HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG – XỬ LÝ NƯỚC CỨNG CHO NGÀNH DỆT MAY

   Chất lượng nước là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm cũng như tuổi thọ của thiết bị máy móc. Đặc biệt, trong ngành dệt may, nước là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.  Chính vì vậy, đầu tư hệ thống xử lý nước, làm mềm nước cứng là vấn đề rất bức thiết, quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp.

1.Nước sử dụng trong ngành dệt may

Ngành công nghiệp dệt may có lượng tiêu thụ nước rất lớn bởi hầu hết các công đoạn trước khi tạo ra thành phẩm từ dệt, nhuộm vải, in ấn cho đến giặt là đều sử dụng đến nước. Nước sử dụng trong ngành dệt may cũng có những yêu cầu nhất định.

1.1.Yêu cầu chất lượng nước nhuộm vải như sau:

 • Độ trong suốt > 30
 • Chroma ≤10 (độ Platinum Cobalt)
 • Giá trị pH của 6,5 – 8,5
 • Sắt ≤0.1mg / L
 • Mangan ≤0.1mg / L
 • Tổng số độ cứng: thuốc nhuộm, nước xà phòng <0.36mg eq / L, thường rửa sạch với nước tương đương 3.6mg / L

1.2. Nước cứng ảnh hưởng như thế nào đến ngành dệt may ?

Chất lượng sản phẩm được quyết định rất nhiều bởi nguồn nước sử dụng. Chính vì vậy, nguồn nước sử dụng trong sản xuất cần được xử lý phù hợp, đặc biệt là các thành phần gây cứng nguồn nước.  Nước cứng thường sẽ chứa nhiều thành phần muối Canxi và Magiê, tiêu chí phân biệt nước cứng như sau :

+ Nước cứng nhẹ 0 ~ 57ppm

+ Nước cứng 57 ~ l00ppm

+ Nước cực kỳ cứng 100 ~ 280ppm

+ Nước cứng > 280ppm canxi nước và magiê gây bất lợi rất lớn cho quá trình dệt nhuộm.

Nước cứng gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất trong ngành dệt, may mặc :

+ Nước cứng làm ảnh hưởng đến quá trình nhuộm màu vải, tạo những vết ố vàng trên bề mặt vải.

+ Các cặn Canxi, Magie trong nước còn khiến cho vải bị xơ, thô và dễ bị rách.

+ Ngoài ra, nước không được xử lý triệt để các thành phần : sắt, mangan,… quá trình sản xuất, cọ rửa sẽ gây tình trạng rỉ sét và quá trình oxy hóa của chất xơ bông.

 + Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nước cứng còn gây nhiều thiệt hại về máy móc thiết bị :

 • Nước lò hơi phải được mềm nếu không các ion canxi, magiê  bám vào thành lò hơi, làm giảm độ dẫn nhiệt của lò khiến lượng lãng phí nhiên liệu tiêu thụ. Hơn nữa, cặn cũng có thể gây ra các vụ nổ nồi hơi.
 • Bề mặt thiết bị công nghiệp bị đóng cặn canxi  khiến máy móc hoạt động trì trệ, tiêu hao rất nhiều năng lượng điện và sức người.
 • Các cặn bám lâu ngày dễ bị oxy hóa, hoen rỉ  gây hỏng hóc, chi phí sửa chữa lớn, dây chuyền phải ngừng hoạt động để sửa chữa làm thiệt hại kinh tế, giảm năng suất lao động.

>> Tìm hiểu về các giải pháp lọc nước đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

2. Hệ thống làm mềm nước cứng HBTECH – Giải pháp làm mềm nước hiệu quả, tối ưu chi phí

Với nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu, HBTECH luôn đưa ra những giải pháp xử lý nước hàng đầu hiện nay, giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí trong hoạt động kinh doanh sản xuất.

2.1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Hệ thống làm mềm nước cứng HBTECH

Hệ thống làm mềm nước cứng HBTECH sử dụng công nghệ lọc hiện đại,cùng với đó là sự kết hợp các vật liệu lọc với tỷ lệ phù hợp để tạo ra nguồn nước sạch nhất, phục vụ kịp thời nhu cầu sản xuất ngành may mặc

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG CÔNG SUẤT 15M3/H HBTECH

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG CÔNG SUẤT 15M3/H HBTECH

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Hệ thống làm mềm nước cứng của HBTECH :

Đầu tiên, nước đầu nguồn trước khi được sử dụng sẽ được bơm vào hệ thống. Sau đó, nước sẽ được chuyển qua lần lượt hệ thống các cột lọc. Cụ thể:

Cột lọc 1:  Sử dụng hạt lọc đa năng AC được nhập khẩu trực tiếp từ Nga, là vật liệu lọc đa năng có chất lượng hàng đầu hiện nay có tác dụng xử lý các kim loại năng: sắt, mangan, phèn, độc tố…

Cột lọc 2:  Cột lọc này có chứa thành phần than hoạt tính DHC được nhập khẩu từ Úc nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng, giúp khử mùi, khử màu, hấp thụ các chất độc có trong nước và loại bỏ vi khuẩn, giúp cân bằng pH cho nước

Sau quá trình loại bỏ các tạp chất, kim loại dư thừa có trong nguồn nước. Nguồn nước sẽ được xử lý làm mềm tại cột lọc thứ 3

Cột lọc 3: Cột lọc này chứa thành phần các hạt nhựa Cation xuất xứ từ Hàn Quốc, có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường có khả năng trao đổi với các cation làm cứng nước như Ca, Mg,… và cũng giúp giữ lại các cation khác có trong nước, tạo ra một nguồn nước sạch đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong sản xuất.

Ưu điểm của các hạt nhựa Cation :

 • Trung hòa các cation gây cứng nước như canxi hay magie giúp làm mềm nước, bảo vệ các vật dụng thiết bị máy móc.
 • Hạt nhựa làm mềm nước còn có thể tự tái sinh nên thời gian sử dụng lâu, tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng.

Sau khi trải qua tất cả quá trình xử lý nước, nguồn nước sạch sẽ đi vào bể chứa và sử dụng cho hoạt động sản xuất. Nước sau khi đi qua hệ thống này sẽ đảm bảo trong, sạch và đạt tiêu chuẩn trong ngành sản xuất dệt, may.

Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, HBTECH sẽ lên phương án thiết kế công suất và sử dụng vật liệu lọc hợp lý nhất. Đây cũng là 2 yếu tố quyết định đến giá thành của sản phẩm.

Bạn có thể tải bảng giá tại đây:

2.2. Ưu điểm nổi trội khi sử dụng hệ thống làm mềm HBTECH

Công ty TNHH Công Nghệ Lọc HBTECH với nhiều năm xây dựng thương hiệu, lấy chất lượng sản phẩm để tạo niềm tin cho khách hàng. Bởi vậy, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa ra những giải pháp lọc nước tối ưu nhất cho khách hàng :

+ Nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng, đầy đủ giấy chứng nhận CO, CQ.

+ Hệ thống làm mềm nước cứng là giải pháp tối ưu nhất cả về thời gian lẫn chi phí. Công suất lọc đa dạng 500l/h, 1000l/h, 1500l/h, 2000l/h, 3000l/h,…. đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt hệ thống không hề kén nguồn nước đầu vào, có thể xử lý được nước máy, nước mưa và đặc biệt là nguồn nước nhiễm nhiều tạp chất, cặn đá vôi như nước giếng khoan – nguồn nước được đa số doanh nghiệp sử dụng để sản xuất.

+ Ngoài giúp xử lý nguồn nước, HBTECH còn có thể hỗ trợ các dịch vụ : in ấn, thiết kế và may nhãn mác,…cho doanh nghiệp của bạn.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

HBTECH luôn tự hào với công nghệ lọc hiện đại cùng các thiết bị, nguyên vật liệu đầu chất lượng cao và tạo ra nguồn nước uống tinh khiết, đảm bảo sức khỏe toàn diện cũng như nhu cầu trong kinh doanh, sản xuất cho khách hàng. Đối với các hệ thống lọc nước do công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH lắp đặt, các khách hàng sẽ được hưởng các chế độ bảo hành bảo trì tại nhà lên đến 12 tháng kể từ khi lắp đặt.

Một số hình ảnh hệ thống làm mềm nước cứng của HBTECH mới lắp đặt thời gian gần đây :

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG CÔNG SUẤT 10M3/H HBTECH

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG CÔNG SUẤT 10M3/H HBTECH

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG CÔNG SUẤT 3M3/H HBTECH

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG CÔNG SUẤT 3M3/H HBTECH

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG CÔNG SUẤT 5M3/H HBTECH

HỆ THỐNG LÀM MỀM NƯỚC CỨNG CÔNG SUẤT 5M3/H HBTECH

>> Tìm hiểu chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước giếng khoan : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-hbtech/

HBTECH xin chân thành cảm ơn và rất hy vọng có cơ hội để hợp tác cùng phát triển với đơn vị hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp trên toàn quốc !

Bài viết liên quan

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG LỌC TỔNG CAO CẤP 

💭 Hôm qua, HBTECH có tới Cầu Giấy - Hà Nội để chạy máy bàn giao cho khách hàng tại...

Máy Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt Gia Đình

Máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình DN03 được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với những ưu...

Báo Động Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt

Thực tế cho thấy, mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu sử dụng nước sạch cho sinh hoạt và...