Xử lý nước giếng khoan nhiễm bùn, hôi tanh- Đơn giản trong 3 nốt nhạc ngay tại nhà

Hiện nay phần lớn các gia đình tại vùng nông thôn đều sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt. Tuy nhiên nước giếng khoan rất dễ nhiễm mùi bùn, nó không chỉ gây ra mùi khó chịu mà còn tiềm ẩn một số vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm cho người sử dụng. Cùng theo dõi bài viết để tìm ra biện pháp hiệu quả nhất cho nguồn nước giếng khoan nhà bạn nhé !

1.Nguyên nhân nước giếng khoan nhiễm mùi bùn, hôi tanh

Nước giếng khoan được lấy trực tiếp từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Chính vì vậy nguồn nước giếng khoan thường bị nhiễm bùn hay các tạp chất khác có trong lòng đất.

Quá trình khảo sát, khoan, lắp đặt không đúng kỹ thuật cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nước nhiễm khoan nhiễm bùn, có mùi hôi tanh. Đối với giếng khoan, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và lưu lượng nước ở khu vực mà người khoan giếng sẽ tư vấn cho gia đình sử dụng kích cỡ máy bơm phù hợp với đường kính giếng khoan, khi sử dụng máy bơm lớn hơn so với đường kính giếng khoan, tình trạng nước nhiễm bùn sẽ xuất hiện.

Nước giếng khoan có mùi bùn do nhiễm bẩn

Ngoài ra, nước thải sinh hoạt hay các hoạt động sản xuất công nghiệp cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng nguồn nước. Các chất thải này khi thải trực tiếp ra ngoài sẽ ngấm dần vào trong lòng đất và đi vào các mạch nước ngầm. Lúc này nguồn nước không chỉ bị nhiễm tạp chất bẩn, bùn đất mà còn nhiễm nhiều kim loại nặng, độc tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

>> Giải pháp cho nước đầu nguồn : https://congnghelocnuochbtech.com/bo-loc-nuoc-dau-nguon-giai-phap-xu-ly-nuoc-hieu-qua-nhat-hien-nay/

2. Nước giếng khoan nhiễm bùn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng

Nước giếng khoan có mùi trứng thối trong bùn là do sự xuất hiện của vi khuẩn kỵ khí tồn tại trong nước, loại vi khuẩn này khi tiếp xúc với nguồn nước ngầm sẽ sinh ra khí H2S.

Ngoài ra, nước giếng khoan còn hay xuất hiện mùi hôi tanh do trong nước chứa nhiều kim loại nặng như sắt, mangan, nhôm, canxi, magie, …

Khi sử dụng nguồn nước ô nhiễm trong thời gian dài rất dễ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe :

  • Viêm ruột : Viêm ruột là căn bệnh tiêu biểu nhất cho việc sử dụng nước ô nhiễm, nước bẩn khiến cho một số chất gây hại đi thẳng trực tiếp vào cơ thể và tiếp xúc trực tiếp với ruột, gây nên căn bệnh thường xuyên gặp phải là viêm ruột. Khi uống phải nguồn nước ô nhiễm, chúng ta sẽ có những triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy.
  • Giun sán : Sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân gây nên bệnh giun sán. Giun sán phát triển mạnh trong môi trường nóng ẩm,vệ sinh kém, nếu bạn sử dụng nước giếng không qua xử lý, giun sán sẽ rất dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn.
  • Nước nhiễm bùn còn gây kích ứng da, nổi mụn và dị ứng nặng.
  • Nghiêm trọng hơn, khi sử dụng nước nhiễm bùn, nước ô nhiễm trong thời gian dài sẽ gây ra 1 số bệnh mãn tính như hô hấp, tim mạch và thậm chí là ung thư.

Nước giếng khoan có mùi bùn gây kích ứng da

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nước nhiễm bùn còn gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày :

  • Khi nấu ăn, nước nhiễm bùn sẽ làm biến đổi vị, màu sắc, giảm chất lượng của đồ ăn
  • Nước bị nhiễm bùn dễ làm ố màu quần áo khi giặt
  • Các thiết bị máy móc, đường ống nước trong nhà dễ bị tắc, hư hỏng do cặn bùn đất có trong nước.

3. Biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm bùn ngay đơn giản, hiệu quả tại nhà

Như đã nói ở trên, nước nhiễm bùn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng mà còn gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy cần có những biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm bùn hiệu quả.

3.1. Giữ vệ sinh môi trường xung quanh

Nguồn nước giếng khoan chính là các mạch nước ngầm có trong lòng đất. Chính vì vậy giữ gìn vệ sinh, không thải chất thải bừa bãi ra môi trường cũng chính là bảo vệ nguồn nước cho chính chúng ta.

3.2. Xử lý nước giếng khoan nhiễm bùn bằng cách xây bể lọc thô

Xây bể lọc thô là phương pháp được ứng dụng rất nhiều đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Bể lọc thô thường chứa các vật liệu lọc : sỏi thạch anh, cát thạch anh, cát mangan,… và đặc biệt không thể thiếu than hoạt tính.

Các vật liệu cát, sỏi có tác dụng lọc và giữ lại các tạp chất, cặn bẩn có trong nước. Trong khi đó than hoạt tính có khả năng hấp thụ và loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm như bùn thải hay chất hữu cơ tồn tại trong nước.

Xem chi tiết các bước xây dựng bể lọc thô : https://congnghelocnuochbtech.com/cach-lam-loc-nuoc-gieng-khoan-cho-gia-dinh/

Gọi ngay để được tư vấn và hưởng nhiều chế độ ưu đãi

3.3. Sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn công nghệ hiện đại

Xây bể lọc thô hay sử dụng các hóa chất để xử lý nước giếng khoan nhiễm bùn đất, tạp chất đều là những phương pháp dễ làm, hiệu quả. Tuy nhiên nó chỉ giúp lọc sạch khoảng 70 – 80% các tạp chất trong nước, hơn nữa lưu lượng lọc của các phương pháp truyền thống này cũng rất nhỏ, không đáp ứng được hết nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao về nước sạch sinh hoạt gia đình, HBTECH đưa ra thị trường Hệ thống xử lý nước giếng khoan khử mùi bùn sử dụng công nghệ lọc hiện đại, các vật liệu lọc chất lượng cao.

Hệ thống xử lý nước giếng khoan khử mùi bùn của HBTECH

Hệ thống xử lý nước giếng khoan khử mùi bùn của HBTECH

Hệ thống lọc nước đầu nguồn khử mùi bùn của HBTECH được thiết kế với hệ thống 3 cột lọc giúp hiệu quả xử lý nước tối đa :

Cột lọc 1:  Sử dụng hạt Birm với tác dụng khử sắt, mangan tốt nhất thị trường hiện nay.

Cột lọc 2:  Cột lọc này có chứa thành phần than hoạt tính DHC được nhập khẩu từ Úc nên hoàn toàn đảm bảo chất lượng, giúp khử mùi, khử màu, hấp thụ các chất độc có trong nước và loại bỏ vi khuẩn, giúp cân bằng pH cho nước

Cột lọc 3: Cột lọc này chứa thành phần các hạt nhựa Cation xuất xứ từ Hàn Quốc, có thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường có khả năng trao đổi với các cation làm cứng nước như Ca, Mg,… và cũng giúp giữ lại các cation khác có trong nước, tạo ra một nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế.

Xem chi tiết về hệ thống lọc tổng cho nước giếng khoan : https://congnghelocnuochbtech.com/he-thong-loc-nuoc-gieng-khoan-hbtech/

Gọi ngay để được tư vấn và hưởng nhiều chế độ ưu đãi

HBTECH luôn tự hào với công nghệ lọc hiện đại cùng các thiết bị, nguyên vật liệu đầu chất lượng cao và tạo ra nguồn nước uống tinh khiết, đảm bảo sức khỏe toàn diện cũng như nhu cầu trong gia đình, kinh doanh, sản xuất cho khách hàng. Đối với các hệ thống lọc nước do công ty TNHH công nghệ lọc HBTECH lắp đặt, các khách hàng sẽ được hưởng các chế độ bảo hành bảo trì tại nhà lên đến 12 tháng kể từ khi lắp đặt.

HBTECH rất hy vọng có thể đồng hành cùng với khách hàng trên con đường đưa nước sạch tới mọi miền tổ quốc.

Bài viết liên quan

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho trang trại tại Hòa Bình

Hiện nay sử dụng nước sạch là việc tất yếu trong cuộc sống, vì thế các bộ lọc nước cũng...

Nước giếng nhiễm vôi nặng- Cách xử lý bằng lọc tổng

Nước giếng khoan nhiễm vôi là tình trạng đáng báo động hiện nay. Nếu không có cách xử lý thì...

Hệ thống lọc tổng DN03 tại Đông Anh- Hà Nội

Siêu phẩm hệ thống lọc tổng DN03 cho khách hàng tại KDT Happyland Đông Anh- Hà Nội. Đây là bộ...