết xuất thì nguồn than non chất lượng cao có tác dụng xử lý các hợp chất hữu cơ, khí độc, khử mùi, thuốc trừ sâu…

Đặc điểm của Than hoạt tính DHC :

  • Các lỗ li ti của than sẽ giữ lại các tạp chất, chất hữu cơ có kích thước lớn hơn đồng thời hấp phụ các kim loại nặng và các chất hữu cơ có kích thước nhỏ.
  • Có khối lượng riêng thấp nên độ xốp cùng khả năng hấp phụ và tuổi thọ sẽ cao hơn các loại than khác.
  • Không tan trong nước cũng như các dung môi khác do đó tuổi thọ của than cũng bền hơn giúp tối ưu chi phí.
  • Hấp thụ các ion kim loại nặng và các chất độc hại có ảnh hưởng tới nguồn nước.
  • Khử mùi và vị khó chịu một cách hiệu quả giúp nguồn nước đảm bảo hơn.
  • Lọc bớt các chất hữu cơ hòa tan, tạp chất, cặn bẩn còn tồn dư trong nước.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech bao gồm nhiều tác dụng:

+ Loại bỏ các chất rắn thô và lơ lửng từ nguồn nước cấp và kênh mương thoát nước trong sạch

+ Làm giảm số lượng mầm bệnh, giải quyết cơ bản những mối nguy hại và tồn dư của các hóa chất sát trùng, diệt khuẩn trước khi cấp vào ao nuôi

+ Lắng lọc các chất kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật trong công nghiệp

+ Trung hòa các thành phần hóa học có trong nước, hấp thụ mùi và màu của nước

+ Tiết kiệm nước, tỷ lệ cá sống cao, năng suất cao gấp nhiều lần nuôi thông thường

+ Chất lượng cá nuôi được đảm bảo, không gây ô nhiễm môi trường.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech đảm bảo nước sạch cho nuôi trồng

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech đảm bảo nước sạch cho nuôi trồng

Quy trình lọc của hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech

Quy trình lọc nước bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech khá đơn giản. Nước từ ao cá được bơm hút vào bộ lọc. Sau đó, nước chảy xuống tầng lọc vi sinh, loại bỏ thức ăn thừa, phân cá, bùn nhão phát sinh trong quá trình sinh sống và trao đổi chất của các cá thể trong ao. Cuối cùng, nước được thu vào ống thu, xử lý lọc tinh 5 micron. Bộ lọc xuôi hoạt động tuần hoàn liên tục, khoảng 15 ngày chúng ta phải xả ngược nhằm loại bỏ các thành phần hữu cơ, làm sạch bộ phận lọc tránh trường hợp nghẹt bộ lọc.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cho ao cá Hbtech hoạt động khép kín, tuần hoàn giúp làm sạch nước, loại bỏ các tạp chất, ổn định độ pH trong nước đảm bảo nguồn nước sạch trong quá trình nuôi cá trong ao hồ, đem lại năng suất cao và chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Tình trạng nước và Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Tìm hiểu tình trạng nguồn nước sinh hoạt và phương pháp xử lý bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt....

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC MÁY SINH HOẠT

Nước máy sinh hoạt là loại nước đã được xử lý thông qua hệ thống nhà máy lọc nước bằng các...

Lọc tổng nước sinh hoạt mang lại vô vàng lợi ích

Lọc tổng nước sinh hoạt mang lại vô vàn lợi ích Lọc tổng nước sinh hoạt  đáp ứng nhu cầu xử...