Hệ thống lọc nước trong canh tác thủy canh năng suất cao

Trồng rau thuỷ canh đang dần trở nên rất phổ biến, đây là phương pháp trồng rau sạch tiết kiệm diện tích, không gian được các đơn vị, hợp tác xã trồng rau sử dụng. Đúng như tên gọi của mình, thì phương pháp này lấy nguồn nước làm gốc. Nếu thiếu một hệ thống lọc nước trong canh tác thuỷ canh thì nguồn nước sẽ không đảm bảo ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng cây trồng.

1. Tại sao cần xây dựng hệ thống lọc nước trồng rau thủy canh?

Trong canh tác thủy canh, thì nguồn nước là yếu tố quan trọng nhất, trong đó nước cấp chủ yếu được dùng trong trồng rau thuỷ canh là nước máy. Vậy nên việc xây dựng các hệ thống lọc nước trong canh tác thủy canh cực kỳ cần thiết. Điều này đảm bảo được cây trồng phát triển tốt và cho nguồn rau sạch cung cấp cho đời sống con người.

Sử dụng nước máy rất sạch và an toàn cho sức khỏe người sử dụng nhưng không phải lúc nào tốt cho cây trồng. Đặc biệt là trong quá trình sinh trưởng và phát triển của các loại rau trồng.  Ngoài ra, trong nước máy thường chứa rất nhiều clo, florua, sắt, dư thừa kim loại nặng,… có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng và chất lượng rau.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

2. Các vấn đề cần lưu ý về nước dùng trong thủy canh

Mặc dù nước máy có thể an toàn và sạch cho người sử dụng nhưng nó không phải lúc nào cũng tốt nhất cho sự phát triển của cây trồng.

Các vấn đề thường xảy ra trong nước máy : 

Clo, Chloramine, Florua và các hóa chất tồn dư trong nước máy

Clo và các hóa chất tồn dư trong nước máy có thể gây bệnh cháy lá ở cây trồng

Clo và các hóa chất tồn dư trong nước máy có thể gây bệnh cháy lá ở cây trồng

Clo dư có trong nước máy và nếu nước chứa quá nhiều clo sẽ làm cho mô thực vật trông bị cháy hoặc bị tẩy trắng.

Nếu bạn để một xô nước máy trong ánh nắng mặt trời trong 24–48 giờ, clo sẽ bị phá vỡ. Nhưng nhiều thành phố lớn hiện nay xử lý nước của họ bằng hỗn hợp khí clo và amoniac gọi là chloramine, loại này khó loại bỏ hơn so với clo.

Ngoài ra, nước máy cũng có thể chứa florua, nó có thể ức chế sự quang hợp và dẫn đến hoại tử, hoặc tử vong, của mô lá và làm chết cây.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Nước cứng

Nước được coi là “cứng” khi nó chứa nhiều các ion hòa tan của Ca2+ và Mg2+ , nó có các đặc điểm như :

  • Xuất hiện nhiều cặn trắng trong nước
  • Gây ra các vết bẩn, mảng trắng tại các thiết bị gia dụng, đồ dùng bằng sứ, thủy tinh
  • Không pha trộn tốt với xà phòng (ví dụ, không có bọt)
Canxi thường tích tụ tạo thành cặn trắng trong nước máy

Canxi thường tích tụ tạo thành cặn trắng trong nước máy

Giống như tình trạng khó khăn của Clo, hàm lượng khoáng chất cao trong nước cứng gây ra một sự mất cân bằng dinh dưỡng chủ yếu là canxi và magie, một trong những khoáng chất cần thiết của cây trồng.

Độ pH cao cũng là một triệu chứng phổ biến của nước cứng bởi vì các khoáng chất bổ sung hoạt động như một bộ đệm, làm giảm độ chua của nước. Và độ pH cao trong thời gian dài có thể ngăn cản khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của thực vật, làm giảm năng suất của cây trồng.

Ngoài ra, nước cứng cũng có thể gây ra tích tụ trầm tích, khoáng chất tại hệ thống bơm và làm tắc nghẽn đường ống thậm chí là làm hỏng các thiết bị tưới tiêu.

 

3. Hệ thống xử lý nước trong canh tác thủy canh

Nước có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát tiển và sinh trưởng đối với cây trồng. Chính vì vậy để cây phát triển tốt và đạt năng suất cao thì ngay từ nguồn nước tưới tiêu cần phải xử lý thật tốt.

Hệ thống xử lý nước đầu nguồn trong canh tác thủy canh Hbtech – Giải quyết triệt để những tác nhân có hại cho cây trồng trong nguồn nước

Hệ thống bao gồm chứa các nguyên vật liệu lọc nhập khẩu chính hãng từ Nga, Úc,… và được đánh giá có tác dụng lọc nước tốt hàng đầu hiện nay như than hoạt tính, hạt lọc đa năng, hạt Cation xử lý nước cứng.

Hệ thống với cấu tạo bởi vỏ Composite có khả năng chịu áp lực, cách nhiệt cách điện cực tốt, siêu bền với thời gian. Ngoài ra hệ thống sử dụng dòng điện 24V siêu tiết kiệm điện năng ( thậm chí không đáng kể ), an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

>> Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý nước trong canh tác thủy canh : https://congnghelocnuochbtech.com/may-loc-nuoc-sinh-hoat/

Tải báo giá chi tiết các hệ thống làm mềm nước cứng tại đây :

Rau thủy canh sử dụng phương pháp trồng trọt hiện đại và được nhiều người tiêu dụng lựa chọn bởi sự an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là phương pháp canh tác rất phát triển hiện nay và tạo lợi nhuận cao, chính vì vậy người nông dân nên chăm chút, đặc biệt là hệ thống nước tưới tiêu của mình để đảm bảo năng suất cây trồng. Chúc bà con nông dân có một mùa màng bội thu !

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt- Giải pháp để có nguồn nước sạch

Hôm nay HBTECH đang có mặt lại khu biệt thự tai Xuân Phương- Nam Từ Liêm để lặp đặt bộ...

Lắp đặt hệ thống lọc tổng tại Hà Nội

Hoàn thiện lắp đặt hệ thống lọc tổng tại Hà Nội. Vừa qua HBTECH đã lắp đặt hoàn thiện để...

Nước giếng nhiễm vôi nặng- Cách xử lý bằng lọc tổng

Nước giếng khoan nhiễm vôi là tình trạng đáng báo động hiện nay. Nếu không có cách xử lý thì...