Nước sạch – Bí quyết cho món ăn chuẩn vị

Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt trong khi nấu nướng, bạn nghĩ sao nếu như những món ăn bạn nấu có mùi lạ, mất đi hương vị vốn có ? Bởi vậy sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho nguồn nước nấu ăn thêm sạch, giúp bạn có những món ăn ngon là điều vô cùng cần thiết.

Nước sử dụng trong sinh hoạt, nấu nướng phải thật sự tinh khiết để đem đến nguồn sống mạnh mẽ, an toàn và bổ dưỡng đến cho thành viên gia đình.

1. Nước nấu ăn bạn đang dùng có thực sự an toàn ?

Nước sinh hoạt, ăn uống tại một số địa phương ở nông thôn hay những vùng xa xôi thường sử dụng nước giếng khoan, giếng khơi. Còn ở các thành phố, thị trấn hiện nay chủ yếu là nước máy.

1.1 Nước giếng khoan

Trong nước giếng khoan vốn chứa rất nhiều thành phần, tạp chất kim loại nặng. Ngay cả khi đun sôi ở nhiệt độ 100°C cũng chỉ loại bỏ được vi khuẩn có hại mà không làm mât đi các độc tố có hại trong nguồn nước.

Các kim loại nặng có trong nước giếng khoan : Fe, Mg, Ca,… Không những vậy nước giếng khoan chứa nhiều thành phần đá vôi, thuốc trừ sâu, các chất hữu cơ, độc tố,…Những thành phần này khi nấu ăn sẽ làm biến đổi mùi vị, màu sắc món ăn. Không những vậy, sử dụng nguồn nước này lâu dài trong ăn uống sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tật.

>> Xem chi tiết hệ thống lọc nước giếng khoan : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-hbtech/

1.2 Nước máy

Từ trước đến nay bạn vẫn nghĩ nguồn nước máy thật sự sạch ? Nước máy an toàn khi ăn uống, sử dụng.

Nước máy được coi là nguồn nước sạch đã được xử lý tại các nhà máy nước sạch, nó đã được loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng . Tuy nhiên trong nước máy lại chứa nhiều Clo dư và cặn Canxi. Hơn nữa không phải nguồn nước máy nào cũng được xử lý đúng quy trình, kỹ thuật, vậy nên trong nước máy cũng có thể chứa nhiều kim loại, độc tố.

>> Chi tiết nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước sinh hoạt cho nước máy : https://congnghelocnuochbtech.com/may-loc-nuoc-sinh-hoat/

2. Tác hại khi sử dụng nước kém chất lượng trong nấu ăn

Như đã đề cập ở trên, nguồn nước ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nấu nướng cũng như thưởng thức đồ ăn chủa bạn. Không những vậy, đây còn là nguyên nhân gây ra những vấn đề sức khỏe của gia đình bạn :

  • Ảnh hưởng hoạt động hệ cơ quan, gây nên nhiều bệnh tật : viêm ruột , sỏi thận, các bệnh về tuyến giáp hay thậm chí là ung thư.
  • Không chỉ vậy cặn canxi, đá vôi còn dễ làm cáu cặn, hình thành mảng bám các thiết bị gia dụng khi nấu nướng.
  • Làm hỏng mùi vị, màu sắc món ăn : sau cả quá trình nấu nướng công phu, bạn muốn thưởng thức món ăn mình vừa làm ra nhưng nó lại có vị lạ. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn rất khó chịu.

3.  Bí quyết nào giúp món ăn chuẩn vị ?

Nếu người xưa có câu “Ăn no mặc đẹp” thì câu “Ăn ngon mặc đẹp” mới thực sự đúng trong xã hội hiện nay. Để “ăn ngon” thì nước sạch là yếu tố quan trọng trong đó.

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho ăn uống, sinh hoạt là phát minh hiện đại đem lại nguồn nước an toàn để sử dụng :

  • Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lơ lửng trong nước có kích cỡ lớn hơn 5 micron có trong nguồn nước.
  • Khử các kim loại nặng : Fe, Mg,..
  • Cặn canxi, đá vôi được hoàn toàn loại bỏ và làm mềm nước
  • Khử hoàn toàn Clo dư trong nước
  • Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước ăn uống sinh hoạt QCVN 01 – 2018/BYT
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT XỬ LÝ CẶN CANXI HBTECH

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT XỬ LÝ CẶN CANXI HBTECH

Một trong những bí kíp nấu ăn , nấu nước dùng ngon hay tạo nên hương vị đặc trưng của nhiều quán ăn, nhà hàng lớn là sử dụng nước lọc để nấu ăn. Ngoài ra, các quán nước ,  quán cafe, quán trà, quán Bar cũng rất quan tâm tới nguồn nước sử dụng làm nguyên liệu để pha chế đồ uống.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng nguồn nước tinh khiết nhất, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn !

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho trang trại tại Hòa Bình

Hiện nay sử dụng nước sạch là việc tất yếu trong cuộc sống, vì thế các bộ lọc nước cũng...

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt- Giải pháp để có nguồn nước sạch

Hôm nay HBTECH đang có mặt lại khu biệt thự tai Xuân Phương- Nam Từ Liêm để lặp đặt bộ...

Lắp đặt hệ thống lọc tổng tại Hà Nội

Hoàn thiện lắp đặt hệ thống lọc tổng tại Hà Nội. Vừa qua HBTECH đã lắp đặt hoàn thiện để...