NƯỚC TƯỚI SỬ DỤNG TRONG KINH DOANH CÂY CẢNH

Chơi cây cảnh vốn là một nét văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Trước đây, thú chơi này chỉ dành cho những gia đình giàu có, quyền quý. Nhưng ngày nay, với điều kiện kinh tế phát triển nên thú chơi này đã phổ biến hơn, nhiều người quan tâm hơn đặc biệt là những người yêu thiên nhiên. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều cơ sở kinh doanh cây cảnh đã mở ra để phục vụ thị hiếu của người dân. Một trong những lưu ý khi kinh doanh cây cảnh đó nguồn nước tưới.

1, Nưới tưới cho cây cảnh

– Tưới nước là một trong những công việc thường làm trong quá trình chăm sóc cây cảnh. Đây cũng là công việc cơ bản và quan trong nhất đối với việc chăm sóc cây cảnh.

– Nước tưới trong tự nhiên được chia ra làm hai loại là nước cứng và nước mềm.

– Nước cứng là loại nước có chứa hàm lượng muối, Canxi, Magie cao. Nước cứng có xu hướng liên kết các chất dinh dưỡng có trong đất vì vậy sẽ làm cản trở việc hấp thụ, vận chuyển nước, chất dinh dưỡng vào thân cây. Điều này khiến cây khó hấp thụ chất dinh dưỡng, dẫn đến cây chậm phát triển.

– Ngược lại, hàm lượng muối, Canxi, Magie trong nước mềm thấp, thích hợp cho việc trồng cây cảnh hơn rất nhiều so với nước cứng.

– Nước ao hồ, nước sông, nước mưa có độ cứng thấp nên có thể sử dụng làm nước tưới trực tiếp cho cây cảnh. Còn nước giếng khoan, nước suối có độ cứng cao nên không nên dùng để tưới cây cảnh. Đối với nước may, tuy hàm lượng muối, Canxi, Magie thấp nhưng lại có hoá chất như Clo nên không thể dùng trực tiếp để tưới cây. Nếu dùng nước máy để tưới cây cảnh thì cần để các chất hoá học bay hơi hoặc lắng xuống từ 3 – 5 ngày.

– Tuy nhiên với hiện trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, thì nguồn nước mưa hay ao hồ không đủ chất lượng để dùng trong việc tưới cây cảnh. Nếu sử dụng nguồn nước máy thì sẽ mất nhiều chi phí. Do đó các chủ kinh doanh cần tìm cho mình một giải pháp vừa tối ưu vừa tiết kiệm chi phí đó chính là lắp đặt hệ thống lọc nước tổng.

>> Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, nguyên lý hệ thống lọc tổng đầu nguồnhttps://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

2, Hệ thống lọc nước tổng Hbtech cho cơ sở kinh doanh cây cảnh.

– Lý do nên lắp đặt hệ thống lọc nước tổng cho cơ sở kinh doanh cây cảnh hệ thống lọc nước tổng có thể loại hoàn toàn các hợp chất như Canxi, Magie và các kim loại khác có trong nước. Làm mềm nước và ổn định độ pH trong nước.

Hệ thống lọc nước tổng Hbtech có cấu tạo khá đơn giản:

  • Cột lọc PP: Đây là cột lọc thô PP với thành phần chính là PP lõi lọc bán tinh có tác dụng chặn lọc các tạp chất, chất bẩn, cặn bã có kích thước lớn hơn 5 micro. Nước sau khi qua cột lọc PP sẽ được loại bỏ bớt một phần các cặn bẩn có trong nước giúp quá trình lọc sau sẽ nhẹ nhàng hơn.
  • Cột lọc 1: Sử dụng vật liệu lọc cao cấp lọc các cặn sắt, mangan, asen, chì và các loại kim loại nặng…, khử mùi tanh, lọc trong, lọc cặn vàng, đen, lọc tạp chất, lọc nước phèn.
  • Cột lọc số 2: Cột lọc số 2 chứa than hoạt tính, than hoạt tính giúp hấp thụ tạp chất hữu cơ, hóa chất, khử mùi, màu, khử độc và hấp thụ các kim loại nặng.
  • Cột lọc số 3: Có tác dụng làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi ion, xử lý làm mềm nước, loại bỏ canxi, magie, không gây đóng cặn trong các thiết bị dùng nhiệt, nước sau khi lọc có vị ngọt và mềm.

Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTech với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đưa ra các giải pháp tốt nhất cho nguồn nước. Đặc biệt là nguồn nước dành cho các cơ sở kinh doanh cây cảnh. Chúng tôi tự tin cam kết chất lượng nước đầu ra với hệ thống lọc nước tổng của mình.

Bài viết liên quan

Hoàn Thiện Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Tổng Cao Cấp Tại Hà Đông

Hôm nay HHTECH đã lắp đặt xong và chạy máy hệ thống lọc tổng DN03- UF cho anh chị khách...

ĐÂY LÀ BỘ LỌC TỔNG XỬ LÝ CÁU CẶN CANXI HIỆU QUẢ TỚI 99%

Nói tới nước cứng, nó là tác nhân gây ra sự bám cặn trên hoặc trong các thiết bị vệ...

Hệ Thống Lọc Tổng Đầu Nguồn Tại Hai Bà Trưng

Chuyện là khách hàng lần này của HBTECH đang sử dụng nguồn nước gặp tình trạng Clo dư, nhiều Canxi. Nhận...