Sỏi Lọc Nước – Vật Liệu Lọc Chuyên Dụng Số 1 Hiện Nay

Sỏi lọc nước là vật liệu lọc được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống lọc nước hiện nay bởi có trữ lượng lớn trong tự nhiên, giá thành rẻ. Vậy sỏi lọc nước có thực sự tốt ? Hiệu quả lọc nước của nó như thế nào? Thành phần cấu tạo và ưu nhược điểm của nó là gì ? Hôm nay Hbtech sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Sỏi lọc nước là gì ?

Sỏi lọc nước hay còn gọi là sỏi thạch anh ( sỏi đỡ ), đây là vật liệu lọc quan trọng trong hệ thống xử lý nước. Sỏi lọc nước không có tác dụng lọc nước nhưng lại là bộ phận qua trọng không thể thiểu trong hệ thống lọc.

Sỏi thạch anh thường được xếp ở lớp dưới cùng của hệ thống xử lý nước có tác dụng thu nước đồng thời hỗ trợ bộ lọc, là bệ đỡ cho các vật liệu lọc khác không cho các vật liệu lọc chảy ra ngoài làm tắc đường ống dẫn nước.

Thông số kỹ thuật của sỏi thạch anh lọc nước :

  • Màu sắc: trắng, vàng, nâu nhẹ
  • Kích thước: 2-4mm, 4-8mm, 5-10mm, 10–20mm, 25-40mm…
  • Kích thước hạt lớn và đồng đều, độ bóng và độ cứng cao
  • Tỷ trọng: 1400kg/m3 – 1,4kg/lít
SỎI THẠCH ANH LỌC NƯỚC

SỎI THẠCH ANH LỌC NƯỚC

2. Một số yêu cầu của sỏi thạch anh lọc nước

Sỏi thạch anh dùng để lọc nước phải là các hạt có dạng khối đa giác hoặc hình cầu có đủ độ bền, độ cứng để không giảm chất lượng trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Tỷ trọng sỏi dùng để lọc nước phải lớn hơn 2,5kg/l trừ trường hợp có yêu cầu thiết kế riêng. Tỷ lệ sỏi có mặt gãy, rạn nứt không vượt quá 25% trọng lượng của mẫu. Đối với các hạt dẹt hay quá dài không được quá 2% trọng lượng mẫu.

Đặc biệt, sỏi thạch anh tuyệt đối không được lẫn đất sét, các chất hữu cơ, tạp chất độc hại và phải đạt yêu cầu tối thiểu về tỉ trọng (tỉ trong sỏi lọc là 1400kg/m3 ) để mang lại hiệu quả lọc cao nhất.

 

3. Ứng dụng của sỏi thạch anh lọc nước

Sỏi thạch anh được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống :

4. Lưu ý khi sử dụng sỏi thạch anh trong hệ thống lọc nước

Sỏi thạch anh có tác dụng vô cùng quan trọng trong các hệ thống xử lý nước. Tuy nhiên, cần có một vài lưu ý khi sử dụng để đạt hiệu quả lọc nước được tốt nhất :

  • Sỏi lọc nước phải đặt ở dưới cùng trong cột hay bể lọc để làm vật liệu đỡ các loại vật liệu lọc khác.
  • Để mang lại hiệu quả lọc tốt nhất, sỏi lọc nên kết hợp với các vật liệu lọc khác như cát mangan hay cát thạch anh,…
  • Chiều dày tối thiểu của lớp sỏi đỡ là 0,2m, bạn cần phủ kín ống thu nước đầu ra khi đổ sỏi vào cột hoặc bể lọc.
  • Thường xuyên vệ sinh sỏi lọc và sau khoảng thời gian từ 6-12 tháng nên thay sỏi lọc để tăng hiệu quả lọc cho hệ thống.

Hy vọng sau những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về những công dụng của sỏi lọc nước và có các biện pháp xử lý nguồn nước phù hợp cho gia đình mình.

HBTECH tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ xử lý nước tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các hệ thống lọc nước của chúng tôi được sử dụng vật liệu lọc tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về xử lý nguồn nước, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0968.268.687 để được tư vấn 24/7.

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước- Giải pháp cho nước sạch và an toàn

Nước là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, chiếm tới 70% cơ thể và đóng...

Máy Lọc Nước RO Gia Đình- Hiểu Về Công Nghệ Và Lợi Ích

Máy lọc nước RO của HBTECH được nhập khẩu nguyên chiếc từ USA với màng RO Dow Filmtec lọc được...

Máy lọc nước nóng lạnh sử dụng trong văn phòng

Hiện nay hầu hết các văn phòng công sở đều cần trang bị một máy lọc nước nóng lạnh. Nó...