XỬ LÝ NƯỚC ĐỂ NUÔI CÁ CẢNH

Chơi cá cảnh đang khá phổ biến tại Việt Nam. Nuôi cá cảnh không chỉ để trang trí mà còn liên quan đến vấn đề phong thuỷ. Tuy nhiên, nuôi cá cảnh cần rất nhiều kỹ thuật, đòi hỏi sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm của người nuôi cá. Cá sống nhờ nước, nước là yếu tố quan trọng cho sự sống của cá cảnh. Vậy như nào là nguồn nước phù hợp cho nuôi cá cảnh.

1, Nước nuôi cá cảnh

Hiện nay, nước sử dụng để nuôi cá cảnh là nước mưa, nước máy, nước giếng khoan.

– Nước mưa: nước mưa là loại nước lý tưởng nhất để nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, với hiện trạng ô nhiễm như hiện nay thì trong nước mưa chứa hàm lượng Axit lớn, Asen, đây là các chất làm xuất hiện râu xanh, cá bị suy dinh dưỡng, khó phát triển. Để có thể sử dụng được nước mưa để nuôi cá thì cần phải sử dụng bể chứa kín. Đợi cho các tạp chất lắng đọng, cũng như tránh không bị nhiễm bẩn bởi khói bụi hay động vật (chuột, gián…) thì mới có thể sử dụng.

– Nước máy: hiện nay đa phần người dân đều sử dụng nước máy nên nước máy là một lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong việc nuôi cá cảnh. Tuy nhiên do được xử lý bằng hóa chất nên trong nước máy có Clo, Nitri, Asen,… Nếu sử dụng nước máy có các chất hóa học này thì dẫn đến hiện tượng cá bỏ ăn, bơi chậm, màu sắc nhợt nhạt, sau một thời gian cá sẽ chết. Vì vậy, không thể bơm trực tiếp nguồn nước máy vào bể cá cảnh mà cần phải cho ra bể chứa không kín, đợi các chất hóa học bay hơi sau đó thì có thể sử dụng.

Nước giếng khoan: nguồn nước giếng khoan tại ở nước ta có đặc thù là nhiễm phèn, sắt, mangan nặng,… Vì vậy, để sử dụng nguồn nước giếng khoan để nuôi cá cảnh cần loại bỏ triệt để kim loại trong nước. Để loại bỏ phèn, kim loại trong nước giếng khoan cần các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát mangan chuyên dùng.

2, Cách xử lý nước nuôi cá cảnh.

– Để đảm bảo được sức khỏe cũng như mỹ quan của bể cá cảnh thì chúng ta cần xử lý tốt nguồn nước. Do đó, việc lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình là điều cần thiết.

– Hệ thống lọc nước sinh hoạt không chỉ phục vụ riêng một nhu cầu nuôi cá cảnh mà còn cung cấp nguồn nước sạch cho gia đình. Ngoài ra, nhiều người muốn nuôi cá cảnh ở hồ lớn thì hệ thống lọc nước sinh hoạt là sự lựa chọn hợp lý.

– Cấu tạo bộ lọc nước sinh hoạt gia đình gồm: 1 cột lọc composite hoặc được lắp thêm 1 cột lọc 20”

  • Cột lọc 1 được làm từ vật liệu composite, bên trong có chứa các lớp vật liệu như sỏi đá, cát thạch anh, mangan, than hoạt tính có tác dụng xử lý các cặn bẩn lơ lửng, tạp chất độc hại, các kim loại nặng như Fe, Cu, Hg, Pb….
  • Cột lọc 20” có bán kính 5 micromet, làm từ thành phần pp là chính, tác dụng là ngăn chặn chất bẩn, tạp chất độc hại có kích thước lớn hơn 5 micromet. Nước đi qua cột lọc này sẽ là nước sạch và có thể dùng được rồi.

– Với hệ thống lọc nước sinh hoạt của Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTech có thể loại bỏ hoàn toàn các kim loại, tạp chất, vi sinh vật có trong nước. Không chỉ an toàn đối với bể cá cảnh mà còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước trong gia đình.

– Bất kể là nguồn nước mưa, nước máy hay nước giếng khoan khi đã qua xử lý bởi hệ thống lọc nước đều có thể sử dụng trực tiếp mà không phải chờ đợi hay sử dụng thêm vật liệu lọc nào. Đây là một biện pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí đối với người sử dụng.

Với nhu cầu sử dụng nước lớn như hiện nay thì sự lựa chọn tốt nhất đó là lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt. Và Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTech tự tin là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước uy tín nhất.

Bài viết liên quan

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC EDI (Electro De-Ionization)

 Ngày nay, hệ thống lọc nước EDI đang được ứng dụng trong rất nhiều quá trình sản xuất, đặc biệt...
hệ thống lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Hệ thống lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Công ty Công nghệ lọc HBTECH là một trong những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và triển khai...

Lõi Lọc Nén PP 10 Inch 25 Micron

Lõi Lọc Nén PP 10 Inch 25 Micron làm từ 100% polypropylene, an toàn sức khỏe, đạt tiêu chuẩn FDA và...