Tổng hợp những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay

Nguồn nước chính phục vụ cho hoạt động sinh hoạt và sản xuất là nguồn nước ngầm. Tuy nhiên, do bản chất của nước cũng như quá trình sử dụng, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm. Vì thế, việc lọc nước là điều cần thiết nên làm. Dưới đây là tổng hợp các vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến nhất.

Tổng hợp những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay

Vấn đề xử lý nước phụ thuộc lớn vào điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình, có những gia đình có kinh tế khá giả thì thường sắm bộ lọc tổng sinh hoạt để sử dụng, nhưng có nhiều gia đình lại mua các vật liệu lọc nước giếng khoan để xây dựng bể lọc giúp tiết kiệm chi phí.

Vật liệu lọc nước giếng khoan sử dụng cho các hộ gia đình và lọc nước công nghiệp có thể sử dụng các loại vậy liệu sau: than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi, mangan. Ngoài ra, giữa các lớp vật liệu lọc nước giếng khoan bạn cần dùng thêm tấm lưới có mặt thoáng cho nước chảy qua và để sau này dễ thay vật liệu hơn.

Tổng hợp những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến

Tổng hợp những vật liệu lọc nước giếng khoan phổ biến

Vật liệu lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nước, loại bỏ các tạp chất gây mùi và gây màu cho nước giúp nguồn nước trong sạch hơn, đảm bảo sức khỏe cho gia đinh bạn.

Than hoạt tính

Vật liệu lọc nước giếng khoan đầu tiên và không thể thiếu phải kể đến đó chính là than hoạt tính. Than hoạt tính có chức năng hấp thụ mùi, màu , độc tố rất tốt.

Tùy thuộc vào từng vùng miền và từng khu vực mà đặc điểm của nước giếng khoan sẽ khác nhau. Có nơi nước giếng khoan có thành phần khoáng ổn định, độ đục thấp, thiếu oxi hòa tan. Có nơi nước giếng khoan lại nhiễm các kim loại nặng, tạp chất hữu cơ. Vì thế, lượng than hoạt tính sử dụng để lọc nước sẽ khác nhau.

Than hoạt tính có chức năng hấp thụ mùi, màu, độc tố rất tốt

Than hoạt tính có chức năng hấp thụ mùi, màu, độc tố rất tốt

Quá trình lọc nước giếng khoan bằng các vật liệu lọc giúp đảm bảo nguồn nước sạch tốt nhất cung cấp cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt và sản xuất của con người nhằm bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Sỏi lọc nước

Sỏi lọc nước là một trong những vật liệu lọc nước giếng khoan, sỏi lọc nước có kích thước lớn, đồng đều, có độ cứng cao, góc cạnh. Vì thế, sỏi được sử dụng rất nhiều trong hoạt động xử lý nước, đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết cho sinh hoạt và sản xuất

Cát mangan 

Cát mangan giúp loại bỏ các tạp chất gây màu và kết hợp với than tre hoạt tính khử mùi cho nước giúp nước trong sạch hết mùi hôi tanh, làm sạch các chất hữu cơ còn tồn dư trong nước, diệt các vi trùng, vi khuẩn

Lọc nước bằng các loại vật liệu lọc nước giếng khoan giúp giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn, giữ lại hạt hữu cơ gây ra độ đục màu, các hạt keo sắt có kích thước bé nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt lớp vật liệu lọc.

Cát mangan giúp loại bỏ các tạp chất gây màu

Cát mangan giúp loại bỏ các tạp chất gây màu

Để quá trình lọc nước tốt, nước trong sạch hết tạp chất thì bạn cần phải biết được mua vật liệu lọc nước giếng khoan ở đâu. Bởi vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán vật liệu lọc nước giếng khoan, nếu bạn không biết lựa chọn cơ sở có uy tín thì rất dễ mua phải những vậy liệu không tốt, không đảm bảo cho quá trình lọc nước tại gia đình.

Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ bán vật liệu lọc nước giếng khoan uy tín. Ngoài ra, nếu việc mua vật liệu lọc nước giếng khoan quá khó khăn thì bạn có thể thay thế chúng bằng máy lọc nước giếng khoan Hbtech.

Máy lọc nước giếng khoan Hbtech với nhiều ưu điểm vượt trội hoàn toàn thay thế các vật liệu lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan Hbtech với nhiều ưu điểm vượt trội hoàn toàn thay thế các vật liệu lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan Hbtech của Công ty TNHH công nghệ lọc Hbtech là công nghệ lọc được các chuyên gia đánh giá cao. Công nghệ lọc nước giếng khoan Hbtech được sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, có nhiều đặc tính vượt trội, giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại có trong nước như: thuốc trừ sâu, asen, mangan, clo… đem đến nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Công nghệ xử lý nước giếng khoan Hbtech đã hoàn toàn thay thế các vật liệu lọc nước giếng khoan vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp mang đến cho gia đình bạn nguồn nước trong sạch, đảm bảo và an toàn cho sức khỏe.

 

Bài viết liên quan

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG LỌC TỔNG CAO CẤP 

💭 Hôm qua, HBTECH có tới Cầu Giấy - Hà Nội để chạy máy bàn giao cho khách hàng tại...

Máy Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt Gia Đình

Máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình DN03 được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với những ưu...

Báo Động Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt

Thực tế cho thấy, mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu sử dụng nước sạch cho sinh hoạt và...