XỬ LÝ NƯỚC ĐỂ NUÔI CÁ CẢNH

Chơi cá cảnh đang khá phổ biến tại Việt Nam. Nuôi cá cảnh không chỉ để trang trí mà còn liên quan đến vấn đề phong thuỷ. Tuy nhiên, nuôi cá cảnh cần rất nhiều kỹ thuật, đòi hỏi sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm của người nuôi cá. Cá sống nhờ nước, nước là yếu tố quan trọng cho sự sống của cá cảnh. Vậy như nào là nguồn nước phù hợp cho nuôi cá cảnh.

1, Nước nuôi cá cảnh

Hiện nay, nước sử dụng để nuôi cá cảnh là nước mưa, nước máy, nước giếng khoan bởi đây là nguồn nước dồi dào, có sẵn trong tự nhiên cũng với nhiều khoáng chất, chất hữu cơ thích hợp với sự phát triển của các loại cá cảnh. Tuy nhiên nguồn nước cũng là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sự sống của cá bởi trong đây chứa nhiều các kim loại, chất hóa học có hại khác.

– Nước mưa : nước mưa là loại nước lý tưởng nhất để nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, với hiện trạng ô nhiễm như hiện nay thì trong nước mưa chứa hàm lượng axit lớn đây là nguyên nhân làm xuất hiện râu xanh, cá bị suy dinh dưỡng, khó phát triển.

Giải pháp :

Để có thể sử dụng được nước mưa để nuôi cá thì cần phải sử dụng bể chứa kín. Đợi cho các tạp chất lắng đọng, cũng như tránh không bị nhiễm bẩn bởi khói bụi hay động vật (chuột, gián…) thì mới có thể sử dụng.

– Nước máy : hiện nay đa phần người dân đều sử dụng nước máy nên nước máy là một lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong việc nuôi cá cảnh. Tuy nhiên do được xử lý bằng hóa chất nên trong nước máy có Clo, Flo, Nitri,… Nếu sử dụng nước máy có các chất hóa học này thì dẫn đến hiện tượng cá bỏ ăn, bơi chậm, màu sắc nhợt nhạt, sau một thời gian cá sẽ chết.

Giải pháp :

 • Không thể bơm trực tiếp nguồn nước máy vào bể cá cảnh mà cần phải cho ra bể chứa không kín, đợi các chất hóa học bay hơi sau đó thì có thể sử dụng.
 • Sử dụng dung dịch khử Clo với tỷ lệ 3 – 4 giọt/ 10 lít nước. Đây là giải pháp hiệu quả, chanh chóng mà ít tốn kém.
 • Có thể sục nước trong khoảng 3 – 4 tiếng để Clo bay hơi hết sau đó mới thả cá để tiết kiệm thời gian.

Nước giếng khoan : nguồn nước giếng khoan tại ở nước ta có đặc thù là nhiễm phèn, sắt, mangan nặng,… Vì vậy, để sử dụng nguồn nước giếng khoan để nuôi cá cảnh cần loại bỏ triệt để kim loại trong nước. Để loại bỏ phèn, kim loại trong nước giếng khoan cần các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát mangan chuyên dùng.

Giải pháp :

 • Lắp ống xi – phông vào bể cá giúp lọc các chất bẩn, kim loại để nước trong bể cá luôn sạch để cá có điều kiện phát triển tốt nhất.
 • Khử trùng bằng Ozone  bằng cách sục Ozone vào bể để loại bỏ các hóa chất trong thức ăn vì tính chất của Ozone khi gặp nước sẽ tách ra thành khí Oxy vừa giúp cung cấp oxy cho cá vừa giúp diệt khuẩn, khử mùi, các chất khí độc trong nước cũng bị loại bỏ.

Tất cả các phương pháp xử lý nước bên trên đều có thể dễ dàng thực hiện tại nhà và ít tốn kém chi phí tuy nhiên nó chỉ xử lý được những bể có thể tích nhỏ, số lượng cá ít. Vậy đâu là phương án tối ưu cho việc xử lý nước an toàn, nhanh chóng để nuôi cá cảnh ?

>> Giải pháp xử lý nước đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

2, Cách xử lý nước nuôi cá cảnh an toàn, nhanh chóng, hiệu quả

– Để đảm bảo được sức khỏe cũng như mỹ quan của bể cá cảnh thì chúng ta cần xử lý tốt ngay từ nguồn nước đầu vào. Do đó, việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cho gia đình là điều cần thiết. Hệ thống có công suất từ 0,5 – 30 m3/h nên hoàn toàn phù hợp với những bể cá lớn hay phục vụ cả nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của cả gia đình.

Hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH  bao gồm các cột lọc siêu bền với môi trường nhiệt đới tại Việt Nam, các cột lọc composite có chứa vật liệu lọc với tỉ lệ phù hợp theo từng tình trạng nguồn nước có tác dụng loại bỏ hầu hết các kim loại nặng như: Sắt, mangan, asen…, các hợp chất hữu cơ, các vi sinh sinh vật, vi khuẩn có hại, khử độc, mùi, vị…Ngoài ra hệ thống còn loại bỏ triệt để caxi trong nước bảo vệ các thiết vệ sinh cũng như bảo vệ sức khỏe các thanh viên trong gia đình bạn

hệ thống lọc nước giếng khoan

– Cấu tạo bộ lọc nước giếng khoan gia đình gồm: 2 cột lọc composite và bình trộn khí.

 • Bình trộn khí : Nước từ giếng khoan được máy bơm đẩy qua tháp ôxy hóa cao tải. Khi nước qua tháp cao tải, các phần tử ôxy được tiếp xúc tối đa trực tiếp với các phần tử nước, tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng ôxy hóa Fe2+ và Mn2+ đang tồn tại ở trạng thái hòa tan trong nước chuyển thành Fe3+ và Mn4+ và hình thành các kết tủa trong nước kết lắng keo tụ lại và đồng thời loại bỏ được các khí gây mùi hôi trong nước (H2S, SO2….).
 • Hệ thống 2 cột lọc  được làm từ vật liệu Composite , bên trong có chứa các lớp vật liệu như sỏi đá, cát thạch anh, mangan, than hoạt tính DHC, hạt lọc đa năng AC,… có tác dụng xử lý các cặn bẩn lơ lửng, tạp chất độc hại, các kim loại nặng như Fe, Cu, Hg, Pb….

>> Nguyên lý hoạt động của nước giếng khoan : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-hbtech/

Hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH với công nghệ lọc nước thông minh cùng với việc kết hợp sử dụng các vật liệu lọc chất lượng cao đến từ nhiều thương hiệu uy tín xuất xứ Nga, Hàn, Úc,… nên  có nhiều điểm nổi bật :

 • Cam kết loại bỏ triệt để sắt, mangan, lọc tạp chất và hữu cơ trong nước.
 • Tạo ra nguồn nước uống tinh khiết nhất để uống, với 99% khoáng chất, tạp chất hòa tan, cặn lơ lửng được loại bỏ sau khi qua màng lọc.
 • Loại bỏ đến 99% vi khuẩn, vi rút gây bệnh, đồng thời được loại bỏ cùng với các tạp chất bên trong nước.
 • Nguồn nước đầu ra có vị ngon, ngọt tự nhiên nhờ các vật liệu lọc nguồn gốc tự nhiên như khoáng đá giúp bổ sung vi lượng, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Để tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống lọc nước giếng khoan HBTECH, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

HBTECH là đơn vị đưa ra các giải pháp lọc nước tối ưu, an toàn. Chúng tôi chuyên cung cấp các hệ  thống lọc nước sinh hoạt, giếng khoan dùng trong gia đình, nhà hàng, khách sạn, công nghiệp,… có công suất từ 0,5 m3/h tới 30 m3/h phù hợp với hầu hết các nhu cầu lọc nước khác nhau.

Với nhu cầu sử dụng nước lớn như hiện nay thì sự lựa chọn tốt nhất đó là lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan. Và Công ty TNHH Công nghệ lọc HBTech tự tin là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước uy tín nhất.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi

Bài viết liên quan

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG LỌC TỔNG CAO CẤP 

💭 Hôm qua, HBTECH có tới Cầu Giấy - Hà Nội để chạy máy bàn giao cho khách hàng tại...

Máy Lọc Nước Tổng Sinh Hoạt Gia Đình

Máy lọc nước tổng sinh hoạt gia đình DN03 được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với những ưu...

Báo Động Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt

Thực tế cho thấy, mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu sử dụng nước sạch cho sinh hoạt và...