Xử lý triệt để nước sinh hoạt nhiễm Canxi cho căn hộ chung cư

Tình trạng nước sinh hoạt nhiễm canxi tại các hộ chung cư diễn ra khá phổ biến do quy trình xử lý nước tại các nhà máy nước sạch chưa đảm bảo quy chuẩn. Canxi là chất rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu hàm lượng canxi trong nước vượt quá mức cho phép sẽ dễ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hôm nay, hãy cũng Hbtech tìm hiểu các biện pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm canxi cho các căn hộ chung cư.

CUỘC CHIẾN NƯỚC SẠCH TẠI CÁC CĂN HỘ CHUNG CƯ

CUỘC CHIẾN NƯỚC SẠCH TẠI CÁC CĂN HỘ CHUNG CƯ

1. Trước hết hãy tìm hiểu nước nhiễm Canxi là gì ?

Nước nhiễm Canxi hay còn gọi là nước nhiễm đá vôi ( thành phần CaCO3 ) là nước chứa nhiều thành phần Ca2+, Mg2+ và một số kim loại khác gây ra tình trạng nước cứng. Theo quy chuẩn nước dùng trong ăn uống và sinh hoạt QCVN 01:2018/BYT, nồng độ nước cứng tính theo CaCO3 không được vượt quá 300mg/lít.

Gọi ngay để được tư vấn và hưởng nhiều chế độ ưu đãi :

Bạn có thể dễ dàng nhận biết nước sinh hoạt nhà mình có gặp tình trạng nhiễm canxi hay không bằng cách quan sát các vật dụng xung quanh :

NƯỚC NHIỄM CANXI THƯỜNG DỄ ĐÓNG CẶN VÀ TẠO MẢNG BÁM TẠI CÁC THIẾT BỊ GIA DỤNG

NƯỚC NHIỄM CANXI THƯỜNG DỄ ĐÓNG CẶN VÀ TẠO MẢNG BÁM TẠI CÁC THIẾT BỊ GIA DỤNG

CẶN CANXI LẮNG XUỐNG SAU KHI ĐỂ YÊN NƯỚC 1 THỜI GIAN

CẶN CANXI LẮNG XUỐNG SAU KHI ĐỂ YÊN NƯỚC 1 THỜI GIAN 

2. Sử dụng nước sinh hoạt nhiễm canxi gây ra ảnh hưởng gì ?

Nhu cầu sử dụng nước tại chung cư là rất lớn, tuy nhiên các cơ sở vật chất, hạ tầng trong khâu xử lý nước máy tại Việt Nam còn khá nhiều hạn chế và chưa đáp ứng hoàn toàn nhu cầu nước sạch của người dân. Nước máy sau khi qua xử lý tại các nhà máy vẫn tồn dư thành phần canxi và các hóa chất rất cao.

NƯỚC MÁY TẠI CÁC CHUNG CƯ VIỆT NAM KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

NƯỚC MÁY TẠI CÁC CHUNG CƯ VIỆT NAM KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Sử dụng nước nhiễm canxi là nguyên nhân chính xảy ra các bệnh nguy hiểm : sỏi thận, sỏi mật….

Ngoài ra, nước nhiễm canxi còn gây nhiều bất cập trong sinh hoạt hàng ngày :

  • Canxi dễ tạo mảng bám và gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn nước, vòi hoa sen… ảnh hưởng đến các thiết bị gia dụng như : máy giặt, bình nóng lạnh, máy rửa bát….Các xoong nồi, thiết bị trong nhà tắm cũng dễ xuất hiện mảng trắng cáu cặn do mảng canxi kết tủa tạo thành.
  • Ngoài ra, nước cứng còn gây ra lãng phí xà phòng khi giặt giũ ( do nước cứng chứa nhiều ion Ca2+, Mg2+ làm xà phòng kết tủa và mất khả năng tạo bọt, làm sạch quần áo ), đây chính là nguyên nhân làm quần áo dễ mục nát và nhanh hỏng hơn.

Gọi ngay để được hưởng nhiều chế độ ưu đãi :

3. Phương pháp xử lý triệt để nước sinh hoạt nhiễm cặn canxi cho căn hộ chung cư

Như trước đây người ta thường đun sôi nước sau đó để cặn canxi kết tủa lại và lọc nước sạch hay ngâm với dấm,… nhưng những phương pháp này thường rất tốn thời gian và công sức. Hơn nữa những cách truyền thống này chỉ lọc được lượng nước nhỏ, không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày của các hộ dân.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học – công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực xử lý nước, tình trạng nước cứng đã không còn là vấn đề đáng lo ngại. Hôm nay, Hbtech sẽ giới thiệu đến bạn Bộ lọc tổng đầu nguồn xử lý triệt để nước nhiễm canxi cho căn hộ chung cư.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT XỬ LÝ CANXI LẮP ĐẶT TẠI CHUNG CƯ AN HƯNG

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SINH HOẠT XỬ LÝ CANXI LẮP ĐẶT TẠI CHUNG CƯ AN HƯNG

Với thiết kế tinh tế, gọn nhẹ, bộ lọc tổng đầu nguồn Hbtech dễ dàng đặt bất kỳ đâu trong không gian nhà bạn : trong phòng tắm, ngoài ban công…

Công nghệ lọc hiện đại với khả năng loại bỏ hoàn toàn tình trạng nước nhiễm canxi và đặc biệt là Clo tồn dư trong nước. Hệ thống lọc nước đầu nguồn Hbtech sử dụng vật liệu lọc chất lượng hàng đầu hiện nay, cam kết không sử dụng hóa chất, an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Nước đầu ra của hệ thống đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2018/BYT nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt.

>> Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý nước sinh hoạt nhiễm canxi : https://congnghelocnuochbtech.com/may-loc-nuoc-sinh-hoat/

Bạn có tải bảng giá của từng loại hệ thống tại đây

Với phương châm “Chất lượng sản phẩm gắn liền với sự sống còn của công ty” Công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH luôn luôn được khách hàng tin tưởng hợp tác kinh doanh. Vì thế đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968.268.687 để được tư vấn chi tiết nhất,  sử dụng những dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao nhất với mức giá thành hợp lý nhất.

Bài viết liên quan

Lọc Nước Sinh Hoạt Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Lọc Nước Sinh Hoạt

Hiện nay, mỗi gia đình đều đầu tư hệ thống lọc nước sinh hoạt để có thể dễ dàng tiếp...

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG LỌC TỔNG TẠI HƯNG YÊN

Chuyện là chủ nhật vừa rồi đội ngũ kỹ thuật HBTECH đã tới Yên Mỹ, Hưng Yên để hoàn thiện...

Báo Động Thực Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Sinh Hoạt

Thực tế cho thấy, mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu sử dụng nước sạch cho sinh hoạt và...