Tác dụng của muối hoàn nguyên trong hệ thống làm mềm nước cứng

Muối hoàn nguyên là vật liệu vô cùng quan trọng trong hệ thống làm mềm nước, lọc nước đầu nguồn. Vậy muối hoàn nguyên là gì, công dụng cụ thể ra sao ? Hãy cũng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

MUỐI HOÀN NGUYÊN

MUỐI HOÀN NGUYÊN

1. Vì sao cần sử dụng muối hoàn nguyên trong hệ thống làm mềm nước, lọc tổng đầu nguồn?

Như chúng ta đã biết, trong nước cứng chứa nhiều thành phần ion Ca+ và Mg+, hệ thống làm mềm nước cứng hoạt động nhờ nguyên lý trao đổi ion của các hạt Cation. Khi đó, các hạt Cation sẽ có tác dụng hút các ion này và làm mềm nước.

Lâu ngày ion Ca+ và Mg+ bám vào nhiều vào hạt Cation làm khả năng xử lý nước cứng của hệ thống bị giảm đi. Khi ấy muối hoàn nguyên có tác dụng sục rửa, làm trôi đi các ion dương ra khỏi vật liệu lọc giúp vật liệu lọc trở về trạng thái ban đầu.

>> Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tổng đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

2. Vậy muối hoàn nguyên là gì ?

Muối hoàn nguyên tái sinh nhựa trao đổi ion là cần thiết, tồn tại dưới dạng viên nén. Như đã đề cập đến ở trên, muối hoàn nguyên có tác dụng “tẩy” các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu, làm tăng hiệu quả lọc nước của hệ thống.

Khác với muối ăn (có độ tinh khiết 100%), muối hoàn nguyên có độ tinh khiết chỉ vào khoảng 95%, được ứng dụng trong công nghiệp lọc nước, giúp “tái sinh” vật liệu lọc.

Với công dụng y như tên gọi của nó, muối hoàn nguyên thường có tác dụng lọc sạch, tẩy rửa những chất không mong muốn khỏi sản phẩm.

CHỈ SỐ CỦA MUỐI HOÀN NGUYÊN

CHỈ SỐ CỦA MUỐI HOÀN NGUYÊN

3. Ứng dụng của muối hoàn nguyên

Không chỉ có vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý làm mềm nước cứng, muối hoàn nguyên còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Trong công nghiệp

  • Muối hoàn nguyên được ứng dụng nhiều trong dịch vụ giặt là. Bởi trong nước cứng chứa nhiều kim loại và các tạp chất, nếu được xử lý để loại bỏ những chất này ra khỏi nước, các thiết bị sản xuất sẽ nhanh chóng bị tắc nghẽn, hoen rỉ.  Nếu sử dụng nước cứng để giặt đồ, vải sẽ bị cứng và nhanh ố vàng, ngả màu.
  • Thiết bị làm mềm nước trong các hệ thống làm mát, giải nhiệt trong sản xuất công nghiệp.

Trong Y Tế

  • Muối hoàn nguyên được sử dụng rộng rãi trong y tế, nó giống như một chất tẩy rửa an toàn và hiệu quả.
  • Các thiết bị làm mềm nước trong y tế thường dùng muối hoàn nguyên nhằm tăng độ dẫn điện của nước trong các máy sinh hóa.
  • Muối hoàn nguyên tạo môi trường dẫn truyền điện hiệu quả, làm tăng công năng hoạt động của máy, nhờ đó đưa ra số liệu chính xác hơn về hằng số sinh hóa về cơ thể bệnh nhân và đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp.

Trong gia đình

  • Muối hoàn nguyên được ứng dụng trong các thiết bị gia dụng như : bình nóng lạnh, thiết bị làm mát và đặc biệt là hệ thống làm mềm nước, bộ lọc nước đầu nguồn

Với tác dụng làm mềm nước cứng, muối hoàn nguyên là một trong những nguyên vật liệu quan trọng trong hệ thống lọc tổng đầu nguồn.

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn của HBtech sử dụng muối hoàn nguyên của Ấn Độ – loại muối được đánh giá có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, Hbtech cam kết tạo ra nguồn nước sạch nhất đến tay khách hàng.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các giải pháp lọc nước, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0968.268.687 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho trang trại tại Hòa Bình

Hiện nay sử dụng nước sạch là việc tất yếu trong cuộc sống, vì thế các bộ lọc nước cũng...

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt- Giải pháp để có nguồn nước sạch

Hôm nay HBTECH đang có mặt lại khu biệt thự tai Xuân Phương- Nam Từ Liêm để lặp đặt bộ...

Lắp đặt hệ thống lọc tổng tại Hà Nội

Hoàn thiện lắp đặt hệ thống lọc tổng tại Hà Nội. Vừa qua HBTECH đã lắp đặt hoàn thiện để...