Xử lý nước đầu nguồn ở khu vực Sơn Tây

Sơn Tây là một trong những khu vực còn sử dụng nhiều nước giếng khoan trên địa bản thành phố Hà Nội, mặc dù vậy nhưng nước đầu nguồn ở đây còn nhiều ô nhiễm chưa thực sự an toàn để có thể đưa vào sử dụng. Phương pháp xử lý nước đầu nguồn ở Sơn Tây như nào là hiệu quả hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

 1. Thực trạng nguồn nước ở khu vực Sơn Tây

Sơn Tây là một huyện ngoại thành Hà Nội, khu vực này nguồn thu nhập chính cũng từ chăn nuôi, trồng cấy. Theo thống kê, tỷ lệ xử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt của người dân là khá cao.

Nguồn nước ở đây đa phần ô nhiễm, ngoài những gì chúng ta trông thấy như màu, mùi do ô nhiễm, nhiễm hàm lượng sắt, phèn cao thì còn một lượng lớn các hóa chất độc hại do phân bón, thuốc trừ sâu ngấm vào trong lòng đất.

 1. Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nước đầu nguồn ở khu vực Sơn Tây, trong số đó phải kể đến:

 • Tình trạng người ra dân thả nước thải, rác thải sinh hoạt chưa qua xử lý ra thẳng môi trường sống
 • Lượng tồn dư thuốc trừ sâu từ trồng cấy của người dân ngấm vào mạch nước ngầm. Phân thải của khu vực chăn nuôi,…
 • Ngoài ra còn một số nguyên nhân khách quan như đặc điểm địa hình, mưa bão,…
 1. Cách khắc phục trước đây

Trước đây, bà con khu vực Sơn Tây thường xử lý nước đầu nguồn bằng phương pháp xử dụng bể lọc bằng xi măng gồm 3 ngăn: lắng – lọc và chứa. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bể to hay nhỏ.

Bể lọc bằng xi măng

Bể lọc bằng xi măng

Ngoài ra, một số hộ gia đình còn xử lý nước đầu nguồn bằng vôi để lắng đọng các tạp chất và sắt trong nước để tiến hành lọc.

 • Ưu điểm: với những phương pháp này thì cách làm đơn giản, chi phí thấp.
 • Nhược điểm: nước đầu nguồn khi qua xử lý chưa thể an toàn để đưa vào xử dụng, ngoài ra các thiết bị pha chế cũng như bể lọc cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Thời gian để nước được đưa vào sử dụng lâu.
 1. Giới thiệu cách xử lý thông minh, chất lượng – Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt HBTECH

Với những hạn chế của hệ thống xử lí nước đầu nguồn của người dân khu vực Sơn Tây trước đây, chúng tôi muốn giới thiệu cho bà con hệ thống máy lọc nước đầu nguồn Hbtech khắc phục mọi nhược điểm trên.

Hệ thống lọc nước HBTECH được nghiên cứu và lắp đặt với nhiều công suất khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn HBTECH

Hệ thống xử lý nước đầu nguồn HBTECH

Cấu tạo của hệ thống lọc nước bao gồm:

 • Cột lọc được làm từ các chất liệu như inox 304, composite. Nên không độc hại và an toàn để sử dụng. Bên trong cột lọc là vật liệu lọc  được lựa chọn tùy thuộc vào thiết kế và mục đích sử dụng.
 • Vật liệu lọc được nhập khẩu từ Úc, Ấn, Hàn,… với tác dụng khử màu, khử mùi, hấp thụ các chất độc có trong nước; loại bỏ cặn bẩn, kim loại nặng và các vi khuẩn gây hại.
 • Cột lọc Polypropylene (PP) được tạo thành từ các sợi bông xốp nén lại, kích thước màng lọc này chỉ còn 5 µm nên giúp loại bỏ được các hạt lơ lửng trong nước, hay các hạt nhựa trao đổi bị chảy qua.
 • Màng siêu lọc UF được làm từ màng sợi rỗng với kích thước lỗ rỗng từ 0,01 – 0,1µm – micromet (nhỏ tương đương 1/5000 kích thước sợi tóc, thông thường từ 50-70µm) có khả năng lọc tách các chất keo, chất rắn hoàn tan có trong nước.
 • Các van tự động thông minh với các chệ độ : Tự động sục rửa từ dưới lên, sục rửa từ trên xuống, chế độ hút muối… giúp quá trình vận hành vô cùng đơn giản và tiện lợi. Sau một chu kỳ lọc từ 7-10 ngày tiến hành sục rửa, hoàn nguyên lấy lại tính năng cho hạt lọc
 • Phụ kiện khác: van cơ, đồng hồ, khung inox, đường ống,…
 • Bảo hành: 12 tháng, bảo dưỡng xục rửa 3 tháng/1 lần.

 

Dễ dàng sử dụng, nhanh chóng có nguồn nước an toàn đạt chuẩn QC-VN của Bộ Y Tế, hệ thống xử lý nước đầu nguồn Hbtech chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn của bà con trong việc khắc phục tình trạng nước đầu nguồn ô nhiễm ở Sơn Tây hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn 097.247.3596.

Bài viết liên quan

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG LỌC TỔNG CAO CẤP 

💭 Hôm qua, HBTECH có tới Cầu Giấy - Hà Nội để chạy máy bàn giao cho khách hàng tại...

Máy Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt Gia Đình

Máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình DN03 được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với những ưu...

Lọc Nước Sinh Hoạt Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Lọc Nước Sinh Hoạt

Hiện nay, mỗi gia đình đều đầu tư hệ thống lọc nước sinh hoạt để có thể dễ dàng tiếp...