HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

Nguồn nước sinh hoạt của người dân Việt Nam chủ yếu là nguồn nước giếng khoan được lấy từ các mạch nước ngầm . Vậy nước giếng khoan có đảm bảo không? Có biện pháp nào để xử lý nước giếng khoan ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

1.Chất lượng nguồn nước giếng khoan hiện nay có đảm bảo an toàn cho sức khỏe ?

Nước giếng khoan là nguồn nước được lấy từ sâu trong lòng đất. Tùy từng vị trí địa lý cũng như đặc điểm vùng miền mà chất lượng nước giếng khoan mang những đặc điểm, thành phần khác nhau. Tuy nhiên vì được lấy trực tiếp trong lòng đất mà chưa qua xử lý nên trong nước chứa rất nhiều các tạp chất, chất hữu cơ, đặc biệt là các kim loại nặng : sắt, mangan, chì, phèn,… có hại cho sức khỏe.

Nguồn nước bị nhiễm sắt thường có màu đỏ nâu do sắt hoàn tan trong nước và dễ bị oxi hóa thành Fe3+ kèm theo mùi tanh khó chịu

 

 • Nước nhiễm sắt thường làm cho quần áo, vật dụng trong nhà bị ố vàng
 • Các vật dụng bằng kim loại dễ bị hoen rỉ
 • Làm mất hương vị của thức ăn khi sử dụng nước này để nấu nướng.

Nước bị nhiễm Mangan thường có màu đen và bị mùi tanh do Mangan khi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxi hóa tạo thành kết tủa MnO2.

 • Nước nhiễm Mangan dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn các đường ống dẫn
 • Quần áo khi giặt dễ bị ố bẩn thêm
 • Không những vậy, dễ gây ngộ độc phổi, thận, vàm tim mạch thậm chí chó thể gây tổn thương thần kinh nếu Mangan chứa hàm lượng cao.

>> Các giải pháp xử lý nước giếng khoan đầu nguồn hiệu quả, an toàn : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-hbtech/

2. Nguyên nhân nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm là do đâu ?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm nước như hiện nay mà chủ yếu bắt nguồn từ chính các hoạt động của con người :

 • Do các thiên tai, bão lũ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước trên trái đất
 • Rác thải sinh hoạt của con người không được xử lý mà đổ trực tiếp vào các nguồn nước
 • Các chất thải y tế, công nghiệp ngày càng nhiều, chứa nhiều chất độc hại và ngấm vào mạch nước ngầm,…

3. Giải pháp nào để giải cứu nguồn nước ?

Từ xa xưa đã có rất nhiều phương pháp để lọc nước đơn giản tại nhà :

+ Xây dựng bể lọc thô cho nước đầu nguồn

+ Sử dụng các vật liệu lọc phổ biến : sỏi, cát, than hoạt tính, tro bếp ,vôi,….

Các phương pháp trên khá đơn giản, dễ làm đồng thời giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng nước ít, thời gian lọc lâu và không loại bỏ hoàn toàn được các kim loại, vi khuẩn, vi rút có hại trong nguồn nước.

Vậy đâu là phương pháp tối ưu nhất cho nguồn nước giếng khoan cho gia đinh bạn ?

Hiểu được những lo lắng về nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn, HBTECH –  một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và lắp đặt các hệ thống lọc nước đặc biệt trong lĩnh vực xử lý nước giếng khoan đã đưa ra hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình GK03 với nhiều ưu điểm nổi trội. Đây là hệ thống xử lý nước giếng khoan sử dụng công nghệ lọc hiện đại, thông minh bậc nhất hiện nay.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình GK03

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình GK03

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình GK03 gồm : bình trộn khí, máy bơm cấp nước và bộ 3 cột lọc Composite

 • Bình trộn khí :

Nước từ giếng khoan được máy bơm đẩy qua tháp ôxy hóa cao tải. Khi nước qua tháp cao tải, các phần tử oxy được tiếp xúc tối đa trực tiếp với các phần tử nước, tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng oxy hóa Fe2+ và Mn2+ đang tồn tại ở trạng thái hòa tan trong nước chuyển thành Fe3+ và Mn4+ và hình thành các kết tủa trong nước kết lắng keo tụ lại ( sẽ được đẩy ra ngoài qua đường dẫn nước thải ) và đồng thời loại bỏ được các khí gây mùi hôi trong nước (H2S, SO2….).

Song song với quá trình thu oxy, lượng CO2  tự do trong nước được giải phóng để tăng độ pH của nước. Tốc độ oxy hóa phụ thuộc vào độ pH của nước nguồn và sẽ được tăng nhanh khi đưa xuống tầng xúc tác nâng độ pH, một số phản ứng xảy ra trong quá trình này:

4Fe(HCO3)2  +  10H2O  +  O2    →   4Fe(OH)3↓  +    8H2O     +  8CO2­

2Mn(HCO3)2  +  6H2O  +  O2    → 2Mn(OH)4 +     4H2O     +  4CO2

 • Máy bơm ấp nước : 

Được làm bằng Inox 304 không gỉ sét do đó bơm được các chất lỏng có độ ăn mòn cao. Có cấu trúc thủy lực vững chắc và kích thước nhỏ gọn, hút sâu, đẩy cao khỏe, vận hành êm ái, hoạt động bền bỉ. Máy bơm có tác dụng tạo áp lực đẩy nước từ bồn chứa qua các cột lọc chứa vật liệu lọc. Dưới áp lực của máy bơm, nước sẽ đi qua các tầng vật liệu lọc trong các cột giúp loại bỏ các cặn bẩn, màu, mùi tanh, một số kim loại nặng như Canxi, Maige, Sắt…

 • Bộ 3 cột lọc Composite 1054 được chế tạo từ sợi kim loại, sợi thủy tinh, sợi cacbon, chất liệu polime nhiệt dẻo,  nhiệt rắn, nền cacbon,… nên có khả năng chịu ăn mòn cao, không bị oxy hóa, chịu nhiệt, cách nhiệt tốt hoàn toàn không dẫn điện, an toàn có tác dụng chứa các vật liệu lọc và lọc nước.

       + Cột lọc 1,2 : chứa hạt Birm, đây là vật liệu lọc chuyên dụng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ khả năng loại bỏ các kim loại nặng như :  Sắt, Mangan , Asen và một số hợp chất kim loại nặng hòa tan trong nguồn nước.

Hạt birm chính là một vật liệu lọc nhôm silicat được tráng phủ bên ngoài lớp dioxide mangan MnO2 giúp tăng khả năng khử sắt, oxi hóa mangan thành các kết tủa bám vào birm. Sau đó, nhờ cơ chế rửa lọc của máy bơm với áp lực vừa đủ, những kết tủa này sẽ dễ dàng bị loại bỏ ra ngoài. Đồng thời birm cũng được làm sạch và có thể tái sử dụng liên tục. Hạt birm được sử dụng rộng rãi trong thị trường hiện nay nhờ những ưu điểm vượt trội như :

 • Không tham gia vào phản ứng hóa học nên không ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước
 • Không bị mài mòn, có thể loại bỏ cặn bẩn nhờ cơ chế sục rửa nên không bị hao mòn, tăng tuổi thọ vật liệu giúp tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra giữa 2 cột lọc còn được thiết kế thêm 1 van khóa :

Nước giếng khoan chứa rất nhiều kim loại nặng đặc biệt là sắt, mangan, chì, … nên quá trình lọc phải chậm hơn để có thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại này. Van khóa có tác dụng điều tiết, kiểm soát lưu lượng nước chảy qua các cột lọc nhằm tăng hiệu quả lọc cho hệ thống xử lý nước giếng khoan

+ Cột lọc 3 : Chứa Than hoạt tính DHC  được xuất xứ từ Úc được chiết xuất thì nguồn than non chất lượng cao có tác dụng xử lý các hợp chất hữu cơ, khí độc, khử mùi, thuốc trừ sâu…

Đặc điểm của Than hoạt tính DHC :

 • Các lỗ li ti của than sẽ giữ lại các tạp chất, chất hữu cơ có kích thước lớn hơn đồng thời hấp phụ các kim loại nặng và các chất hữu cơ có kích thước nhỏ.
 • Có khối lượng riêng thấp nên độ xốp cùng khả năng hấp phụ và tuổi thọ sẽ cao hơn các loại than khác.
 • Không tan trong nước cũng như các dung môi khác do đó tuổi thọ của than cũng bền hơn giúp tối ưu chi phí.
 • Hấp thụ các ion kim loại nặng và các chất độc hại có ảnh hưởng tới nguồn nước.
 • Khử mùi và vị khó chịu một cách hiệu quả giúp nguồn nước đảm bảo hơn.
 • Lọc bớt các chất hữu cơ hòa tan, tạp chất, cặn bẩn còn tồn dư trong nước.

Bộ 3 cột lọc Composite 1054  có công suất lọc 1,3 m3/h tuy nhiên nguồn nước giếng khoan chứa rất nhiều tạp chất bẩn cũng như các chất hữu cơ, chất hóa học và các kim loại nặng nên quá trình lọc, xử lý nước không hề đơn giản. Vậy nên hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình GK03 hoạt động với công suất lọc 0,8 m3/h để đảm bảo nguồn nước đầu ra luôn sạch và tinh khiết nhất, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Nhấc máy ngay để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi tốt nhất  :

Ngoài ra, nước giếng khoan ở 1 số nơi còn chứa rất nhiều thành phần Canxi và Magie hòa tan, hay còn gọi là  “nước cứng”. Nước cứng gây ra hiện tượng cáu cặn tại đồ dùng trong gia đình, hơn nữa nếu dùng nước cứng trong thời gian dài dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật…Để giải quyết triệt để tình trạng này, HBTECH đưa ra giải pháp lọc nước giếng khoan kết hợp hệ thống làm mềm nước

Cũng có cấu tạo tương tự như hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình GK02 tuy nhiên thay vì chỉ sử dụng vật liệu lọc là hạt Birm và than hoạt tính, hệ thống lọc nước giếng khoan kết hợp làm mềm nước sẽ sử dụng Hạt Birm ở cột lọc 1, than hoạt tính DHC ở cột lọc 2 và cột lọc 3 chứa các hạt nhựa Cation làm mềm nước cứng.

Hạt Cation  xuất xứ Hàn Quốc có uy tín lâu năm trên thị trường và được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước có tác dụng loại bỏ các thành phần làm cứng nước như: Canxi (đá vôi), Magie…

Đặc điểm của hạt Cation : 

 • Là hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh, có khả năng trao đổi cao giúp khử các yếu tố gây ra độ cứng của nước giúp làm mềm nước
 • Trung hòa các cation gây cứng nước như canxi hay magie giúp làm mềm nước, bảo vệ các vật dụng trong gia đình và an toàn với sức khỏe.
 • Bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như ion canxi, magie.
 • Hạn chế tối đa các bệnh về da liễu cho người dùng.
 • Hạt nhựa làm mềm nước còn có thể tự tái sinh nên thời gian sử dụng lâu, tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình GK03 HBTECH sử dụng công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay cùng với các vật liệu lọc chất lượng cao. Chúng tôi luôn cam kết tạo ra nguồn nước đầu ra sạch và an toàn nhất cho người sử dụng, đạt Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT. Ngoài ra HBTECH còn cung cấp nhiều hệ thống, máy lọc cho nhiều ngành nghề khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình với thiết kế đa dạng, mức giá của hệ thống lọc nước giếng khoan phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Công suất của hệ thống, công nghệ của hệ thống, vật liệu lọc được sử dụng,….  Bạn có thể tải bảng giá tại đây:

HBTECH luôn tự hào với công nghệ lọc hiện đại cùng các thiết bị, nguyên vật liệu đầu chất lượng cao và tạo ra nguồn nước uống tinh khiết, đảm bảo sức khỏe toàn diện cho khách hàng. Đối với các hệ thống lọc nước do công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH lắp đặt, các khách hàng sẽ được hưởng các chế độ bảo hành bảo trì tại nhà lên đến 12 tháng kể từ khi lắp đặt.

Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại, thông minh, HBTECH cam kết tạo ra nguồn nước tinh khiết an toàn nhất cho sức khỏe gia đình bạn, ngoài ra tại HBTECH còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm với nhiều công suất,chức năng khác nhau để phục vụ được tối đa nhu cầu của từng khách hàng.

Bài viết liên quan

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG LỌC TỔNG CAO CẤP 

💭 Hôm qua, HBTECH có tới Cầu Giấy - Hà Nội để chạy máy bàn giao cho khách hàng tại...

Máy Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt Gia Đình

Máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình DN03 được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với những ưu...

Báo Động Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt

Thực tế cho thấy, mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu sử dụng nước sạch cho sinh hoạt và...