Máy lọc nước tiếng anh là gì? Tổng hợp các thuật ngữ thường sử dụng

Máy lọc nước là vận dụng quen thuộc và cần thiết trong mỗi gia đình. Nhưng máy lọc nước tiếng anh là gì và các thông tin cơ bản về máy lọc nước bạn có  hiểu rõ không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết nhất để giải đáp thắc mắc máy lọc nước tiếng anh là gì.

Máy lọc nước tiếng anh là gì?

Hiện nay, máy lọc nước được dùng phổ biến tại các gia đình, xí nghiệp, trường học… là một thiết bị lọc nước giúp nước trong sạch và tinh khiết. Vậy máy lọc nước tiếng anh là gì, có tên gọi như thế nào?

Máy lọc nước tiếng anh được gọi là water purifier mang ý nghĩa là người phân phát nước. Máy lọc nước cũng được chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Đối với gia đình, sẽ có những loại máy lọc nước phù hợp với gia đình, với những nơi có nhu cầu sử dụng nước lớn như cơ quan, xí nghiệp thì sẽ có dòng máy lọc nước công suất lớn để đáp ứng, còn đối với những gia đình sử dụng nước giếng khoan thì sẽ có máy lọc nước dành riêng cho giếng khoan.

Máy lọc nước tiếng anh được gọi là water purifier mang ý nghĩa là người phân phát nước

Máy lọc nước tiếng anh được gọi là water purifier mang ý nghĩa là người phân phát nước

Hiện nay, trên thị trường có 2 công nghệ lọc nước chính là công nghệ nano và công nghệ RO. Tuy nhiên, công nghệ RO là công nghệ được ưa chuộng và tin dùng hơn vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội.

Máy lọc nước RO trong tiếng anh gọi là Reverse Osmosis là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại với cơ thể thẩm thấu ngược, giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, các kim loại nặng có trong nước… Thẩm thấu là một thuật ngữ chỉ sự dịch chuyển của nước từ nơi có nồng độ muối thấp đến nơi có nồng độ muối cao hơn thông qua một màng bám thấm cho đến khi nồng độ giữa 2 màng cân bằng nhau. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi cân bằng. Với cơ chế thẩm thấu ngược, người ta sẽ dùng một áp lực đủ để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối cao thấm qua một loại màng đặc biệt để đến nơi có ít muối hơn.

Máy lọc nước RO trong tiếng anh gọi là Reverse Osmosis là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại 

Máy lọc nước RO trong tiếng anh gọi là Reverse Osmosis là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại 

Công nghệ RO là 1 công nghệ sử dụng màng lọc với khe lọc kích thước 0.0001 micromet, ngoài việc lọc các chất rắn, các ion kim loại nặng thì nó còn có thể lọc được những vi khuẩn, virus có trong nước ra ngoài mang đến nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Ngoài ra, máy lọc nước RO còn giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết và có lợi cho cơ thể giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Máy lọc nước RO lọc được những nguồn nước nào, loại máy nào tốt nhất?

Hiện nay, máy lọc nước RO lọc được hầu hết các nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, đối với những nguồn nước bị nhiễm phèn nặng thì nên lọc thô nước trước khi lọc bằng máy lọc nước. Quá trình lọc thô bằng than, cát, sỏi… sẽ giúp loại bỏ bớt các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn, điều này sẽ đảm bảo độ bền cho các lõi lọc của máy lọc nước, giúp máy lọc nước bền lâu hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Vì thế, việc tìm hiểu máy lọc nước tiếng anh là gì cũng góp phần giúp bạn phân biệt được các máy lọc nước với nhau. Để đáp ứng được tâm lý khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, Công ty TNHH công nghệ lọc chuyên cung cấp các loại máy lọc nước RO như: máy lọc nước gia đình, máy lọc nước sinh hoạt, máy lọc nước giếng khoan, máy lọc nước tinh khiết…

Máy lọc nước RO Hbtech là thương hiệu máy lọc nước được các chuyên gia đánh giá cao

Máy lọc nước RO Hbtech là thương hiệu máy lọc nước được các chuyên gia đánh giá cao

Máy lọc nước RO Hbtech là thương hiệu máy lọc nước được các chuyên gia đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Máy lọc nước Hbtech là một thương hiệu máy lọc nước Việt, vì thế, nếu bạn không biết máy lọc nước tiếng anh là gì thì bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết được máy lọc nước tiếng anh là gì và có đầy đủ kiến thức về máy lọc nước để lựa chọn cho mình chiếc máy lọc nước tốt nhất. Máy lọc nước Hbtech sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho nguồn nước nhà bạn, giúp nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.

XEM THÊM BÀI VIẾT

Bài viết liên quan

LẮP ĐẶT MÁY ION KIỀM TẠI HÀ NỘI

Vừa qua HBTECH vừa có mặt tại Tây Hồ để lắp đặt cho quý khách hàng bộ sản phẩm máy...

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...